Câu Chuyên Bãi Nhiệm Đám Dân Cử 3 Tên ở Westminster

THS2018 – Hình do KBCHN cung cấp.

Facebooker Tom Dean


Theo lẻ đám thảo khấu của Andrew Đỗ Trí Tạ Kimberly Hồ Chí Nguyễn và Nguyễn quốc Lân còn khống chế ở trên đỉnh quyền lực thêm vài chục năm nữa.

Tay chân bộ hạ chúng nó vươn dài ra khắp mọi cơ quan hành chánh ở OC. Mọi người, mọi cơ quan truyền thông, hội đoàn sợ hải bọn chúng một phép. Hầu như là bọn chúng múa gậy rừng hoang. Không một ai hay tổ chức nào ở OC dám vỗ ngực xưng danh là đối lập với bon chúng.

Hội cựu chiến sĩ chống cộng, báo chí Việt ngữ các cá nhân không ai dám công khai là đối thủ của bọn chúng. Ai cũng theo chính sách im lặng là vàng. Chính vì vậy bọn chúng vì quá tự tin coi thường mọi người nên trời bất dung gian đảng cho nên bây giờ cả bọn đang đứng trên bờ vực, chỉ cần một cú đẩy nhẹ một cái là cả bọn rơi vào hố thẳm.


Đầu tiên phải nói là lỗi của Trí Tạ đã quá coi thường nghị viên mới Tài Đỗ. Trong những ngày đầu mới nhậm chức Tài Đỗ đã gặp riêng Trí Tạ và ngỏ ý muốn làm việc chung với nhau để cải tổ và làm cho thành phố Westminster tốt đẹp thêm. Nhưng Trí Tạ quả ỷ lại vào con số 3 phiếu của bọn nó nên gạt Tài Đỗ sang một bên và nói với ông Tài Đỗ rằng ông muốn làm gì thì làm đi, Trí Tạ hoàn toàn không một lời chào đón chúc mừng họp tác. Hắn coi Tài Đỗ là cái gai trước mắt không giống như tên đàn em ngoan ngoãn như Chí Nguyễn.


Thật ra nghị viên Tài Đỗ không phải trên trời rớt xuống rồi ra ứng cử và tình cờ thắng cử như các mẹ già bạn của Kimberly Hồ la làng la xóm về Tài Đỗ. Tài Đỗ cư ngụ tại thành phố Westminster hàng mấy chục năm nay. Ông biết chuyện gì xãy ra trong thành phố. Và ông cũng phục vụ cho thành phố Long Beach 24 năm qua. Cho nên các cơ cấu về luật lệ tổ chức của thành phố Tài Đỗ còn rành hơn bà ngớ ngẩn Kimberly Hồ rất nhiều. Lý do Tài Đỗ ra ứng cử là vì sau những vụ kiện lùm sùm của cựu cảnh sát trưởng Kavin Baker và những nhân viên kiện thành phố.

Rồi tai tiếng tùm lum dây mơ rể má đến bọn luật sư Việt Nam ở OC. Chúng cấu kết với nhau kẻ trong người ngoài bắt giò bắt cắng lũng đoạn tham nhũng hút máu tiền thuế của dân. Tài Đỗ nhận thấy thành phố Westminster phải có người tâm huyết đứng ra cải tổ thì thành phố mới khá được. Sự hư đốn bắt nguồn từ đám dân cử trong nghị viện Westminster cho nên chuyện sửa sai là phải bắt đầu từ trong City Council chamber.

Gang of 3


Nhưng không ai nghỉ đến chuyện phải bãi nhiệm bộ tam sên nầy. Tại vì bãi nhiệm bất cứ dân cử nào sẽ tốn rất nhiều công sức và tiền bạc, triệu đô la và hàng trăm người làm việc.


Đầu tiên Tài Đỗ đưa ra dự thảo về điều lệ về nguyên tắc ứng xử về đạo đức luân lý của người nghị viên. Bấy giờ mọi người mới ngã ngữa ra rằng nghị viện thành phố Westminster chưa từng có biết nguyên lý đạo đức là gì cả cho người nghị viên.

Tài Đỗ cũng đề nghị người nghị viên không được tiếp xúc riêng với nhân viên thành phố, chuyện gì cũng phải qua City Manager. Điều nầy sẽ tránh được tình trạng người nghị viên sẽ làm áp lực hăm doạ nhân viên thành phố rồi xin xỏ riêng cho lợi ích của mình.

Chẳng hạn như có ai bên ngoài móc nghéo người nghị viên sẽ chạy thẳng vào phòng cung cấp giấy phép áp lực nhân viên ở đây cẩp giấy phép xây cất hoặc tiệm rượu cho người quen của mính.


Kimberly Hồ lập tức khóc lóc phản đối ngay lập tức và doạ thưa kiện Tài Đỗ. Bà phàn nàn là Tài Đỗ ám chỉ gang của bà hư hỏng từ trước đến giờ. Rồi thêm nữa không cho băng của bà tiếp xúc riêng với nhân viên thành phố thì là trói chân trói tay các ông bà lại. Thì đúng rồi Tài Đỗ cấm như vậy làm sao móc nối với đám luật sư đồng bọn bên ngoài làm ăn gì được nữa?


Tài Đỗ có một thân một mình muốn chỉnh đốn lại thành phố Westminster không phải dễ vì bọn 3 tên nầy đã dùng 3 lá phiếu của chúng để phủ quyết mọi chuyện cải tổ. Thậm chí chúng còn biểu quyết bịt miệng Tài Đỗ và Sergio Contrerra lại không được đưa ra vấn đề gì ra hội thảo nếu không có 3 nghị viên đồng ý.

Nhưng may mắn thay sau lưng Tài Đỗ còn có quần chúng khắp nơi hổ trợ chàng. Tất cả các cuộc họp sau nầy của nghị viện Westminster đều được công khai trên FB và youtube. Ai cũng xem cũng thấy sự trơ trẻn, bè phái, lý luận không đâu ra đâu, thiếu hiểu biết cũa bọn 3 tên nghị viên tài tử nầy. Chưa hết đâu chúng còn lén lút dấu nhẹm lý lịch 2 đứa con rồi bổ nhiệm vào làm commissioners trong thành phố để tiếp tay chúng tàn phá thêm.


Quần chúng cũng được thấy bọn 3 tên nầy ngồi trơ mặt cho cử tri thay phiên nhau chửi không kip vuốt mặt. Chúng nó tự đào hỗ chôn chúng nó. Bây giờ chỉ chờ bị bãi nhiệm thôi. Không những 3 tên Trí Tạ Kimberly Hồ Chí Nguyễn sẽ biến mất trên chính trường ở OC, còn các tên như Andrew Đỗ và Nguyên quốc Lân tương lai cũng mù mit. Trần Thái Văn Lê Công Tâm Duy Nguyễn hiện giờ có chức tước gì đâu, rồi cũng sẽ bị quên đi.

Trần Thái Văn làm dân biểu mà không biết thành phố Westminster không có đường Chapman.
Lê Công Tâm đeo kính đen trong phòng họp để làm FBI (Female Body Inspector = Người khám phụ nữ.)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s