Siêu bão khủng khiếp sắp đổ bộ, Nhật Bản khuyên hàng trăm ngàn người sơ tán

(VTC News) – Hàng trăm ngàn hộ gia đình ở Nhật Bản được khuyên sơ tán do lo ngại ảnh hưởng từ siêu bão được dự báo có lượng mưa và gió mạnh nhất 60 năm qua sắp đổ bộ.

Chính quyền một số thành phố ở Nhật Bản đưa ra các lời khuyên sơ tán cho công dân ở những khu vực có nguy cơ bị ảnh hưởng cao của siêu bão khủng khiếp sắp đổ bộ vào chiều tối 12/10 , bao gồm một số khu vực đông dân nhất ở Tokyo, theo đài NHK.

Sieu bao khung khiep sap do bo, Nhat Ban khuyen hang tram ngan nguoi so tan hinh anh 1
Siêu bão mạnh khủng khiếp sắp đổ bộ, Nhật Bản khuyên hàng trăm ngàn người sơ tán (Ảnh: Reuters)

Bão Hagibis, có nghĩa là “tốc độ” trong tiếng Tagalog của Philippines, sẽ đổ bộ lên đảo Honshu của Nhật Bản vào cuối ngày 12/10. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) dự báo bão Hagibis mang theo sức gió tối đa 216 km/giờ, nguy cơ gây ngập lụt, lở đất ở nhiều vùng.

Trước đó, hôm 9/9, một trong những cơn bão mạnh nhất (có tên gọi Faxai) trong những năm gần đây đổ bộ vào Nhât Bản, phá 30.000 ngôi nhà và gây mất điện trên diện rộng. NHK cho biết, 4 người ở quận Chiba, phía Đông Tokyo bị thương sau trận bão.

Các cửa hàng, nhà máy và hệ thống tàu điện ngầm ở Nhật Bản tạm ngừng hoạt động. Giải đua xe công thức 1 Grand Prix, Giải vô địch bóng bầu dục thế giới tổ chức ở Nhật Bản và hơn 1.000 chuyến bay bị hủy. 

KÔNG ANH  (Nguồn: reuters)


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s