Ca sĩ Mỹ mặc áo dài Việt Nam nhưng thiếu quần

Trong đêm diễn ngày 11/10 ở Dallas, Texas (Mỹ), Kacey Musgraves mặc áo dài truyền thống của Việt Nam nhưng… không có quần. 

Nữ ca sĩ chỉ mặc độc chiếc quần lót đai kim tuyến trông vô cùng phản cảm.

Kacey Musgraves gây tranh cãi khi mặc bộ áo dài thiếu quần trình diễn trên sân khấu.
Kacey Musgraves gây tranh cãi khi mặc bộ áo dài thiếu quần trình diễn trên sân khấu.
Kacey Musgraves gây tranh cãi khi mặc bộ áo dài thiếu quần trình diễn trên sân khấu.
Loạt ảnh cô đăng trên Instagram nhận nhiều chỉ trích từ người dùng mạng Việt Nam.
Loạt ảnh cô đăng trên Instagram nhận nhiều chỉ trích. (Ảnh đã được cắt bỏ phần nhạy cảm).

Người dùng mạng cho rằng đây là hành động phản cảm, thiếu tôn trọng văn hóa và quốc phục Việt Nam. Một số bình luận: “Đây là trang phục truyền thống của một quốc gia, nếu mặc nó thì phải hiểu rõ thuần phong mỹ tục nước đó như thế nào”; “Mặc như vậy chả khác nào bôi nhọ hình ảnh phụ nữ Việt Nam”; “Nếu bạn muốn mang áo dài lên sân khấu. Tốt thôi. Nhưng đừng phản cảm, khiêu gợi hóa hình ảnh nó bằng cách không mặc quần. Điều này là hoàn toàn thiếu tôn trọng và làm giảm giá trị của trang phục gốc…

Trước sự chỉ trích mạnh mẽ từ người dùng Việt Nam, Kacey Musgraves sau đó phải gỡ toàn bộ ảnh cô mặc áo dài Việt Nam. Nữ diễn viên dù vậy chưa xin lỗi hay giải thích gì về sự việc.

Kacey Musgraves sinh năm 1988, là ca sĩ người Mỹ nhạc đồng quê. Năm 2012 cô ký hợp động với hãng đĩa Mercury Nashville. Trong sự nghiệp, cô đã phát hành ba album, thành công nhất là Golden Hour, ra mắt năm 2018. Kacey đã giành chiến thắng trong cả bốn đề cử tại lễ trao giải Grammy hồi tháng 2/2019.

Bee

One thought on “Ca sĩ Mỹ mặc áo dài Việt Nam nhưng thiếu quần

 1. Áo dài là 1 trong 7 loại hình di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam mà UNESCO đã vinh danh và công nhận. Trong 7 loại hình di sản văn hóa phi vật thể đã được UNESCO vinh danh gồm Ca trù, hát Quan họ, Nhã nhạc cung đình Huế, Đờn ca tài tử, Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ của người Việt, hát Dân ca Ví giặm Nghệ Tĩnh và hát Xoan.
  Không những thế, đây được xem như Quốc phục của Việt Nam. Với hành động thiếu hiểu biết và xúc phạm này của nữ ca sĩ người Mỹ Kacey Musgraves, bất cứ cư dân mạng nào, hoặc người nào nhìn thấy cách ăn mặc ngu xuẩn và lố bịch này cũng đều phẫn nộ với nữ ca sĩ người Mỹ diện áo dài Việt Nam nhưng ‘quên’ mặc quần, hoặc cố tình không mặc quần để khêu gợi phản cảm.
  Đa phần những bình luận về loạt ảnh của Kacey Musgraves đều thể hiện thái độ bức xúc, phẫn nộ trước cách ăn mặc phản cảm của ngôi sao nổi tiếng. Nhiều người cho rằng trang phục biểu diễn có thể quyến rũ, phá cách thậm chí táo bạo song người nghệ sĩ không vì thế mà có thể diện quốc phục của một quốc gia với thái độ thiếu tôn trọng thậm chí là bôi nhọ, xúc phạm
  Theo một số tin đọc trên Instagram và Twitter, thì cô nàng muốn lấy lòng một số lượng lớn người hâm mộ gốc Việt tại địa điểm biểu diễn. Hiện tại một số cộng đồng US – UK, KPOP tại Việt Nam và 1 số sao Việt.. đã lên tiếng chỉ trích đích danh cô nàng này. Còn một số cộng đồng ở bên ngoài nước thì chưa có thấy đả động gì.
  Nó làm nghệ thuật nhưng vô văn hoá. Chúng ta tẩy chay, phản đối để buộc nó phải lên tiếng xin lỗi. Đề nghị các nhà dân chủ và giới yêu cá, yêu cây đồng loạt lên tiếng luôn đi, sao yêu nước mà câm như hến hết cả thế…
  Dám chắc loại người này sẽ tha hóa về văn hóa. Bất kẻ mặc gì thì mặc nhưng khi khoát lên mình chiếc áo quốc phục phải tôn trọng trang phục của nước đó bằng cách mặc lễ phục đầy đủ, lịch sự. Còn kẻ ăn mặc lố lăng vô văn hóa như vậy thì sớm muộn sẽ bị cả cộng đồng lên án, tẩy chay. Khi là người của công chúng càng phải hành xử cho có văn hóa thì thu hút được người hâm mộ, mến phục cả tài năng và đức độ.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s