Hưng ‘kính’ – trùm bảo kê chợ Long Biên chết tại bệnh viện

(VTC News) – Ông trùm Hưng ‘kính’ trong đường dây trấn lột tại chợ Long Biên đã chết vào khoảng 11h trưa nay tại bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Ngày 14/8, nguồn tin riêng của PV VTC News cho biết, phạm nhân Nguyễn Kim Hưng (Hưng “kính”) – ông trùm trong đường dây trấn lột tại chợ Long Biên đã chết vào khoảng 11h trưa nay tại bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Hung 'kinh' - trum bao ke cho Long Bien chet tai benh vien hinh anh 1
Hưng “kính” tại phiên xét xử.

Trước đó, ngày 26/7, HĐXX đã tuyên Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng “kính”, sinh năm 1963, ở Hàng Đậu, Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội) 4 năm tù; Nguyễn Hữu Tiến (tức Tiến “hói”, 49 tuổi) 3 năm tù; Lê Thanh Hải (tức Hải “gió”, 56 tuổi) 3 năm 6 tháng tù; Nguyễn Mạnh Long (tức Long “cao”, 57 tuổi) 3 năm 6 tháng tù; Dương Quốc Vương (tức Vương “lợn”, 51 tuổi) 3 năm 6 tháng tù.

Theo cáo trạng, năm 2008, vợ chồng chị Nghiêm Thúy Nga và anh Hoàng Anh Hà (Ba Đình, Hà Nội) kinh doanh hoa quả tại chợ Long Biên thường xuyên bị các nghi can trên đe dọa, chèn ép để bắt phải nộp nhiều loại tiền bảo kê.

Ngày 10/8/2018, chị Nga gửi đơn tố giác Hưng “kính” và các nhân viên trong tổ bốc dỡ cưỡng đoạt số tiền hơn 1 tỷ đồng lên Công an TP Hà Nội.

Từ tố cáo của chị Nga, cơ quan chức năng điều tra và xác định: Từ 14/3/2018 đến 1/9/2018, lợi dụng công việc của mình, Hải, Long, Vương thu của chị Nga số tiền hơn 35 triệu đồng.

Trong đó, chỉ có hơn 7,5 triệu đồng là tiền nhân viên tổ dịch vụ bốc dỡ số 2 tham gia bốc dỡ hàng hóa, còn lại là tiền “bãi”, tức là tiền không bốc dỡ, bắt ép chị Nga phải nộp và chiếm đoạt.

Để gây sức ép, buộc chị Nga phải nộp tiền, Hưng “kính” chỉ đạo đàn em sử dụng nhiều thủ đoạn như: đuổi xe, đuổi nhân viên của chị Nga, không cho tự bốc dỡ; bắt ép chị Nga phải nộp tiền bốc dỡ hàng hóa dù không bốc dỡ hàng; kéo cá thối đặt cạnh ki ốt của chị Nga nhằm cản trở việc kinh doanh; tăng tiền thu đối với dịch vụ bốc dỡ hàng hóa của chị này…

Nguyễn Hữu Tiến nhận của Hải, Long và Vương số tiền hơn 35 triệu đồng, song chỉ nộp về Ban quản lý chợ hơn 10 triệu đồng. Cơ quan công an xác định, Tiến phải chịu trách nhiệm về số tiền hơn 24 triệu đồng không nộp về Ban quản lý chợ Long Biên. Tiến đồng phạm với Hưng, Hải, Long, Vương về hành vi chiếm đoạt hơn 28 triệu đồng của các nạn nhân.

Đối với việc chị Nga, anh Hà khai từ năm 2010 đến năm 2017 bị Hưng “kính” chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng, Hưng không thừa nhận.

Do chỉ có lời khai của chị Nga, anh Hà mà không có chứng cứ chứng minh nào khác nên CQĐT cho rằng không đủ căn cứ truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Hưng ở điểm này. Cơ quan điều tra tách tài liệu để điều tra, làm rõ, xử lý sau.

Chùm ảnh: Ông trùm Hưng 'kính' khóc nức nở chào tạm biệt người thân tại toà

Chùm ảnh: Ông trùm Hưng ‘kính’ khóc nức nở chào tạm biệt người thân tại toà

Khi lên xe trở về trại giam, Hưng “kính” – ông trùm bảo kê chợ Long Biên (Hà Nội) bật khóc nức nở chào tạm biệt người thân.

Xét xử nhóm bảo kê chợ Long Biên: Hưng 'kính' điều kẻ nghiện ma túy đến uy hiếp tiểu thương

Xét xử nhóm bảo kê chợ Long Biên: Hưng ‘kính’ điều kẻ nghiện ma túy đến uy hiếp tiểu thương

Theo nữ tiểu thương chợ Long Biên, để ép chị nộp tiền, nhóm của Hưng “kính” nhiều lần điều “con nghiện” đến nhảy lên xe hàng hóa để uy hiếp.XUÂN TRƯỜNG

One thought on “Hưng ‘kính’ – trùm bảo kê chợ Long Biên chết tại bệnh viện”

  1. Hưng Kính – trùm bảo kê chợ Long Biên đã tử vong lúc 11h trưa 14/8/2019 tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông sau khi nhập viện bị xơ gan nặng tối ngày hôm qua.
    Trước đó, trong số 5 bị cáo bị xét xử ngày 26/7, riêng Hưng “Kính” được chủ tọa cho ngồi để trả lời thẩm vấn do mắc bệnh gan. Suốt thời gian xét xử còn lại, Nguyễn Kim Hưng cũng không thể đứng dậy do sức khỏe yếu. Và có lẽ, chính y cũng đã nghĩ đến viễn cảnh sống đến ngày được trả tự do. Có vẻ quả báo đến sớm quá
    Âu cũng là nhân quả, một thời “hổ báo”, dọa nạt, ăn trên mồ hôi xương máu của bà con tiểu thương, giờ chính y phải trả giá đắt cho những hành động của mình. Trời cao có mắt. Tiền nhiều để làm gì cơ chứ!
    Mặc dù bị cáo Nguyễn Kim Hưng đã chết nhưng trách nhiệm dân sự vẫn được cơ quan thi hành án xem xét sau khi bản án có hiệu lực pháp luật. “Vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” liên quan đến Nguyễn Kim Hưng là vụ án có đồng phạm. Do đó, việc đình chỉ thi hành án chỉ áp dụng đối với Hưng “kính”. Nếu có người nào trong số các bị cáo liên quan kháng cáo hoặc Viện kiểm sát kháng nghị thì bản án sơ thẩm này chưa có hiệu lực. Do đó, vụ án vẫn được tiếp tục giải quyết phúc thẩm để xử lý đối với các đồng phạm khác theo quy định pháp luật”

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s