Hàng nghìn người đến viếng anh hùng phi công huyền thoại Nguyễn Văn Bảy

(VTC News) – Sáng 24/9, tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, TPHCM), hàng nghìn người đến viếng anh hùng Nguyễn Văn Bảy, người bắn rơi 7 máy bay Mỹ.

Video: Người phi công Việt Nam bắn rơi 7 máy bay Mỹ được truyền thông săn đón như nguyên thủ

Hang nghin nguoi den vieng anh hung phi cong huyen thoai Nguyen Van Bay hinh anh 1
Đúng 9h ngày 24/9, lễ viếng Đại tá phi công, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Bảy bắt đầu tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (quận Gò Vấp, TP.HCM).
Hang nghin nguoi den vieng anh hung phi cong huyen thoai Nguyen Van Bay hinh anh 2
Anh hùng Nguyễn Văn Bảy qua đời ở tuổi 84 vào tối 22/9 tại Bệnh viện quân y 175 (TP.HCM). Trước đó 6 ngày, ông bị đột quỵ trong khi đang làm vườn.
Hang nghin nguoi den vieng anh hung phi cong huyen thoai Nguyen Van Bay hinh anh 3
Để tưởng nhớ ông, hàng nghìn người đã có mặt tại nhà tang lễ sáng nay.
Hang nghin nguoi den vieng anh hung phi cong huyen thoai Nguyen Van Bay hinh anh 4
Trong số những người đến viếng phi công huyền thoạicó rất nhiều quân nhân.
Hang nghin nguoi den vieng anh hung phi cong huyen thoai Nguyen Van Bay hinh anh 5
Anh hùng Nguyễn Văn Bảy là một trong 19 phi công Việt Nam đạt đẳng cấp ACES – danh hiệu có từ chiến tranh thế giới thứ hai dành cho những phi công lái máy bay quân sự có số lần bắn hạ máy bay đối phương đạt từ 5 trở lên.
Hang nghin nguoi den vieng anh hung phi cong huyen thoai Nguyen Van Bay hinh anh 6
Trong hai năm (1966 – 1967), ông Bảy đã bắn rơi 7 máy bay Mỹ và được phong Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam. 
Hang nghin nguoi den vieng anh hung phi cong huyen thoai Nguyen Van Bay hinh anh 7
Trung tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Phú Thái – nguyên Phó Tư lệnh thứ nhất, Tham mưu trưởng Quân chủng Phòng không – Không quân động viên bà quả phụ Trần Thị Niên.
Hang nghin nguoi den vieng anh hung phi cong huyen thoai Nguyen Van Bay hinh anh 8
 Nhiều đồng đội dù tuổi già sức yếu vẫn đến tiễn biệt cụ Nguyễn Văn Bảy.
Hang nghin nguoi den vieng anh hung phi cong huyen thoai Nguyen Van Bay hinh anh 9
Trong ký ức của nhiều người, Nguyễn Văn Bảy mãi là một người đặc biệt. Ông không chỉ là một người anh hùng, mà còn là cả một nhân cách lớn.
Hang nghin nguoi den vieng anh hung phi cong huyen thoai Nguyen Van Bay hinh anh 10
 Những người đến viếng xúc động ghi sổ tang.
Hang nghin nguoi den vieng anh hung phi cong huyen thoai Nguyen Van Bay hinh anh 11
 Những vẫn thơ đầy thương tiếc của đồng đội dành cho cụ Bảy.
Hang nghin nguoi den vieng anh hung phi cong huyen thoai Nguyen Van Bay hinh anh 12
Sau khi tổ chức lễ viếng 2 ngày (24- 25/9), linh cữu anh hùng Nguyễn Văn Bảy sẽ được đưa về quê nhà Đồng Tháp vào sáng 26/9.

One thought on “Hàng nghìn người đến viếng anh hùng phi công huyền thoại Nguyễn Văn Bảy

 1. Mấy hôm nay trên các hệ thống báo đài truyền thông của cả nước và trang mạng xã hội, đều tràn ngập thông tin về Đại tá anh hùng phi công Nguyễn Văn Bẩy từ trần sau khi bị đột quỵ việc anh hùng Nguyễn Văn Bẩy ra đi thật bất ngờ.
  Đó cũng là một tin làm cho người dân cả nước cũng như các quân nhân sĩ quan trong lực lượng vũ trang đau buồn thương tiếc, một anh hùng quân đội, một huyền thoại về một người không biết đi xe đạp nhưng lại biết lái máy bay phản lực.
  Đã biết dùng chiếc máy bay Mic 17 làm lên những chiến thắng trước những chiếc máy bay hiện đại nhất của Mỹ là (Thần Sấm) (Con Ma), và 7 chiếc máy bay các loại của Mỹ đã phải thúc thủ trước mũi súng của người anh hùng.
  Đại tá anh hùng Nguyễn Văn Bẩy đã ra đi nhưng tên tuổi của ông sẽ còn sống mãi với người dân, và lực lượng vũ trang Việt Nam, ông là tấm gương cho lớp trẻ Việt Nam về tinh thần yêu nước và chiến đấu bảo vệ đất nước trong thời chiến, là tấm gương sống thanh bạch giản dị trong thời bình cho các cán bộ học tập.
  Nói về Đại tá anh hùng Nguyễn Văn Bẩy, thì cuộc đời và tấm gương của ông có thể viết lên thành một thiên anh hùng ca của một người dân chân đất Nam Bộ, đã vượt qua mọi hạn chế của trí thức để nắm bắt được vũ khí hiện đại, dùng nó để chiến thắng các phương tiện chiến tranh hiện đại nhất và con người của Mỹ.
  Ông mất đi đã để lại bao tiếc thương đau buồn cho mọi người, nhưng hiện nay trên đất nước này có những người đang sống nhưng lại làm cho biết bao người dân oán hận, họ đã dùng quyền lực để phá tan nát đất nước, như Bauxite Tây Nguyên, Vinashin, Vinalines, PVN, AVG, còn rất nhiều dự án công trình khác nữa.
  Ngoài ra còn đủ các loại tướng tá quân đội công an rồi các kẻ mang hàm bộ trưởng, bí thư, chủ tịch tỉnh thành (Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh, Nguyễn Bắc Son….n …) đã bị loà mắt trước đồng tiền bẩn thỉu, đã đồng loã với các tội phạm để đục khoét tham nhũng tài sản tiền bạc của nhà nước, gây phẫn uất cho người dân cũng như dư luận xã hội. Đám tham quan chưa bị trừng phạt hết người dân chưa an lòng đâu, vì chính những kẻ này đã gây ra cho họ bao nhiêu đau khổ cho người dân cũng như làm tan nát niềm tin vào chế độ
  Đây có lẽ sẽ là bức tranh tương phản rất thực tế giũa người đã mất và kẻ còn sống, một người khi mất được cả đất nước tiếc thương, còn một đám người đang sống sờ sờ nhưng lại để cho người dân căm ghét lên án và cả xã hội phỉ nhổ.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s