THẦY GIÁO DẠY HÓA CÓ GẦN 176.000 TÀI KHOẢN FOLLOW SAU KHI KÊU GỌI REPORT AIRVISUAL ĐÃ PHẢI VIẾT BÀI XIN LỖI

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Theo Hãng tin Reuters, đầu tuần này nhà phát triển ứng dụng theo dõi chất lượng không khí AirVisual thông báo “một chiến dịch tấn công phối hợp” nhằm hạ uy tín ứng dụng này đã diễn ra ở Việt Nam.

Động thái này được cho là diễn ra sau nhiều ngày AirVisual đưa cảnh báo chất lượng không khí ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh nằm trong top ô nhiễm nhất thế giới.

“AirVisual nhận được nhiều tin nhắn chửi bới, đe dọa trên Facebook và 2 kho ứng dụng Apple App Store, Google Play Store. Do đó, ứng dụng AirVisual và trang Facebook (của app) hiện không thể truy cập được ở Việt Nam” – nhà phát triển AirVisual cho biết.

Được biết, chiến dịch hạ uy tín AirVisual bắt đầu sau khi một tài khoản Facebook tên Vũ Khắc Ngọc – trong mô tả ghi là giáo viên dạy Hóa – đăng bài viết chỉ trích AirVisual đã chỉnh sửa dữ liệu nhằm bán máy lọc không khí do công ty mẹ IQair sản xuất.

Tài khoản này không đưa ra bằng chứng nào khác, tuy nhiên nhấn mạnh xếp hạng của AirVisual sẽ làm ảnh hưởng đến ngành du lịch Việt Nam, đồng thời kêu gọi người dùng viết nhận xét chê bai trên các kho ứng dụng. Bài viết nhận được vài ngàn lượt like và share.

Trong thông cáo, AirVisual cho biết đang làm việc trực tiếp với Apple, Google và Facebook để xác nhận ứng dụng bị phê phán không công bằng, với hi vọng sớm mở lại quyền truy cập cho người dùng ở Việt Nam.

Khoảng 12h ngày 8-10, tài khoản facebook Vũ Khắc Ngọc đã đăng lời xin lỗi đối với những hậu quả mà ứng dụng AirVisual vừa phải chịu sau lời kêu gọi tẩy chay được cho là đã phát động từ facebook cá nhân này.

Bài xin lỗi có đoạn: “… Do chúng tôi chưa được cung cấp thông tin chi tiết về cách thức Airvisual thu thập thông tin, bố trí các điểm quan trắc, tính tin cậy của phương pháp đo, độ chính xác của thiết bị đo, cách hiệu chỉnh sai lệch giữa các lần đo, cách tính giá trị trung bình, quy trình vệ sinh các đầu do sau khi đo… bên cạnh đó, thông tin về việc “Hà Nội đứng số 1 trong số các thành phố ô nhiễm nhất thế giới” lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội ở Việt Nam gây ra nhiều hoang mang.

Tôi rất lấy làm tiếc khi những đánh giá tiêu cực về AirVisual gây ảnh hưởng, trở ngại tới hoạt động của ứng dụng này ở Việt Nam. Tôi hy vọng khi những hiểu lầm về cách xếp hạng của AirVisual đã được làm rõ, các bạn sẽ nhanh chóng trở lại hoạt động tại Việt Nam, cung cấp nhiều thông tin hữu ích, xác thực và có những đóng góp tích cực trong việc đưa ra các giải pháp cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn của chúng tôi.”

Được biết, ngoài Reuters, một vài hãng thông tấn nước ngoài khác cũng đưa tin về “chiến dịch” report này.

————

Bảo dân trí thấp thì lại tự ái.

Report liệu có làm cho môi trường VN cải thiện được lên ko?

Hãy yêu nước bằng cả bộ óc chứ ko chỉ nhờ con tim!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s