LẬT TẨY CÁI GỌI LÀ “THÔNG CÁO BÁO CHÍ” CỦA “CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO”

Vũ Ninh

Quản trị viên – nhóm Facebook Cờ Đỏ Yêu Nước

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng

Lợi dụng việc Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tuyên phạt bị cáo Michael Phương Minh Nguyễn 12 năm tù về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” tại phiên tòa xét xử ngày 24/6/2019, thì ngày 25/6/2019 vừa qua, trên facebook của nhóm “Câu lạc bộ nhà báo tự do” đã đăng tải cái gọi là “thông cáo báo chí” của Dân Biểu Hoa Kỳ Alan Lowenthal kêu gọi lập tức trả tự do cho công dân Hoa Kỳ là Michael Phương Minh Nguyễn. Không những thế bọn chúng còn nói xấu, vu khống Chính quyền Việt Nam vi phạm quyền căn bản con người, ngăn cấm những người Mỹ gốc Việt về thăm quê hương để truyền đạt đến người dân Việt Nam những tư tưởng như là “Dân Chủ, Tự Do và Nhân Quyền”.

Vậy Michael Phương Minh Nguyễn là ai? Tại sao nhóm “Câu lạc bộ nhà báo tự do” – một trong rất nhiều nhóm hoạt động chống phá cách mạng Việt Nam trên các diễn đàn mạng lại quan tâm đến đối tượng Michael Phương Minh Nguyễn như vậy?

Đối tượng Michael Phương Minh Nguyễn, 54 tuổi, là người Mỹ gốc Việt tại quận Cam, bang California, là thành viên của nhiều tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài như “Việt Tân”, “Chính phủ quốc gia lâm thời”. Tháng 6/2018, Michael Phương Minh Nguyễn theo chỉ đạo của các tổ chức phản động đã mang theo số tiền gần 1,2 triệu đô la Mỹ và nhiều thiết bị ghi âm, ghi hình khác nhập cảnh vào Việt nam qua Cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) dưới danh nghĩa đi du lịch. Khi vào Việt Nam hắn đã hoạt động móc nối với nhiều đối tượng phản động ở trong nước như: Huỳnh Đức Thịnh, Huỳnh Đức Thanh Bình, Trần Long Phi, Thomas Quốc Báo và Lê Mỹ Hạnh để tiến hành đào tạo, huấn luyện “cách thức đấu tranh bất bạo động”, lên kế hoạch kích động biểu tình chống phá nhân ngày quốc khánh 02/9/2018.

Tuy nhiên, âm mưu biểu tình của bọn chúng đã không thể xảy ra vì các lực lượng chức năng của Nhà nước ta đã sớm nắm bắt được thông tin, cử các lực lượng trinh sát tổ chức tóm gọn các đối tượng này tại Đồng Nai và đưa về Thành phố Hồ Chí Minh tạm giam để phục vụ công tác điều tra. Từ các dữ liệu và chứng cứ thu được, tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên phạt đối tượng Michael Phương Minh Nguyễn 12 năm tù giam về tội: “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 109, bộ Luật Hình sự sửa đổi.

Cụ thể Điều 109 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017 đã quy định về: “Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” như sau:

“Người nào hoạt động thành lập hoặc tham gia tổ chức nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, thì bị phạt như sau:
– Người tổ chức, người xúi giục, người hoạt động đắc lực hoặc gây hậu quả nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình;
– Người đồng phạm khác, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 12 năm;
– Người chuẩn bị phạm tội này, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm”

Như vậy việc bắt tạm giam và tuyên phạt các đối tượng phản động trên, trong đó có Michael Phương Minh Nguyễn là hoàn toàn đúng với pháp luật Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Michael Phương Minh Nguyễn đã vi phạm vào khoản 1 của Điều 109 vì hắn đã tham gia vào tổ chức phản động “Việt Tân”, “Chính phủ quốc gia lâm thời”. Đồng thời, khi về Việt Nam còn tổ chức và lôi kéo các đối tượng khác ở trong nước tiến hành đào tạo, huấn luyện “cách thức đấu tranh bất bạo động”, lên kế hoạch kích động biểu tình chống phá. Việc tuyên án 12 năm vẫn còn là thể hiện sự khoan hồng của Nhà nước ta. Không chỉ ở riêng Việt Nam mà ở bất kỳ quốc gia hay vùng lãnh thổ nào trên thế giới thì đối với các đối tượng hoạt động chống phá Nhà nước cũng đều sẽ có những pháp chế, chế tài để ngăn chặn và xử phạt.

