Cộng sản Việt Nam vẫn nhờ Trung Cộng ‘đào tạo cán bộ đảng viên’

THS2018 – Đây là lý do tại sao có bọn TQTH và DBHB trong nước mạnh miệng “Phù Trung bài Mỹ”.

Ảnh lễ bế giảng khóa đào tạo đảng viên CSVN ở Quảng Đông trong bối cảnh diễn ra căng thẳng ở bãi Tư Chính. (Hình: Facebook Trịnh Vĩnh Phúc)

QUẢNG ĐÔNG, Trung Quốc (NV) – Hôm 4 Tháng Mười, tấm ảnh đăng trên trang cá nhân của Luật Sư Trịnh Vĩnh Phúc gây tranh cãi vì cho thấy đây là buổi lễ bế giảng một khóa đào tạo đảng viên CSVN ở Sở Ngoại Vụ tỉnh Quảng Đông, Trường Đảng Tỉnh Ủy Quảng Đông, hôm 27 Tháng Chín. Điều đáng nói là sự kiện này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng ở bãi Tư Chính vẫn đang tiếp diễn và còn có thêm tin Trung Cộng mới đây leo thang bằng việc đưa giàn khoan Hải Dương (Thạch Du) 982 tới Biển Đông.

Tấm ảnh khiến nhiều cộng đồng mạng đặt dấu hỏi vì sao khóa đào tạo đảng viên CSVN đó không bị hủy như một cách thể hiện phản ứng trước hành vi Trung Cộng xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Tuy vậy, nếu nhìn vào diễn biến của các phát ngôn yếu ớt và mang tính chiếu lệ của Bộ Ngoại Giao CSVN về vụ bãi Tư Chính thời gian qua, người ta không có gì ngạc nhiên về việc khóa đào tạo vẫn được tiến hành như bình thường.

Không thấy các báo nhà nước đưa tin về khóa đào tạo nêu trên.

Ông Nguyễn Ngọc Chu, tiến sĩ toán học, công tác tại Viện Toán Học, bình luận trên trang cá nhân: “Đảng CSTQ là tai họa của nhân dân Việt Nam. Đây là điều không bàn cãi. Đảng CS của Mao đã mang cải cách ruộng đất đến Việt Nam, lập mưu đưa Việt Nam vào cuộc chiến tranh chia cắt đất nước lùi từ vĩ tuyến 13 đến vĩ tuyến 17…. Bây giờ cũng đảng CSTQ đó đang đưa giàn khoan vào vùng biển của Việt Nam, đưa tàu thăm dò địa đất đến bãi Tư Chính của Việt Nam, tuyên bố Bãi Tư Chính là của Trung Quốc… Việc gì mà phải đến kẻ thù để cho chúng nó “đào tạo”? Mang thân là đại diện của một nước, sao để cho cấp tỉnh (Quảng Đông) không những ngang hàng mà còn làm thầy? Một sự nhục nhã đến ê chề!”

Được biết đảng CSVN đã có “truyền thống” cử nhiều đợt đảng viên qua học tập tại Quảng Đông từ nhiều năm qua.

Liên quan đến việc này, báo Sài Gòn Giải Phóng hồi năm 2017 từng dẫn lời ông Nguyễn Việt Hùng, trưởng khoa Xây Dựng Đảng-Tư Tưởng HCM, Học Viện Cán Bộ ở Sài Gòn: “Ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, có khu trường học do HCM thành lập trong những năm 1925 – 1927.

Đây chính là địa chỉ đỏ đặc biệt quan trọng đối với cách mạng Việt Nam, bởi vì nó là nơi hình thành nên các yếu tố để sau này HCM và đảng [CSVN] cứu quốc. Điều đó cho thấy rằng, các bạn Trung Quốc cũng rất trân trọng những gì mà lịch sử để lại, là minh chứng cho mối quan hệ hữu nghị, lâu dài, bền vững giữa Việt Nam – Trung Quốc. Thông qua đây nhắc nhở các thế hệ hôm nay phải làm sao gìn giữ mối quan hệ hữu nghị này như tài sản quý báu của hai đảng và nhân dân hai nước…” (T.K.)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s