Nguyễn Tấn Thọ trả lời MC Nam Lộc

Kính mời xem bài trả lời của tôi gởi cho MC Nam Lộc phần chữ nghiêng ngay bên dưới từng đoạn văn của ông MC Nam Lộc.

Kính thưa ông Nguyễn Tấn ThọLâu lắm không gặp ông kể từ ngày bà Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn của ông mất chức và dự án “định cư Thương Phế Binh” mà ông và bà Janet phô trương ra công chúng đã chìm vào quên lãng.

Cách viết và văn từ MC Nam Lộc dùng, tự nó nói lên cái giá trị của ông rồi. Tôi thật thất vọng về MC Nam Lộc, người mà ít nhiều trước đây tôi cũng có cảm mến khi còn là MC của Trg Tâm Asia .Tôi nghĩ độc giả, hay khán giả  đọc được, nghe được, như thế thì họ sẽ tự hỏi rằng: Nam Lộc đây sao? MC Nam Lộc là vậy ư?

Cái lý do mà bất cứ đồng hương nào cũng thắc mắc là tại sao ông nói rằng “TNS Janet Nguyễn của tôi mất chức” Tôi nghĩ MC Nam Lộc tự hào là MC chuyên nghiệp thì phải biết dùng chữ cho chính xác chứ.. TNS Janet là của tôi ư?

Một cách chính xác, thì TNS Janet là TNS của các cử tri trong Khu Vực 34 mà bà đại diện. Không biết MC Nam Lộc có ở trong khu vực 34 ấy không? Nếu MC Nam Lộc cư ngụ trong khu vực ấy, thì dù MC Nam Lộc có không bỏ phiếu cho bà đi nữa thì bà vẫn là TNS của MC Nam Lộc đó. Thêm nữa, Vì bà là người Mỹ gốc Việt đắc cử chức TNS đầu tiên tại Quốc Hội Cali, thì tuyệt đại đa số đồng hương không chỉ ở Cali mà cả ở Hải Ngọai này đều vui mừng và hãnh diện. Tôi, hay MC Nam Lộc, hay bất cứ ai cũng tự hào là người Việt chúng ta có những vị dân cử đấu tranh thực sự cho dân chủ, và tự do. Chính vì thế mà khi được mời làm Đại Diện cho Bà Janet tại miền Bắc California, tôi đã nhận lời giúp, để làm chiếc cầu nối giữa đồng hương và văn phòng của Bà. Tương tự như trước đây, tôi cũng đã từng giúp làm Đại Diện cho DB Trần Thái Văn tại miền Bắc California, lúc DB TTVan là vị DB người Mỹ gốc Việt đầu tiên tại Hạ Viện Cali. Còn những chuyện riêng tư, đời sống cá nhân hay những đố kỵ, ganh tỵ của mỗi vị, xin miễn bàn ở đây.

Chuyện nào ra chuyện ấy, xin MC Nam Lộc đừng lẫn lộn, chuyện hôm nay không liên quan gì với TNS Janet Nguyễn còn chức hay mất chức, không liên quan gì đến dự án định cư TPB mà MC Nam Lộc cố tình kéo vào.Cách viết ấy thể hiện sự cái tính chất sân si, cay cú, đâm thọc … mà một MC có tư cách và chuyên nghiệp như ông tự hãnh, không nên có.


Cám ơn ông, bất chợt chuyển bài viết của một vị nào đó cho tôi. Xin minh xác rõ, đây là bản tin láo khoétTôi không nằm trong Ban Tổ Chức hay là thành viên của hội Công Lý Cho Nạn Nhân Formosa (JFFV) như bọn phao tin giả vừa phổ biến, mà chỉ là một người điều khiển chương trình chuyên nghiệp được mời tham dự mà thôi. Tuy nhiên không phải ai mời tôi cũng cộng tác nếu đó không phải là một việc làm có ý nghĩa.


Bất chợt chuyển bài là không đúng. Tôi cố ý chuyển những email này là vì những email ấy có cùng quan điểm với tôi.

Tôi đang gởi đến những quý vị có trong email list của tôi những email, hay bài viết ngắn, hay vài chữ trong cái email của ai đó trên diễn đàn, để chia xẻ quan điểm của họ, hoặc thái độ phẫn nộ trước những sự việc trớ trêu đã xảy ra trong đêm gây quỹ, nhằm mục đích thuê LS kiện công Ty Formosa, tại nhà hàng Dynasty, San Jose mà ông làm MC cùng với nhiều MC khác.

Ông nặng nề cho rằng: Đây là bản tin láo khoét chỉ vì MC Nam Lộc không phải là thành viên BTC ư?

