Bài mát xa Korugi nổi tiếng của người Nhật giúp khuôn mặt trẻ lâu: Nam nữ đều nên thử

Để có một khuôn mặt trẻ trung là điều ai cũng mong muốn, nhưng không phải ai cũng thực hiện được. Bài mát xa nổi tiếng của người Nhật sẽ giúp bạn biến ước mơ thành hiện thực.

Bài mát xa (massage) nổi tiếng của người Nhật giúp bạn trẻ ra 7 tuổi

image.png

Cùng với tuổi tác, làn da trên khuôn mặt trở nên chảy xệ khiến cho bạn già dần theo thời gian. Điều này không chỉ vì cơ mặt yếu đi mà còn là do việc sản xuất collagen và elastin tự nhiên của cơ thể giảm đi theo chiều dài của tuổi tác.

Có một lý do nữa gây ra lão hóa chính là sự dịch chuyển của xương mặt. Kết quả là khuôn mặt trái xoan trở nên bầu ra hơn, má và cằm trở nên chảy xệ.

Tuy nhiên, một người đàn ông Nhật Bản tên là Chiyo Hayashi đã làm rất tốt khi cố gắng giải quyết vấn đề này. Ông đã phát triển một kỹ thuật đặc biệt để mát xa mặt giúp phục hồi vị trí ban đầu của xương sọ và cải thiện vi tuần hoàn trong các mô mặt. Hệ thống này đã được đặt tên là Korugi.

Kênh Bright Side đã học được cách thực hiện kiểu massage này một cách chính xác và rất mong muốn chia sẻ kiến thức này với bạn. Đừng bỏ lỡ thông tin quý giá ở cuối bài viết.

image.png

Lưu ý quan trọng

Trương lực cơ giảm dần qua nhiều năm và chất béo được phân phối lại. Ở tuổi trẻ, chất béo tạo thành một lớp đồng nhất, nhưng ở tuổi già, nó bắt đầu tích tụ ở một số vùng nhất định.

Chuẩn bị gương và dầu massage trước khi bạn bắt đầu việc này. Nó sẽ giúp bạn theo dõi xem bạn có thực hiện các động tác một cách chính xác hay không, cũng như tránh ma sát mạnh làm hỏng da. Ngoài ra, làn da của bạn nên được rửa sạch sẽ trước khi thực hiện bài tập.

Bài tập này không dành cho người bị bệnh về tai mũi họng, rối loạn hệ bạch huyết, bệnh lý da mãn tính hoặc vết thương trên mặt.

Bạn nên chà và ấn vào mặt khá mạnh, nhưng không tạo cảm giác đau đớn.

Massage Korugi góp phần giảm béo trên khuôn mặt.

1. Nâng má

Đặt khuỷu tay của bạn trên bàn. Làm nắm đấm. Đặt chúng trên xương gò má của bạn với các ngón tay áp vào mặt. Cơ bắp nên được thả lỏng thư giãn. Giữ nguyên vị trí này trong 5 giây.

image.png

2. Bài tập cho trán

Cúi đầu xuống một chút. Làm tay hình nắm đấm.

Dùng đốt ngón tay giữa để nhấn trán trên đường chân tóc. Tiếp tục nhấn trong khi trượt tay về phía thái dương và dái tai dọc theo đường chân tóc. Sau đó, từ từ di chuyển ngón tay xuống cổ cho đến khi bạn chạm tới xương đòn.

Nhấn từ đỉnh trán xuống tận xương đòn theo đường viền của chân tóc.

image.png

3. Làm mịn má

Giữ hai bàn tay của bạn đan ngón khóa lại với nhau, ngón tay cái phải thẳng vì bạn sẽ cần phần bên của chúng để thực hiện bài tập.

Đặt đầu ngón tay cái bên phải của bạn dưới mắt trái gần mũi. Thực hiện chuyển động trượt về phía tai bằng cách ấn vào da. Ngay sau đó, trượt nhẹ ngón tay cái của bạn xuống đường viền cổ áo bên – từ dái tai đến xương đòn. Lặp lại phần cuối của bài tập 2 lần.

Thực hiện bài tập tương tự trên phần bên phải của khuôn mặt.

image.png

4. Làm mịn vùng trán

Làm tay hình nắm đấm. Đặt các đốt ngón tay giữa của ngón tay một chút phía trên đường chân mày và thực hiện một động tác cọ xát về phía chân tóc.

Sau đó di chuyển bàn tay trở lại vị trí ban đầu nhưng dịch một chút sang một bên và thực hiện một động tác nâng cao như vậy một lần nữa. Đây là cách làm mịn toàn bộ bề mặt vùng trán của bạn.

image.png

5. Bài tập dành cho mắt

Làm tay hình nắm tay. Nâng chân mày lên. Trượt bàn tay của bạn dọc theo đường chân mày với sự trợ giúp của các đốt ngón tay trỏ và ngón giữa.

image.png

6. Bài tập cho phần dưới của khuôn mặt

Tạo hình một nắm tay và giữ cho ngón trỏ và ngón giữa thẳng lên (nhưng vẫn uốn cong ở đốt ngón tay giữa). Các động tác nên được thực hiện với sự trợ giúp của 2 ngón tay này.

Nhấn và kéo da của bạn mạnh mẽ từ cằm về phía thái dương. Bắt đầu từ nơi nằm dưới khóe miệng. Khoảng cách giữa nhấn và kéo nên ngắn để đảm bảo các vị trí trên mặt đều được tác động đến. Bạn nên thực hiện tổng cộng 7-8 động tác.

image.png

7. Kết thúc massage

Mở lòng bàn tay ra. Đặt ngón tay của bạn trên trán và trượt chúng trơn tru về phía thái dương.

