Xe Tổng Thống Mỹ ‘The Beast’ và những sự thật đáng ‘kinh ngạc’.


“Quái thú” “The Beast” phục vụ Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump và Đệ Nhất Phu nhân Melania Trump trong một chuyến công tác. (Hình: ALAIN JOCARD/AFP/Getty Images)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Kiểu xe hơi chuyên phục vụ cho Tổng Thống Mỹ ‘United States presidential state car’, hay còn được nhiều người biết đến với dưới các tên gọi ‘nickname’ như “The Beast,” “Cadillac One,” “First Car,” hay “Stagecoach” là một trong những kiểu xe hơi đặc biệt nhất trên thế giới.

Kiểu xe này được xếp ngang hàng với bất kỳ một kiểu xe đắt giá nhất nào có thể có trên đường phố. Hơn nữa, “The Beast” còn được trang bị các khả năng bảo vệ yếu nhân đến tận răng.

Sau đây là những sự thật đáng kinh ngạc không phải ai cũng biết về kiểu xe này do trang mạng chuyên về xe hơi Yeah! Motor đưa ra.

Theo trang này, điều ngạc nhiên đầu tiên đó là “The Beast” có trọng lượng 14,000 pound, tức là 7 tấn, tương đương với trọng lượng của một con khủng long bạo chúa Tyrannosaurus.

Trong khi đó, trọng lượng của một chiếc xe hơi Sedan bình thường như Ford Taurus là 3,642 pound.

“The Beast” luôn có nhiệm vụ đi theo Tổng Thống Mỹ đến bất cứ nơi nào trên thế giới khi Tổng Thống Mỹ cần đến làm việc. (Hình: Getty Images) 


Điều ngạc nhiên thứ 2 đó là “The Beast” không có ổ khóa để mở cửa. Những nhân viên Đặc vụ có nhiệm vụ điều hành chiếc xe là những người duy nhất ngoài Tổng Thống biết làm sao để mở cửa xe.

Cửa kiếng chống đạn của chiếc xe dày 5 inch. “The Beast” được trang bị vũ khí hạng nặng, có khả năng phóng hỏa tiễn, lựu đạn và một khẩu súng hơi cay giấu dưới nắp ca-pô.

Bên trong xe lúc nào cũng có dự trữ hai bình máu cùng loại máu với Tổng Thống Mỹ và bình oxy phòng khi có chuyện khẩn cấp xảy ra.

“The Beast” lúc còn phục vụ Tổng Thống Barack Obama. (Hình: JOHN MACDOUGALL/AFP/Getty Images).


  Ngoài ra còn có một nút báo động “Panic button,” để sử dụng trong trường hợp tất cả mọi giải pháp phòng vệ đều thất bại.

Chưa bao giờ nút này được sử dụng tới, nên số người biết được nút này thật sự có thể làm gì có lẽ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Bên dưới “The Beast” có trang bị tấm Kevlar để bảo vệ xe trong trường hợp lựu đạn ném xuống dưới xe.


Kevlar cũng giúp bảo vệ bánh xe không bị xẹp hết hơi nếu bị đâm thủng. Mặc dù được chế tạo từ một chiếc Cadillac, nhưng các Kỹ sư thuộc Đội đặc vụ đã “độ” lại chiếc xe rất nhiều thứ và chỉ còn lại rất ít thứ từng thuộc về chiếc Cadillac.

Vì sức nặng khủng khiếp của nó nên “The Beast” chỉ có thể chạy với tốc độ tối đa là 60 dặm một giờ. (Hình: Leon Neal/Getty Images).


  “Quái thú” “The Beast” luôn có nhiệm vụ đi theo Tổng Thống Mỹ đến bất cứ nơi nào trên thế giới khi Tổng Thống Mỹ cần đến làm việc.

Bộ giáp của chiếc xe dày hơn 7 inch còn cửa xe dày và nặng tương đương với cửa của một chiếc máy bay Boeing 757. Cửa sổ bên phía tài xế là cửa sổ duy nhất có thể mở được và cũng chỉ mở ra 3 inch. Xe được chế tạo hoàn toàn kín để không bị ảnh hưởng bởi những cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học nếu có thể xảy ra.

Những thợ máy riêng của “The Beast” luôn đi theo xe và đây cũng là những đặc vụ được trang bị vũ khí.


“The Beast” không bao giờ đi một mình. Thông thường sẽ có từ 10 đến 30 xe đi theo để bảo vệ. (Hình minh họa: FRISO GENTSCH/AFP/Getty Images). 


“The Beast” có giá khoảng $1.5 triệu tức là gấp 8 lần một chiếc Bentley.

Có 12 chiếc “The Beast” giống nhau để luân phiên phục vụ Tổng Thống Mỹ. Vì sức nặng khủng khiếp của nó nên kiểu xe này chỉ có thể chạy với tốc độ tối đa là 60 dặm một giờ, và có thể tăng tốc từ 0 đến 60 dặm một giờ trong vòng 15 giây.

Cuối cùng, “The Beast” không bao giờ đi một mình. Thông thường sẽ có từ 10 đến 30 xe đi theo để bảo vệ. 


(C. Thành).

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s