Tặng vé khứ hồi cho du khách Nhật bị ‘chém’ 2,9 triệu: Mong cụ quay lại Việt Nam!

Sở Du lịch TP.HCM cho biết sẽ tặng cụ Oki Toshiyuki (83 tuổi, sống tại Tokyo) – người bị xích lô ‘chém’ 2,9 triệu một cuốc xe trong 5 phút cặp vé khứ hồi của Vietnnam Airlines để cụ cùng người thân quay lại tham quan Việt Nam.

Cụ Oki chụp hình lưu niệm tại sân bay cùng con cháu /// NVCC

Cụ Oki chụp hình lưu niệm tại sân bay cùng con cháu NVCC

Theo đó, lãnh đạo Sở Du lịch TP.HCM cho biết trong ngày 6.8, Sở đã nhận được thông tin công an đã tìm ra người đạp xích lô “chém” của cụ Oki Toshiyuki 2,9 triệu đồng cho cuốc xích lô 5 phút dạo Sài Gòn. Đó là ông Phạm Văn Dũng (49 tuổi, ngụ Q.4, TP.HCM).Được biết, Cơ quan CSĐT Công an Q.1 (TP.HCM), đã ra quyết định tạm giữ hình sự người đạp xích lô “chặt chém” du khách để điều tra, làm rõ về hành vi “cướp giật tài sản”.

Sau khi nhận được thông tin, Sở Du lịch quyết định tặng cụ Oki Toshiyuki một cặp vé khứ hồi của Vietnam Airlines để cụ cùng người thân quay trở lại thăm con cháu và du lịch ở Việt Nam.”Qua những chia sẻ của cụ trên Báo Thanh Niên, chúng tôi biết được cụ là người rất yêu Việt Nam, có tình cảm với TP.HCM nên chúng tôi tặng cụ cặp vé khứ hồi như một lời cảm ơn.

Cảm ơn vì tiếng nói của cụ góp phần giúp chúng tôi chú trọng hơn đến công tác xây dựng hình ảnh của mình. Hơn nữa, chúng tôi muốn cụ xem sự việc vừa qua như một sự cố và vẫn yêu đất nước của chúng ta”, lãnh đạo Sở Du lịch chia sẻ.

Tặng vé khứ hồi cho du khách Nhật bị 'chém' 2,9 triệu: Mong cụ quay lại Việt Nam! - ảnh 1
Hình ảnh cụ Oki ngồi trên xích lô của ông DũngẢnh cắt từ clip

Trước đó, cụ Oki cùng con dâu cả và 2 cháu nội đến TP.HCM vừa để đi du lịch vừa thăm con trai út hiện đang sinh sống ở TP.HCM. Cụ Oki ở tại khách sạn Liberty Central Saigon Riverside (P.Bến Nghé, Q.1) trên đường Tôn Đức Thắng.

Sáng 3.8, cụ Oki được một người chạy xích lô chở từ chợ Bến Thành về khách sạn Liberty Central Saigon Riverside (đường Tôn Đức Thắng, P.Bến Nghé, Q.1).

Cảm kích, cụ định gửi anh 500.000 đồng thì anh này… tỏ ý đòi thêm. Cụ cũng đồng ý, lập tức anh này thò tay vào bóp của cụ, lấy hết 5 tờ 500.000 đồng và 2 tờ 200.000 đồng rồi bỏ đi. Tuy nhiên, cụ Oki nhận sai về mình khi: “Lỗi là tại tôi không hỏi giá trước khi lên xe”.

Chiều 6.8, Công an Q.1 cho biết đã xác định người “chém” cuốc xe xích lô 5 phút dạo Sài Gòn giá 2,9 triệu đồng là ông Phạm Văn Dũng (49 tuổi, ngụ Q.4).Từ Tokyo, cụ Oki cũng cho biết sự việc cơ quan chức năng và công an ở TP.HCM vào cuộc khiến cụ rất bất ngờ vì cụ nghĩ rằng “việc nhỏ vậy, không có cơ sở để truy tìm người chạy xích lô kia mà chính quyền vẫn tích cực làm”.

Sau khi biết tin công an đã tìm được người chạy xích lô, cụ Oki cho biết: “Việc chính quyền hành động nhanh chóng như vậy giúp tôi lấy lại được niềm tin”. Cụ tin rằng người khác đôi khi vì có lý do khó khăn mà phải hành động như vậy và tin rằng họ sẽ suy nghĩ và sửa đổi.

