Hơn 50 bác sĩ từ Mỹ đến lắp chi giả miễn phí cho 800 người nghèo Bến Tre

Từ ngày 1-6/6, thông qua Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre, đoàn thiện nguyện Mercer on Mission của Trường Đại học Mercer (Mỹ) đã tổ chức hoạt động khám bệnh xương khớp và lắp ráp tay, chân giả cho 800 bệnh nhân nghèo tại tỉnh Bến Tre.

Ấn Độ hỗ trợ lắp chân giả miễn phí cho 250 người khuyết tật Yên BáiPhú Thọ: Tổng kết dự án Trại lắp chân giả Jaipur Foot miễn phíẤn Độ hỗ trợ lắp chân giả miễn phí cho người khuyết tật tại Vĩnh Phúc, Phú Thọ

Bệnh nhân tập di chuyển sau khi lắp chân giả. Ảnh: Báo Đồng Khởi

Bệnh nhân tập di chuyển sau khi lắp chân giả. Ảnh: Báo Đồng Khởi

Đoàn thiện nguyện có hơn 50 giáo sư, bác sỹ, dược sỹ, kỹ thuật viên, sinh viên và tình nguyện viên phối hợp với cán bộ hội Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre sẽ tổ chức khám cho trên 800 bệnh nhân xương khớp và lắp ráp trên 380 chân, tay giả miễn phí cho người tàn tật có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn tỉnh Bến Tre.

Các đối tượng được nhận hỗ trợ là người cụt chân đùi trên đầu gối, cụt chân đùi dưới đầu gối hoặc cụt tay dưới khuỷu tay.

Đoàn thiện nguyện Mercer on Mission đến Bến Tre liên kết với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh để lắp chi giả cho người nghèo từ năm 2014. Năm 2018, Đoàn đã được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, ghi nhận những đóng góp của đoàn trong công tác chăm lo sức khỏe cho bệnh nhân nghèo, người tàn tật của tỉnh trong 5 năm qua.create

An Nhi / thoidai.com.vn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s