Sao vội vã thế MC Nam Lộc, có láo khoét gì đâu hả. Cho dù ông không “nằm” trong BTC, cũng không là thành viên của Hội Công Lý Cho Nạn Nhân Formosa, thì chỉ là sự lầm lẫn thôi nếu ai đó nghĩ MC NL nằm (không đứng) trong BTC. Lỡ MC Nam Lộc không nằm mà đứng thì ai biết? Chĩ có MC Nam Lộc tự biết có đứng tên trong đó hay không? Cho nên khoan vội hùng hổ đã nhé MC Nam Lộc nhe. Khi tôi chuyển lên diễn đàn, là chuyển hết các nội dung email ấy. Theo tôi, những suy nghĩ, ý tưởng, nhận định, từ thấp lên cao, từ nhẹ nhàng đến phẫn nộ… là có lý do của từng vị ấy. Chính ông cũng phẫn nộ khi nghĩ rằng có người đặt ông “nằm” trong BTC. Nhưng MC Nam Lộc thật vội vàng viết ra một từ “láo khoét”trong tình huống không cần thiết phải như vậy. Tiếc cho MC Nam Lộc là một người chuyên nghiệp, mà thiếu vắng từ ngữ nhẹ nhàng, văn hoa. Tiếc lắm MC Nam Lộc ơi.

Vì sao MC Nam Lộc cộng tác với chương trình này vậy? Theo MC Nam Lộc vì đây là việc làm có ý nghĩa ư? Ý nghĩa gì hở MC Nam Lộc?

Khi đánh giá mục đích là cần thiết và đúng việc (ví dụ làm MC cho DNH Cám Ơn Anh) nên đồng ý tham gia dù không có tiền, hay chỉ cần có tiền, có danh, hay có cả hai, hay không cần biết đến mục đích là đen hay trắng.

Tôi cũng chỉ làm những việc mà tôi cho là có ý nghĩa, nhưng cách nghĩ về ý nghĩa của tôi khác cách nghĩ của MC Nam Lộc đó. Với tôi, cách nghĩ về ý nghĩa trong chuyện gây quỹ thuê LS kiện công Ty Formosa là việc làm trời ơi, tào lao thiên địa. Từ mấy tháng trước, nhiều vị có tên tuổi trong cộng đồng ở San Jose đã mời tôi tham gia vào BTC. Tôi trả lời là không ủng hộ cách làm này nên không tham gia. Tôi không đào sâu vấn đề vào thời điểm ấy để những người không mời được tôi vào BTC khỏi buồn. Tôi cũng thẳng thắn nói với họ là tôi không tham dự buổi tổ chức này được. Tôi tôn trọng quan điểm của bất cứ ai dù có khác biệt, nhưng chúng tôi vẫn là bạn hữu của nhau.Đó là lý do mà sau khi biết được những chuyện không hay xãy ra trong ngày tổ chức, và thêm những commnet dài ngắn qua email, qua text, tôi có thêm những người cùng quan điểm, nên tôi chuyển đi như một chứng minh với những người đã mời tôi trước đây.


Có điều gì thắc mắc xin ông liên lạc trực tiếp với hội JFFV thay vì dựa vào tên tuổi của tôi để được mọi người chú ý như bọn “sán lãi” vẫn thường làm.

Tôi chẳng có gì thắc mắc để liên lạc với Hội JFFV này, vì tôi đã nghi ngờ mục đích của họ từ ban đầu là lập lờ và không thể tin vào sự minh bạch trong việc gây quỹ.

Nhưng câu văn kế tiếp của MC NL viết rằng: “…thay vì dựa vào tên tuổi của tôi để được mọi người chú ý như bọn “sán lãi” vẫn thường làm”.

Thêm lần nữa, tôi không thể nghĩ đây là văn từ của MC Nam Lộc xuống cấp như thế được. MC Nam Lộc không chỉ hồ đồ, hợm hĩnh, mà cách dùng từ ngữ thuộc loại giang hồ, đá cá lăn dưa như thế (với bà HLChi thì gọi là ngôn ngữ vô giáo dục). Xin thưa với tất cả quý vị, có ai cần phải dựa vào uy tín của MC Nam Lộc, cho tôi biết với, để hỏi quý vị cho ra lẽ vì sao?

Tên tuổi của MC Nam Lộc là gì cơ? Một người MC tự hãnh cho là chuyên nghiệp, một người quảng cáo bán thuốc cao đơn hoàn tán, một thiện nguyện viên làm công tác từ thiện (cần xét lại sau những bài viết trước đây ở Úc viết thư cho Bs Bùi Trọng Cường, và Ls Võ Trí Dũng, sau đó Bs Nguyễn Mạnh Tiến viết trả lời cho MC Nam Lộc, và gần đây là việc Bs Trần Văn Tích bên Đức tháng 3/2019, bây giờ viết cho tôi và tôi trả lời cho MC Nam Lộc)

Tên tuổi của MC Nam Lộc là tên tuổi bị từ chối bên Úc, rồi bên Đức phải không ông?…Bởi vì, uy tín của MC Nam Lộc chỉ còn zero, vì ngôn ngữ của MC Nam Lộc là ngôn ngữ mà Bs TV Tích bên Đức đã nói: Thưa Anh Nam Lộc, Theo văn hoá mạng lưới, chỉ có dùng lý luận để phản bác lý luận, triệt để không được lăng nhục cá nhân người khác vì khi mình mạ lỵ tha nhân là mình đã tự khinh bỉ mình trước, do thiếu tự trọng. Chúng ta đều được thừa hưởng nền văn hoá quốc gia, chúng ta chớ nên tỏ ra vô văn hoá …

Vậy cái tên tuổi như MC NL thì ai cần dựa đây?