Đồng thời, thực tiễn từ trước đến nay, các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước ta luôn khuyến khích các Việt kiều, trong đó có Việt kiều Mỹ về thăm quê hương. Nhà nước ta cũng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Việt kiều muốn tham gia làm kinh tế tại Việt Nam với rất nhiều chính sách ưu đãi. Chỉ có những đối tượng về Việt nam móc nối với các đối tượng phản động trong nước nhằm chống phá cách mạng Việt Nam mới không được chào đón và sẽ bị Pháp luật Việt Nam nghiêm trị để giữ gìn và bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Advertisements

2 thoughts on “LẬT TẨY CÁI GỌI LÀ “THÔNG CÁO BÁO CHÍ” CỦA “CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO””

1. Không chỉ ở riêng Việt Nam mà ở bất kỳ quốc gia hay vùng lãnh thổ nào trên thế giới thì đối với các đối tượng hoạt động chống phá Nhà nước cũng đều sẽ có những pháp chế, chế tài để ngăn chặn và xử phạt.
    Do có tư tưởng bất mãn, chống lại Nhà nước Việt Nam nên từ đầu năm 2017, Nguyen Michael PhuongMinh, Huỳnh Đức Thanh Bình, Trần Long Phi cùng một số đối tượng khác đã sử dụng tài khoản Facebook và hộp thư điện tử cá nhân để câu kết với một số người nước ngoài nhằm trao đổi thông tin về tình hình chính trị, xã hội ở Việt Nam.
    Tháng 8/2017, Nguyen Michael PhuongMinh nhập cảnh về Việt Nam để tạo quan hệ và tiếp tục trao đổi về các vấn đề được dư luận quan tâm như Công ty Formosa xả thải gây ô nhiễm môi trường… Sau đó, PhuongMinh được Bình đưa đến giới thiệu với Lê Quốc Phong (hiện đã bỏ trốn) để gặp gỡ, kết bạn.
    Các đối tượng đã cùng nhau thành lập tổ chức “Quốc nội quật khởi” để trao đổi, bàn bạc, phân công nhiệm vụ cho các thành viên, đồng thời tổ chức tuyên truyền, lập kế hoạch mua vũ khí, lôi kéo người tham gia biểu tình, chiếm trụ sở chính quyền tại TPHCM và Hà Nội. Mục đích của các đối tượng là gây bạo loạn nhằm tiến tới lật đổ chính quyền Nhà nước Việt Nam, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng.
    Để thực hiện ý đồ trên, Lê Quốc Phong đã lập nhóm “S.A.U” (hành động đặc biệt; ám sát bí mật). Phong thay mặt nhóm nhận từ PhuongMinh khoảng 2.000 USD để làm kinh phí và mua vũ khí cho tổ chức hoạt động.
    Tối 30/6/2018, các đối tượng gặp nhau tại nhà Nguyễn Đức Thịnh ở Đồng Nai để bàn bạc, đồng thời phân công Bình, Phi chuẩn bị truyền đơn, bom xăng, ná bắn đá để tấn công lực lượng công an và trụ sở cơ quan nhà nước
    Ngày 3/7/2018, PhuongMinh, Bình và Phi đến Khánh Hòa và Huế để lôi kéo một số đối tượng tham gia cuộc biểu tình. Ngày 7/7/2018, các đối tượng đang trên đường về lại TPHCM thì bị Công an TPHCM mời làm việc.
    Trong vụ án này, bị cáo Huỳnh Đức Thịnh bị cáo buộc biết việc con trai và các đối tượng làm, biết việc hoạt động lật đổ chính quyền là sai nhưng lại không tố giác với cơ quan chức năng vì sợ con trai là Huỳnh Đức Thanh Bình sẽ bị bắt….Đó là việc làm hại con chứ không phải thương con, nếu thương con thì phải khuyên con không nên sa vào con đường nguy hiểm là trứng chọi đá, thì chỉ có đi tù thôi, sao thoát được.
    Thực tiễn từ trước đến nay, các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước ta luôn khuyến khích các Việt kiều, trong đó có Việt kiều Mỹ về thăm quê hương. Nhà nước ta cũng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Việt kiều muốn tham gia làm kinh tế tại Việt Nam với rất nhiều chính sách ưu đãi. Chỉ có những đối tượng về Việt nam móc nối với các đối tượng phản động trong nước nhằm chống phá cách mạng Việt Nam mới không được chào đón và sẽ bị Pháp luật Việt Nam nghiêm trị để giữ gìn và bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

