SỰ HY SINH CAO CẢ CỦA NGƯỜI LÍNH GIỮA THỜI BÌNH

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, mũ

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng nhiệm vụ bảo vệ sự bình yêu của quê hương đất nước vẫn chưa khi nào ngừng nghỉ. Có hàng nghìn người lính trẻ hôm nay lại viết tiếp câu chuyện của cha ông, gác lại đời tư và cuộc sống bình yên chốn phồn hoa đô hội để đến với biên giới, biển đảo. Không chỉ gian nan, vất vả, trên thao trường, giữa thời bình, nhưng máu của người lính vẫn tiếp tục đổ vì sự bình yên của Tổ quốc.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

Chúng ta mãi không thể quên cái tên Thiếu úy Phạm Đức Trung ….Em đã từ chối lệnh nhảy dù của chỉ huy bay, cố gắng điều khiển máy bay hạ cánh khẩn cấp ngoài cánh đồng, không để máy bay lao vào khu dân cư. Người lính phi công ấy đã chọn, mong mỏi của riêng mình. Một lựa chọn khắc nghiệt hơn ai hết. Bạn sẽ nói, đó là nghề, và phải chấp nhận. Nhưng, chẳng nghề nào ép con người ta phải ra đi trong tuổi 22 với muôn vàn hoài bão phía trước. Đó là bản lĩnh, là chất lính. Họ hy sinh vì sự bình yên của người dân, bỏ mặc tuổi 22 phơi phới, bỏ mặc bao điều tốt đẹp đang vẫy gọi.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Trong cuộc chiến với tội phạm ma túy ….Đại úy Lường Phát Chiêm (Trung đội trưởng phòng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động CA tỉnh Sơn la) và Thượng úy Bùi Công Nguyên (cán bộ đội CSĐT tội phạm kinh tế – ma túy huyện Mộc Châu), đã mãi mãi nằm lại nơi núi rừng Tây Bắc khi tuổi đời còn rất trẻ. Các anh đã gửi lại những ước vọng còn dang dở, bỏ lại người vợ đôi mươi và đứa con chưa một lần biết mặt cha…

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Thượng úy Phạm Phi Long, Đội chữa cháy chuyên nghiệp khu vực 2, Phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Tân (TP.HCM) anh cũng đã mãi mãi ra đi khi cố gắng cứu người dân ra khỏi vủng tâm lửa …. Bỏ lại người vợ hiền và những đứa con thơ.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người trên sân khấu và mọi người đang đứng


Thiếu úy Bùi Minh Quý ….Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Gia Lai cũng đã anh dũng hy sinh quên mình để giành lại sự sống cho người dân trong cơn nước lũ.

Còn nhiều lắm các anh chị và các bạn ơi….!

Sự hy sinh của những người lính trong thời gian qua là một nỗi đau khôn nguôi không chỉ với gia đình mỗi người mà chính là sự mất mát quá lớn cho Tổ quốc, nhất là những tháng năm này, đất nước đang rất cần những người lính tinh nhuệ và can trường như các anh biết bao nhiêu!

Lịch sử của nước Việt được viết bằng máu của hàng triệu người lính ngã xuống. Sự hi sinh của họ chỉ một mục đích duy nhất vì sự an nguy của nhân dân và sự tồn vong của Tổ quốc. Chắc không người lính nào nghĩ rằng mình ngã xuống để rồi được vinh danh tuổi tên trên tượng đồng bia đá.

Nhưng chắc chắn ai cũng khát khao sự hi sinh của mình sẽ được đáp đền bằng sự bình an cho Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.

Cái chết của những người lính thời bình hôm nay thêm một lần nữa nhắc chúng ta biết sống vì khát vọng chân thành ấy, thay vì chỉ biết toan lo vun vén cho những lăn tăn bé mọn quẩn quanh với riêng mình!

Cản ơn anh những người đã luôn nỗ lực vì một Việt Nam hòa bình, cường thịnh!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s