Sau đó, từ từ trượt ngón tay từ má đến xương đòn, dọc theo đường viền cổ áo.

Thực hiện massage này mỗi tuần một lần để có kết quả tốt nhất.

image.png

Thông tin tốt cho bạn

Nam giới đổ mồ hôi nhiều sau khi “yêu”: Lúc nào là bình thường, lúc nào là nguy hiểm?

Tin tốt là, ngoài mục tiêu chính của massage này, nó còn mang lại một loạt các lợi ích khác:

Nó loại bỏ sự mệt mỏi và vùng thâm mắt, làm cho khuôn mặt trông sáng hơn;

Làn da trở nên đàn hồi hơn, thậm chí còn góp phần loại bỏ các nếp nhăn sâu;

Nếu da nhợt nhạt sẽ chuyển biến thành một làn da mịn màng và sáng hơn;

Khuôn mặt trở nên thon hơn và làm cho các tính năng sắc nét hơn nhiều;

Lưu thông máu tốt hơn, thúc đẩy tình trạng hoạt động của da tốt hơn.

image.png

*Theo BS

Nguồn: https://tintucthoisu60s.info/bai-mat-xa-korugi-noi-tieng-cua-nguoi-nhat-giup-khuon-mat-tre-lau-nam-nu-deu-nen-thu/?fbclid=IwAR0lJD0O9lAdSPIVoNiSUzteitD9KW1S5ahQRKPjfusA1VYd-hC-bIFVR9o

7 Exercises of the Japanese Korugi Massage That Can Help You Look 7 Years Younger

With age, the skin of the face becomes saggy and it’s not just because the facial muscles weaken and the production of collagen and elastin decreases. There is one more reason that causes aging — the displacement of facial bones. As a result, the face oval becomes more blurred, and the cheeks and the chin become saggy. However, a Japanese man named Chiyo Hayashi did a great job at trying to resolve this problem. He developed a special technique for massaging the face that helps restore the initial position of the skull’s bones and improve microcirculation in facial tissues. This system was given the name Korugi.

Bright Side learned how to perform this type of massage correctly and we are eager to share this knowledge with you.Don’t miss our interesting bonus at the end of the article!

An important note!

image.png

Muscle tone decreases over the years and fat gets redistributed. In youth the fat forms a homogeneous layer, but in old age it starts to accumulate in certain zones. 

Get a mirror and massage oil before you start the procedure. It will help you keep track of whether you’re performing the movements correctly, as well as avoid extra friction. Also, your skin should be clean.

It’s prohibited to perform the massage if you have ENT diseases, disorders of the lymphatic system, chronic skin pathologies, or facial wounds.

You should rub and press the face pretty hard, but without creating any painful sensations.

The Korugi massage contributes to weight loss on the face.

1. Cheek lift

image.png

Place your elbows on the table. Make fists. Rest them against your cheekbones with the fingers against your face. Your muscles should be relaxed. Stay in this position for 5 seconds..

2. Working with the forehead

image.png

Bend your head back a little bit. Make fists. Press your forehead on the hairline with your middle finger knuckles. Continue pressing while sliding the hands toward the temples and the earlobes along the hairline. After that, slowly move your fingers down your neck until you reach your collarbones.

3. Smoothing the cheeks

image.png

Keep your hands locked together, your thumbs should be straight because you’ll need their side part to perform the exercise.

Place the tip of your right thumb under the left eye near the nose. Make a sliding motion toward the ears by pressing the skin. Right after that, slightly slide your thumb down the side neckline — from the earlobes to the collarbones. Repeat the last part of the exercise 2 times.

Perform the same exercise on the right part of the face.

4. Smoothing the forehead

image.png

Make fists. Place the middle knuckles of your fingers slightly above the brow line and make a rubbing movement toward the hairline. Now move the hands back to the initial position but a bit to the side and make an uplifting movement once again, therefore, smoothing the whole surface of the forehead.

5. Opening up the eyes

image.png

Make a fist. Lift up your brows. Slide your hand along the brow line with the help of the knuckles of the index and middle fingers.

6. Working with the lower part of the face

image.png

Make a fist and keep the index and middle fingers straight up (but still bent at the middle knuckle). The movements should be performed with the help of these 2 fingers.

Press and pull your skin forcefully from the chin toward the temples. Start from the place that is below the corners of the mouth. The distance between pressing and pulling should be small. You should make 7-8 movements in total.

7. Finishing the massage

image.png

Open up your palms. Place your fingers on your forehead and slide them smoothly toward the temples.

After that, slowly slide your fingers from your cheeks to your collarbones, along the side of your neckline.

Perform this massage once a week for the best results.

Bonus:

image.png

The good news is that, apart from the main goal of this massage, it also brings a bunch of other benefits:

  • It removes tiredness and dark undereye circles, making the face look brighter;
  • Since the skin becomes more elastic, it even contributes to the elimination of deep wrinkles;
  • Saggy skin turns into a smoother and glowing complexion;
  • The overall face oval becomes more accurate making the features much sharper;
  • Better blood circulation promotes a better condition of the skin.

What other types of face massage do you use? We would be happy to hear from you in the comments!

Preview photo credit depositphotos.com 
Illustrated by Natalia Tylosova for BrightSide.me

Source: https://brightside.me/inspiration-girls-stuff/7-exercises-from-the-japanese-korugi-massage-that-can-help-you-look-7-years-younger-744910/?fbclid=IwAR1vOcHWhJjUwSrYa-N0sARUJv1DMHGBqnbrS4sCsMqn2-wNtznVnn4cyis

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s