 PS: Xin ông đọc bài nhận xét dưới đây để học thêm được các hoạt động mới nhất của tôi:
Chỉ có một câu văn cuối mà MC Nam Lộc lên mặt, kênh kiệu, ngạo mạn… thế này là tự ông giết ông. Nếu MC Nam Lộc vẫn tiếp tực như thế, thì ông sẽ bị nhiều người khinh khi mà thôi.

Ở MC Nam Lộc có gì để học ngoài mớ lý luận lá cải, hay học về các hoạt động mới nhất của MC Nam Lộc ư? Hoạt động vì lợi vì danh, bất cố liêm sĩ thì học làm gì hở MC Nam Lộc, viết lách thì móc lò, văn từ thì kiểu chợ búa… Tóm lại với tôi, MC Nam Lộc là con Zero to tướng. Tôi cần điểm 10, chứ tôi không cần con Zero.

Tôi và ông đều trên 70 cả rồi đó, hãy để lớp đàn em, hậu duệ học hỏi những cái hay đẹp, và cả cái phẩm cách làm người lương thiện, ăn nói có văn hóa thì mới phải nghe ông.

Hy vọng lần sau ông nên phối kiểm kỹ lưỡng trước khi phổ biến, kẻo lại bị hố như vụ “định cư Thương Phế Binh VNCH” ngày trước.

 Chúc ông luôn sáng suốt và khỏe mạnh,

Nam Lộc

Ks. Tho Nguyentan
(408) 713 – 8663

Thư Nam Lộc gửi Nguyễn Tấn Thọ
On Wednesday, August 7, 2019, 08:59:38 PM PDT, loc nguyen <namlocnguyen@yahoo.com> wrote:

Kính thưa ông Nguyễn Tấn Thọ,
Lâu lắm không gặp ông kể từ ngày bà Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn của ông mất chức và dự án “định cư Thương Phế Binh” mà ông và bà Janet phô trương ra công chúng đã chìm vào quên lãng.
Cám ơn ông, bất chợt chuyển bài viết của một vị nào đó cho tôi. Xin minh xác rõ, đây là bản tin láo khoétTôi không nằm trong Ban Tổ Chức hay là thành viên của hội Công Lý Cho Nạn Nhân Formosa (JFFV) như bọn phao tin giả vừa phổ biến, mà chỉ là một người điều khiển chương trình chuyên nghiệp được mời tham dự mà thôi. Tuy nhiên không phải ai mời tôi cũng cộng tác nếu đó không phải là một việc làm có ý nghĩa.

Có điều gì thắc mắc xin ông liên lạc trực tiếp với hội JFFV thay vì dựa vào tên tuổi của tôi để được mọi người chú ý như bọn “sán lãi” vẫn thường làm.
Hy vọng lần sau ông nên phối kiểm kỹ lưỡng trước khi phổ biến, kẻo lại bị hố như vụ “định cư Thương Phế Binh VNCH” ngày trước.
Chúc ông luôn sáng suốt và khỏe mạnh,Nam Lộc
PS: Xin ông đọc bài nhận xét dưới đây để học thêm được các hoạt động mới nhất của tôi.

Còn ai vận động tiền bạc để kiện thì cho biết kiện ơ đâu? Luật sư nào? Nộp hồ sơ chưa? Tốn bao nhiêu? Đòi bồi thương bao nhiêu? Bao nhiêu người là nạn nhân ? Bao nhiêu người đứng đơn?Nhóm này không có tư cách pháp ly để kiện vì đâu là nạn nhân khi không bị thiệt hại!!!

Ngày 10 thang 05, 2017 tại Quốc hội My nhóm Vietnam for Progress cua Bs Nguyễn thể Bình tổ chức hội thảo ve Formosa nhưng các luật gia Mỹ cho rằng VN đã nhận bồi thuong thi kiện ai? Kiện gì? Sau đó chìm xuồng luôn vụ kien Formosa!Về MC Nam Lộc, thì năm 2018 tuyên bố về hưu nên không giúp TPB nhưng gần đây lại xuất hiên khắp nơi  gây quỹ cho VOICE, Formosa…

Vậy việc giúp TPB không còn cần thiết hay sao?

Nguyễn thanh Bình

On Wed, Aug 7, 2019, 9:36 AM Nang <nangtheky21@gmail.com> wrote:

Thêm một lần nữa “Thành Trì Chống Cộng” bị đá thủng lưới. 

Bao nhiêu hội đoàn, bao nhiêu “nhân SỈ” có mặt trong tiệc để cho chúng chửi vào mặt? Ngây thơ thật! Đẹp mặt thật!

Chống cộng thế này thì vài chục thế hệ nữa?

Lê Bìnhnang21.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s