Buồng chuối hơn 100 nải, dài 2,5 mét ở Quảng Ngãi.

Cây chuối gia đình anh nông dân NguyễnTuấn đã trổ 120 nải, dài 2,5 m nhưng vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, thu hút nhiều người hiếu kỳ đến xem.


Cây chuối độc lạ này được anh Nguyễn Tuấn (ngụ huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) trồng tại vườn nhà đã  trổ khoảng 120 nải, dài 2,5 m nhưng vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.
Buong chuoi hon 120 nai, dai 2,5 m o Quang Ngai hinh anh 1

Buồng chuối có hơn 120 nải, dài 2,5 m trong vườn nhà anh Tuấn (ảnh: Minh Hoàng/ Zing). 

Anh Tuấn cho hay ba năm trước cây chuối này đã bắt đầu ra quả nhưng đây là năm đầu tiên có buồng chuối có số nải dày đặc. “Tình cờ đi du lịch ở miền Tây, tôi được người bạn tặng cho giống chuối này mang về quê trồng. Không ngờ, cây lại trổ buồng có nhiều trái như vậy”, Zing dẫn lời anh Tuấn nói.

Độc đáo buồng chuối hàng trăm nải, dài 2,5 m - 5


Buồng chuối chi chít trái. Khi chín trái rất ngọt, thơm như giống chuối Ngự (ảnh: Dân Trí).  Do buồng chuối dài hơn 2,5 m, anh phải căng dây, giằng chống trụ để bảo vệ cây chuối không đổ ngã. Hiện những nải chuối đầu tiên có trái khá to và đã bắt đầu chín.
Buồng chuối độc đáo đã trổ hàng trăm nải vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại (ảnh: Dân Trí). 

Buong chuoi hon 120 nai, dai 2,5 m o Quang Ngai hinh anh 3


Theo ghi nhận của Dân Trí, những nải chuối đầu tiên có trái khá to và đã bắt đầu chín. Trong khi đó phần búp chuối vẫn đang tiếp tục kết trái. Theo anh Tuấn, phần búp chuối còn khá lớn và tiếp tục kết trái rất khỏe, nên chỉ khoảng 1 tuần nữa là buồng chuối chạm đất. Lúc đó phải đào hố cho buồng chuối tiếp tục phát triển. 

Nhiều nông dân địa phương quan niệm gia đình nào có cây cối trong vườn ra sai quả là điềm lành cho cuộc sống sung túc. Nghe nguồn tin về buồng chuối lạ, lên tục những ngày qua, nhiều người dân đã đến nhà anh Nguyễn Tuấn để được chiêm ngưỡng buồng chuối độc đáo này.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s