Chi tiết Lamborghini Aventador SV duy nhất tại Việt Nam

Chi tiết Lamborghini Aventador SV duy nhất tại Việt Nam

Lamborghini Aventador SV được trang bị động cơ mạnh 750 mã lực, thân xe làm bằng sợi carbon cả trong lẫn ngoài, giúp trọng lượng xe chỉ hơn 1,5 tấn.

Chi tiet Lamborghini Aventador SV duy nhat tai Viet Nam hinh anh 1
Đây là chiếc Lamborghini Aventador LP750-4 Super Veloce duy nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm này. Siêu xe mới được chuyển từ cảng về cửa hàng ở trung tâm TP HCM. 
Chi tiet Lamborghini Aventador SV duy nhat tai Viet Nam hinh anh 2
Số lượng Lamborghini đời mới tại Việt Nam lên tới hàng chục chiếc, trong đó phổ biến nhất vẫn là Huracan và Aventador. Khi những phiên bản thường không còn được chú ý như ban đầu, các đại gia Việt bắt đầu nghĩ tới những phiên bản đặc biệt. 
Chi tiet Lamborghini Aventador SV duy nhat tai Viet Nam hinh anh 3
Aventador LP750-4 Super Veloce được giới thiệu vào tháng 3/2015 tại Geneva Motor Show. Siêu xe này có hệ thống truyền động được nâng cấp, công suất động cơ cũng tăng từ 700 lên 750 mã lực. Mô-men xoắn cực đại 690 Nm tại tua máy 5.500 vòng/phút.   
Chi tiet Lamborghini Aventador SV duy nhat tai Viet Nam hinh anh 4
Trọng lượng giảm 50 kg nhờ sử dụng sợi carbon cả bên trong và ngoài xe. LP750-4 SV có tỷ lệ công suất/trọng lượng đạt 1 mã lực/2 kg.
Chi tiet Lamborghini Aventador SV duy nhat tai Viet Nam hinh anh 5
Giảm chấn thích ứng từ là trang bị tiêu
chuẩn trên SV. Các cảm biến sẽ điều chỉnh độ cứng giảm sốc tùy thuộc vào tốc độ, điề
u kiện mặt đường và hàng loạt yếu tố khác.
Chi tiet Lamborghini Aventador SV duy nhat tai Viet Nam hinh anh 6
Những nâng cấp khí động học đáng chú ý là líp cản trước sửa đổi và một bộ khuếch tán phía sau cùng cánh gió lớn. Kết quả là lực ép tăng thêm 180% so với Aventador coupe tiêu chuẩn.   
Chi tiet Lamborghini Aventador SV duy nhat tai Viet Nam hinh anh 7
Aventador LP750-4 SuperVeloce có 34 màu sắc để khách hàng lựa chọn. Bên trong, hệ thống lái điện tử nâng cấp cho khả năng cơ động ở tốc độ cao, hệ thống treo bổ sung các thanh giằng giúp tăng độ ổn định. Khung gầm được cải tiến tăng độ cứng. LP750-4 SV có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây (giảm 0,1 giây so với bản tiêu chuẩn). Tốc độ trên lý thuyết vẫn vượt quá 350 km/h.   
Chi tiet Lamborghini Aventador SV duy nhat tai Viet Nam hinh anh 8
Bộ khuếch tán cỡ lớn bằng sợi carbon là kết quả từ nghiên cứu trong hầm gió nhằm giúp chiếc xe bám chặt trên mặt đường ở tốc độ cao. Lamborghini cũng bổ sung ống xả mới để phù hợp với công suất gia tăng.
Chi tiet Lamborghini Aventador SV duy nhat tai Viet Nam hinh anh 9
Sợi carbon được sử dụng khắp nơi, từ bên trong lẫn bên ngoài giúp trọng lượng xe chỉ ở mức 1.525 kg. Cánh cửa mới được ốp sợi carbon cứng và nhẹ hơn.
Chi tiet Lamborghini Aventador SV duy nhat tai Viet Nam hinh anh 10
SV là phiên bản cuối cùng, trước khi Lamborghini chuyển sang một thế hệ kế tiếp. Trong quá khứ, Lamborghini từng chế tạo ba phiên bản SV như Miura SV, Diablo SV, Murcielago SV và mới nhất là Aventador SV.
Chi tiet Lamborghini Aventador SV duy nhat tai Viet Nam hinh anh 11
Tại Việt Nam cũng có một chiếc Lamborghini Murcielago LP670 SV, thuộc sở hữu của đại gia Minh Nhựa. Đây là chiếc Lamborghini phiên bản SV thứ 2 tại Việt Nam. Trong tiếng Italy, SuperVeloce có nghĩa là siêu nhanh. Chính vì vậy, SV là phiên bản mạnh mẽ nhất, hội tụ những công nghệ mới nhất tr
ên xe của Lamborghini.   
Chi tiet Lamborghini Aventador SV duy nhat tai Viet Nam hinh anh 12
Chỉ 600 chiếc SV được sản xuất trên toàn thế giới. Trước khi có mặt tại Việt Nam, Aventador SV đã được bán tại các nước Đông Nam Á như Malaysia, Singapore và Thái Lan, mỗi quốc gia 5 chiếc. Cụ thể, mức giá tại Malaysia là 879.000 USD, tại Singapore là 1,4 triệu USD và tại Thái Lan là 1,5 triệu USD.   

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s