Cưỡng chế nhóm vệ sĩ khỏi căn nhà bị chiếm

TP HCMCông an quận 1 cưỡng chế nhóm bảo vệ khỏi nhà bà Thảo, để bà và 3 con nhỏ và người thân quay về sinh sống, chờ toà giải quyết tranh chấp. 

Cảnh sát đưa nhóm bảo vệ chiếm nhà bà Thảo về trụ sở làm việc. Ảnh: Quốc Thắng.
Cảnh sát đưa nhóm bảo vệ chiếm nhà bà Thảo về trụ sở làm việc. Ảnh: Quốc Thắng.

Trưa 28/9, Công an quận 1 khám xét căn nhà bà Hoàng Thị Thu Thảo (36 tuổi) trong hẻm đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, để phục vụ điều tra vụ án Xâm phạm chỗ ở của người khác.

Ngoài bà Thảo, tại hiện trường có ông Lâm Hoàng Tùng (28 tuổi, giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng Nghiệp vụ kiểm sát tại TP HCM) – người bị tố cáo dẫn nhóm vệ sĩ và Phó chánh án TAND quận 4 Nguyễn Hải Nam dùng vũ lực đuổi gia đình bà Thảo ra ngoài, chiếm nhà.

Lực lượng chức năng yêu cầu các nhân viên công ty bảo vệ ra khỏi căn nhà, đưa về trụ sở làm việc. Cơ quan điều tra cũng triệu tập nhiều người liên quan đến lấy lời khai, trong đó có ông Tùng, Nam. 

Bà Thảo và các con ăn ngủ trước nhà. Ảnh: Uyên Trinh.
Bà Thảo trước căn nhà mua 25 tỷ đồng nhưng hiện có giá thị trường khoảng 40 tỷ. Ảnh: Uyên Trinh.

Căn nhà 5 tầng, dạng biệt thự phố, được bà Thảo mua lại của bà Chi vào năm 2017 với giá 25 tỷ. Theo hợp đồng được ký, bà đã trả 16 tỷ đồng và bỏ tiền trang trí, sửa chữa để cho thuê trọ. Số tiền còn lại, theo hợp đồng, bà sẽ trả đủ khi xong thủ tục hoàn công nên giấy tờ nhà vẫn đứng tên bà Chi. Hiện căn nhà có giá khoảng 40 tỷ đồng.

Hai tháng trước đó, ông Tùng và một nhóm người đến tìm bà Thảo, nói được bà Chi uỷ quyền làm thủ tục liên quan căn nhà. Không đồng ý việc này, bà Thảo làm đơn khởi kiện và vụ việc đang được TAND quận 1 thụ lý.

Hôm 19/9, bà Thảo đang ở Đà Lạt thì ông Tùng, Nam cùng hơn 10 người xông vào nhà đòi “niêm phong” tài sản. Nhiều người mặc đồng phục công ty vệ sĩ đuổi khách thuê phòng, người giúp việc của bà Thảo ra ngoài. Ông Nam, Tùng và người phụ nữ áo vàng bế 3 con nhỏ của bà Thảo (từ 4 tháng tuổi đến 3 tuổi) lên taxi định đưa đi nhưng bị nhiều người dân ngăn cản, truy hô.

Nhóm người này đặt các bé vào nôi trước cửa nhà, không cho bất kì người nào vào nhà bà Thảo, chiếm giữ cho đến nay.

Ông Tùng và nhóm bảo vệ không cho bà Thảo vào nhà. Ảnh: Cắt từ clip.
Ông Tùng và nhóm bảo vệ không cho bà Thảo vào nhà. Ảnh: Cắt từ clip.

Những ngày sau, bà Thảo nhiều lần tìm cách vào nhà mình nhưng đều bị nhóm vệ sĩ khống chế đẩy đuổi ra ngoài. Quá uất ức, bà Thảo làm đơn kêu cứu khắp nơi. Mẹ con bà ăn ngủ ngay trước cổng nhà.

Công an quận 1 đã làm việc với ông Nam, ông Tùng và nhiều người khác. Qua hình ảnh, video về sự việc (được gia đình bà Thảo và người dân quay lại), cơ quan điều tra xác định có dấu hiệu hành vi Xâm phạm chỗ ở của người khác nên khởi tố vụ án.

Quốc Thắng

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s