Nhận định của nhà báo Hoàng Lan Chi

Ảnh đại diện của LanChi Hoang, Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, kính râm và ngoài trời

Trích từ Facebook của nhà báo Hoàng Lan Chi

LanChi Hoang cùng với Ha Nguyen Manh và 10 người khác.

CHUONG TRÌNH ĐẶC BIỆT NHÂN ĐẠO CHO THẤY YẾU KÉM CỦA HỆ THỐNG DI TRÚ CANADA

( tố cáo Voice Trịnh Hội -Nam Lộc-Kỳ Anh)

Hoàng Lan Chi viết: bài mới October 2019. Nói về sự yếu kém của system về tị nạn của Canada. Trường hợp cụ thể được nêu là Võ Văn Dũng. CT Tị nạn nhân đạo của Canada, chỉ nhằm giúp những thuyền nhân sống lưu lạc ở Thái Lan trên 20 năm ( vô tổ quốc, lang thang..) nhưng Võ Văn Dũng đã có một đời sống sung túc. Thật ra trường hợp ô Dũng này, đã được Nguyễn Thanh Tú, con trai nhà báo Đạm Phong ( ĐP là ký giả bị giết sau khi báo của ông đăng loạt bài phanh phui sự lường gạt của Mặt Trận HCM. Năm 2015, ACThompson dựng bộ phim Terror in Little Sài Gòn để dựng lại vụ 5 ký giả Mỹ Việt bị giết mà không tìm ra thủ phạm nhưng xoáy vào vụ Đạm Phong nhiều nhât ) tố cáo từ 2018. Bọn Việt Tân-Voice Trịnh Hội-Nam Lộc đã họp báo, lắt léo cãi và còn thách đố này nọ. Ô Tú đã nộp hồ sơ cho chính phủ Canada từ 2018 gì đó nhưng có lẽ CP Canada chậm xem xét vì nếu lộ ra thì họ sẽ quê. Quê vì bị nhãi ranh qua mặt. Quê, có thể là nhân viên phỏng vấn đã bị “móc ngoặc”.

Nay, Oct 2019, tờ báo này đăng. Theo báo này, Cơ Quan Dịch Vụ Biên Giới đang điều tra . Tôi hoan hô. Cần cho những kẻ sau đây vào tù: Trịnh Hội, Nam Lộc, Voice Canada Đỗ Kỳ Anh. Những người này quyên góp xin tiền đồng bào giúp thuyền nhân nhưng thực chất họ lấy tiền của đồng bào tặng để đưa những kẻ như Võ Văn Dũng qua Canada. Voice lập căn cứ mới cho VT ở Canda. Đồng bào đã bị lường gạt. Đồng bào phải lên tiếng yêu cầu Trịnh Hội giải đáp cho rõ. Việc cứu giúp cac thuyền nhân BỊ KẸT TRÊN 20 NĂM Ở THÁI LAN LÀ ĐÚNG nhung mập mờ để đưa những kẻ giàu có như Võ Văn Dũng qua Canada là KHÔNG chấp nhận được .

Tôi hy vọng những người có giáo dục,có học thức, có trình độ , sẽ có nhận định đúng đắn. Không nên vì phe đảng, bè phái mà bẻ quẹo lương tâm mình như vài bà cao niên đã hô hoán khen Bùi Bích Hà khi bà Hà viết bài ngụy biện để binh vực cho Thị Trưởng Westminster, Trí Tạ, khi Trí Tạ trao nghị quyết vinh danh cho một sản phẩm made in/from VNCS là “Hai Phượng” của Ngô Thanh Vân. Bè phái, phe đảng rồi binh điều sai, điều xấu: KO ĐÚNG.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s