2. Ít ai biết rằng khi phiên tòa đang diễn ra thì ở bên kia bán cầu, Voice-tổ chức phản động thường xuyên kích động biểu tình đi đến lật đổ ở Việt Nam theo mô hình cách mạng màu rình rang tổ chức những cuộc gặp gỡ, hội thảo gồm nhiều nhân vật chống phá đất nước để bàn bạc những kế sách chuyển “lửa dân chủ về quê nhà”. Một hội nghị do chúng tổ chức tại Australia đã có sự góp mặt của Will Nguyen, kẻ năm ngoái từng bị TAND TP Hồ Chí Minh đưa ra xét xử và cho hưởng khoan hồng, nhưng khi trở về Mỹ lại tiếp tục “ngựa quen đường cũ”, lên tiếng tiếp tục “đấu tranh vì tự do cho Việt Nam”. Trước đó, mùa hè 2018, Will Nguyen khi đang là sinh viên ở Singapore, không lo học hành lại cấu kết với những kẻ chống phá Việt Nam lên mạng hô hào kêu gọi về Việt Nam biểu tình làm “cách mạng mùa hè”. Sau đó Will đã nhập cảnh vào Việt Nam, phát tiền cho các đối tượng biểu tình và có nhiều hành vi ngông cuồng, chống người thi hành công vụ, làm ách tắc giao thông…Thủ đoạn mà Will Nguyen cùng những kẻ xấu thực hiện rất giống với phương thức mà chúng đã kích động các đối tượng trong vụ án “Quốc nội quật khởi”. Không còn là sự ngây thơ, vô tình, các đối tượng đã lập kế hoạch DTJ 01 (biểu tình kết hợp với kẹt xe) dự định lôi kéo hàng trăm người tham gia biểu tình, mua sắm vũ khí để chống trả lại cơ quan chức năng, chuẩn bị lương thực và nơi lẩn trốn để sử dụng trong thời gian dài…Xâu chuỗi những hoạt động chống phá đất nước hai năm gần đây, chúng ta dễ dàng nhận ra, âm mưu kích động người dân tụ tập, biểu tình, tạo ra các điểm nóng rồi có thể thổi phồng thành xung đột, bạo loạn, có sử dụng vũ khí, tạo ra bạo lực là thủ đoạn thường thấy của các thế lực thù địch. Đây cũng là cách đã được sử dụng trong các cuộc cách mạng màu, cách mạng đường phố theo mô hình “Mùa xuân Ả Rập”. Ý đồ đó được thể hiện rất rõ khi tròn một năm xảy ra các vụ việc biểu tình có bóng dáng bạo loạn ở Bình Thuận, TP Hồ Chí Minh, các thế lực thù địch gần đây công khai tuyên bố cái gọi là “kỷ niệm một năm cách mạng mùa hè”, lấy ngày 10-6-2018 là một cột mốc đánh dấu phong trào dân chủ. Nhân sự kiện biểu tình quy mô lớn ở Hồng Công (Trung Quốc) vừa qua, chúng tiếp tục hô hào kêu gọi các cuộc tổng biểu tình ở Việt Nam, áp dụng mô hình “cách mạng dù” ở Hồng Công cho Việt Nam để nuôi dưỡng các đợt biểu tình “cách mạng mùa hè” trở thành thường xuyên, từ “tổng biểu tình” sẽ tạo ra cái gọi là “cách mạng tháng Tám lần thứ hai”.
