Bình Định xác minh sai phạm của Phó giám đốc sở bị tố nợ hơn 8 tỷ

UBND tỉnh Bình Định quyết định thành lập hội đồng xem xét kỷ luật đối với những sai phạm của Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH Trương Hải Ân.

Theo lãnh đạo tỉnh này, tổ công tác của hội đồng kỷ luật sẽ xác minh đầy đủ, khách quan việc ông Ân xin nghỉ ốm để đi điều trị bệnh hằng tháng tại các bệnh viện ở TP.HCM để có hướng xử lý đúng theo quy định.

Bình Định xác minh sai phạm của Phó giám đốc sở bị tố nợ hơn 8 tỷ
Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định, nơi ông Ân công tác

Ông Nguyễn Mỹ Quang, Giám đốc LĐ-TB&XH Bình Định, xác nhận: “Ông Ân xin nghỉ việc cơ quan 2 tháng: 12/2018 và 1/2019 để đi chữa bệnh tại BV Thống Nhất, TP.HCM”. Tuy nhiên, nguồn tin từ bệnh viện này cho biết ông Ân chỉ đến khám 1 ngày rồi về, không điều trị nội trú.

Ông Ân sau đó tiếp tục nghỉ phép, nghỉ không lương nhiều ngày liền trong các tháng 2, 3, 4, 5 với lý do điều trị bệnh tại BV Đại học Y dược TP.HCM. Tuy nhiên, đến khi Giám đốc Sở LĐ-TB&XH yêu cầu nộp các giấy tờ liên quan đến khám, điều trị bệnh để có cơ sở thanh toán lương và chế độ thì ông Ân không nộp.

Đến nay đã có 7 người dân gửi đơn đến cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đề nghị can thiệp để vợ chồng ông Ân trả nợ cho họ tổng cộng hơn 8,3 tỷ đồng.

Công an tỉnh Bình Định đã tiếp nhận 2 đơn tố cáo của công dân với nội dung đề nghị công an vào cuộc xác minh, xử lý việc ông Ân nợ tiền không trả.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang xem xét giải quyết theo quy định.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s