Bộ Ngoại Giao cấm đại sứ Mỹ tại EU ra điều trần về vấn đề Ukraine

  

Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm Thứ Ba, 8 Tháng Mười, cấm ông Gordon Sondland, đại sứ Mỹ tại EU, ra điều trần trước một ủy ban Hạ Viện đang điều tra Tổng Thống Donald Trump trong thủ tục luận tội, theo luật sư của ông Sondland.

Ông Gordon Sondland.

Ông Gordon Sondland, đại sứ Mỹ ở Liên minh châu Âu

Ông Luskin không cho biết lý do vì sao ông Sondland không được điều trần và Bộ Ngoại Giao chưa có lời bình luận về việc này.

Chính quyền của Tổng thống Trump hôm 8/10 đã ngăn đại sứ Mỹ ở Liên minh châu Âu ra điều trần trong cuộc điều tra luận tội của Hạ viện Mỹ do phe Dân chủ kiểm soát, theo Reuters.

Ông Gordon Sondland, người từng đóng góp 1 triệu đôla cho ủy ban nhậm chức của Tổng thống Trump, dự kiến sẽ gặp kín với các thành viên của ba ủy ban của Hạ viện liên quan tới vai trò của ông trong nỗ lực của Tổng thống Trump nhằm kêu gọi Ukraine mở cuộc điều tra liên quan tới đối thủ chính trị, cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

Trước đó, theo Reuters, ông Sondland dường như tự nguyện ra điều trần, và thông qua luật sư của mình hôm 8/10, nói rằng ông hy vọng “các vấn đề mà Bộ Ngoại giao nêu lên trước cuộc điều trần sẽ sớm được giải quyết nhanh chóng”.

“Ông ấy sẵn sàng ra điều trần, bất kỳ khi nào ông được phép xuất hiện”, luật sư của ông Sondland, Robert Luskin, nói trong một tuyên bố.

Reuters đưa tin rằng hãng này không thể liên lạc được ngay với Đại diện của Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao.

Cuộc điều tra luận tội tập trung vào tố cáo nói rằng ông Trump đã sử dụng viện trợ quân sự Mỹ để nhận được cam kết của tổng thống Ukraine về việc điều tra cha con ông Biden.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s