Chị Lê Thục Anh – con dâu của cụ cho biết cụ rất thích Việt Nam, thích hòa nhập với mọi người. “Qua đây, khi sang đường là cụ không thích ai dắt đâu. Cụ thích lang thang một mình, kiểu như xem Việt Nam rất thân thuộc”, chị Thục Anh chia sẻ.

Theo chị Thục Anh, cụ không nghĩ nhiều đến chuyện mất tiền mà cụ cảm thấy buồn và hụt hẫng vì trước giờ cụ tin mình cởi mở và đối xử tốt thì sẽ được đáp trả.Thanh Niên cũng hi vọng một ngày không xa, cụ Oki sẽ quay trở lại Việt Nam, và tiếp tục có những chuyến trải nghiệm thật an toàn, thú vị cùng người thân và gia đình tại TP.HCM. 

One thought on “Tặng vé khứ hồi cho du khách Nhật bị ‘chém’ 2,9 triệu: Mong cụ quay lại Việt Nam!”

 1. Người xưa nói lành cho sạch rách cho thơm, với những hành vi thiếu đạo đức của những người hành nghề đạp xích lô, đã bôi nhọ hình ảnh con người Việt Nam trước du khách nước ngoài.
  Với những thông tin như thế này lọt đến tai khách du lịch thì liệu du khách nước ngoài nào còn dám đến Việt Nam nữa, những trường hợp như thế này mong rằng cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm khắc để làm gương, chứ không để những người viện cớ khó khăn để có những việc làm rất xấu như thế này.
  Vẫn biết những người hành nghề đạp xích lô để mưu sinh đều có hoàn cảnh rất khó khăn, nhưng không phải vì hoàn cảnh như vậy mà bất chấp tất cả để có những hành vi bôi xấu hình ảnh của con người Việt Nam, cũng như đất nước trước những du khách quốc tế
  Trước đó, ngày 3-8, cụ ông Oki Toshiyuki (83 tuổi) bị một người chạy xích lô “chặt chém” 2,9 triệu đồng cho quãng đường từ chợ Bến Thành về khách sạn Liberty Central Saigon Riverside trên đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.

  Vụ việc này đã gây nên một làn sóng bức xúc trong dư luận và trên mạng xã hội.
  Ngày 6-8, Công an quận 1, TP.HCM, đã tìm ra người chạy xích lô trên tên Phạm Văn Dũng (ngụ ở quận 4, TP.HCM) và ông này đã thừa nhận hành vi trên.
  Hiện Công an quận 1 đang củng cố hồ sơ để xử lý hình sự ông Dũng về hành vi cướp giật tài sản.
  Để lấy lại uy tín và hình ảnh của TP Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung, Sở Du lịch TP.HCM, đã tặng cặp vé khứ hồi cho du khách Nhật vừa bị mất 2,9 triệu, việc tặng vé máy bay khứ hồi của VN Aril như một lời xin lỗi và hi vọng cụ Oki Toshiyuki sẽ tiếp tục quay lại Việt Nam sau vụ việc đáng tiếc nói trên. Qua sự việc này, Sở Du lịch mong muốn những du khách, người dân khi gặp sự cố hay bị làm phiền, bị xâm hại đến tài sản, tính mạng… cần mạnh dạn lên tiếng để cơ quan quản lý kịp thời can thiệp giúp đỡ, giải quyết khó khăn cũng như bảo vệ quyền lợi của du khách.
  TP.HCM cũng kêu gọi người dân thành phố cần ý thức hơn trong việc chung tay cùng thành phố giữ gìn xây dựng môi trường du lịch thân thiện, an toàn hơn cho du khách.
  Do cụ Oki Toshiyuki đã về Nhật Bản, đại diện nhận cặp vé trên là chị Lê Thục Anh – người nhà của cụ.
  Theo chị Thục Anh, sau khi đọc thư xin lỗi của người đạp xích lô với những dòng chữ thể hiện sự ăn năn, chị hy vọng người đạp xích lô nhận ra được điều đúng đắn.
  Chi Thục Anh cho biết cụ Oki Toshiyuki cũng thông cảm cho sự việc trên và hứa sẽ quay lại Việt Nam.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s