    Không một quốc gia nào có thể dung túng, không xử lý đối với các đối tượng khủng bố, phá hoại môi trường hòa bình, ổn định chung như vậy. Không thể gọi những thành phần như vậy là những nhà “hoạt động dân chủ” hay “bất đồng chính kiến”, lại càng không thể gọi những kẻ bị pháp luật xử lý là “tù nhân chính trị”, “tù nhân lương tâm” hay “tù nhân tôn giáo”. Bất kể họ là ai, thuộc thành phần nào trong xã hội, đều bình đẳng trước pháp luật và phải bị xử lý nghiêm minh khi phá hoại an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội và nguy hiểm hơn là tiến hành và tiếp tay cho hoạt động khủng bố của các tổ chức khủng bố. Như Việt Tân đã bị Bộ Công an Việt Nam công bố là tổ chức khủng bố thì không chỉ pháp luật Việt Nam mà pháp luật Hoa Kỳ cũng như nhiều nước trên thế giới đều kiên quyết lên án và chung tay chống khủng bố. Sẽ không thể có chuyện “đánh bùn sang ao” để dung túng cho những việc làm sai trái cả về đạo lý, pháp lý của Việt Nam và luật pháp quốc tế như vậy.
    Trong vụ án “Quốc nội quật khởi”, trừ đối tượng Nguyen Michael Phuong Minh ngoài 50 tuổi, các bị cáo còn lại đều là sinh viên, thanh niên tương lai đang rộng mở song đã bị lôi kéo vào những việc làm phá hoại đất nước, như: Huỳnh Đức Thanh Bình mới 23 tuổi, là sinh viên Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP Hồ Chí Minh; Trần Long Phi (Đồng Nai) mới 21 tuổi. Vậy mà chỉ vì dại dột, bị lôi kéo, cả hai phải lĩnh mức án lần lượt là 10 năm tù và 8 năm tù.
    Họ đánh mất cả tương lai và tuổi trẻ trong khi những kẻ “ném đá giấu tay” thì có thể đang ở đâu đó hân hoan vì đã tạo ra được những “điểm nóng”. Trong khi những kẻ cầm đầu vẫn ở trong bóng tối thì hàng trăm người dân quá khích đã phải nhận những bản án nghiêm khắc. Cuộc sống bình yên của hàng trăm gia đình bỗng chốc bị đảo lộn, rơi vào hoàn cảnh khó khăn khi người thân vướng vào vòng lao lý. Bình Thuận-Ninh Thuận, những nơi gắn với các địa danh du lịch nổi tiếng bỗng chốc ghi “dấu ấn” không đẹp vì những cuộc xuống đường bạo loạn. Kinh tế, du lịch các tỉnh ven biển miền Trung từng bị những hậu quả nặng nề do tin giả, tin xấu gây hoang mang dư luận. Khó khăn vẫn chưa dừng lại khi bóng ma Việt Tân vẫn len lỏi đâu đó trong các vùng quê Nghệ An, Hà Tĩnh, gây ra nhiều vụ việc phức tạp thời gian qua.
    Hãy biết trân trọng cái giá của hòa bình, độc lập để không mắc mưu kẻ xấu, để không vô tình hay cố ý phá hoại những mùa lúa đang chín trên cánh đồng quê hương Việt Nam từng chịu rất nhiều dông bão chiến tranh.