Air Force One

Air Force One là một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất của tổng thống và sự hiện diện không thể phủ nhận trên bầu trời.George Bush năm 1990.Ông là người sử dụng chiếc Boeing 707, mà Tổng thống Dwight Eisenhower đă dùng vào năm 58. Tổng thống đầu tiên bay trên chiếc Air Force One khi còn đương chức là Franklin D. Roosevelt. Sau này Đệ nhất phu nhân Jacqueline Kennedy đã cho sơn lại Air Force One với màu xanh hai tầng tuyệt đẹp, mãi cho tôi bây giờ các đời tổng thống sau vẫn còn xài màu này.


Andy TH06/02/2019

air force one travel GIF by South Park

Andy

See the source image

See the source image

“Chair Force One”
Now in operationHiện đang hoạt động

Now in operation | . . | image tagged in hillary clinton,funny meme,laughs,jokes,chair force one,air force one | made w/ Imgflip meme maker

“Chair Force One” Quý vị có nhận ra là ai đây không?

Smile
year plane GIF

Built To Survive

Bệnh viện bay

4.000 feet vuông

Tuyệt vời

650 MPH! Cũng có thể đạt độ cao tối đa 45.100 feet

Tiếp nhiên liệu giữa không trung
Khi máy bay ở độ cao 35.000 feet, nó có thể kéo dài một cây cột ở đuôi và lấy nhiên liệu từ máy bay. Vì tính năng này, máy bay có thể ở trên không miễn là cần thiết và giữ cho tổng thống an toàn

2 bếpBạn không bao giờ phải lo lắng về việc đói trong khi trên máy bay và thức ăn trên AFO tốt hơn nhiều so với những gì chúng ta ăn khi chúng ta bay. Nơi này luôn được dự trữ với các nguyên liệu tươi (trong trường hợp chuyến bay kéo dài) được chuẩn bị bởi một số đầu bếp trong hai nhà bếp hoàn chỉnh.Hai nhà bếp cho phép nhân viên chuẩn bị bữa ăn 4 món cho 100 người trong một không gian chật hẹp như vậy, ở độ cao 45.000 feet trong không khí. Một điều còn thiếu trong bếp của Air Force One, là một bếp chiên. Vì lý do này, khoai tây chiên trên tàu có xu hướng sũng nước

85 điện thoại

Phòng họp

29.000 feet
An ninh quốc gia luôn ở mức cao nhất trong Chiến tranh Lạnh. Allen Dulles, giám đốc CIA vào thời điểm đó, đã biến AFO thành một chiếc máy bay do thám. Các camera rất mạnh được đặt trong bánh xe máy bay để đọc biển số từ 29.000 feet trong không khí.

Trung tâm chỉ huy bay

getty images

Máy bay của Tổng thống chiếm quyền ưu tiên

Air Force Jelly BeanTổng thống Reagan có một sự yêu thích đối với hạt thạch đến nỗi cả Phòng Bầu dục và Không lực One luôn có nguồn cung cấp hạt thạch cho ông. Tình yêu của Reagan đối với hạt thạch bắt đầu khi ông đi thăm WH khi còn là một cậu bé và được cho một ít ăn. Ông cảm thấy rằng hạt thạch là một biểu tượng của nước Mỹ.Nhưng, phi hành đoàn trên Air Force One tốt hơn nhiều so với việc chỉ cung cấp cho Tổng thống những viên kẹo yêu thích của ông. Họ cũng biết mọi người thích cà phê của họ như thế nào. Tổng thống Bush đã uống cà phê đen của mình với Equal và Ngoại trưởng Condoleezza Rice uống decaf với kem và Equal.

98, 99, 100!Nhà bếp có thể cung cấp phần ăn cho 100 người, nhưng điều đó không bảo đảm rằng luôn có 100 người trên tàu. Trong thực tế, đối với chuyến đi thoải mái nhất, 96 rõ ràng là con số hoàn hảo.Chi phí vận hành Air Force One cao. Với mức giá vé máy bay là 80.000 đô la mỗi nhà báo, mỗi chuyến đi, họ ít nhất sẽ nhận được một ít nước và một số bánh quy miễn phí.

getty images

Bạn có thể cảm thấy giống như bạn ở trường cấp ba một lần nữa, bởi vì trên máy bay đều được trang bị biểu đồ chỗ ngồi riêng. Mật vụ có thể cho phép bạn di chuyển về phía sau máy bay khi đang bay, nhưng chắc chắn bạn không thể đi bộ về phía trước qua chỗ ngồi của mình.Các “admins” chỉ định chỗ ngồi cho quý vị (1/2 số ghế trên máy bay là nhân viên mật vụ)

$ 660.000.000Những chiếc Boeing 747 ngày nay có giá khoảng 380 triệu USD để chế tạo. Nếu bạn nghĩ rằng rất nhiều hãy thử Air Force One. $ 660.000.000 – $ 660 triệu! Với nhiều tính năng (cộng với những tính năng mà chúng tôi không biết), Không quân đã thanh toán hóa đơn thành nhiều lần, trị giá 140 triệu đô la mỗi lần.Và nếu điều đó nghe có vẻ rất nhiều thì hãy đợi cho đến khi bạn nghe được thỏa thuận mà Tổng thống Donald Trump đã đạt được gần đây với Công ty Boeing cho chương trình Air Force One mới – 3,9 tỷ đô la!

getty images

Bộ An ninh Nội địaBộ An ninh Nội địa không quá khác biệt so với các bộ nhà của các quốc gia khác. Bộ, giống như tên của nó, chịu trách nhiệm về an ninh công cộng. Họ là bộ phận liên quan đến chống khủng bố, nhập cư và hải quan, an ninh biên giới và an ninh mạng. Tổng thống Bush đã tạo ra bộ phận này vào năm 2002 khi đang bay tới Berlin. Bộ được thành lập để đối phó với các cuộc tấn công ngày 11 tháng 9.Thông báo chính thức về việc thành lập là: Nhiệm vụ của Văn phòng sẽ là phát triển và phối hợp thực hiện chiến lược quốc gia toàn diện để bảo đảm Hoa Kỳ khỏi các mối đe dọa hoặc tấn công khủng bố. Văn phòng sẽ điều phối các nỗ lực của nhánh điều hành để phát hiện, chuẩn bị, ngăn chặn, bảo vệ chống lại, phản ứng và phục hồi sau các cuộc tấn công khủng bố ở Hoa Kỳ.

“Sound of  silent”The captain of the plane controls the radio. But, don’t worry,Tổng thống là người chọn âm nhạc cho chuyến đi. Khi họ bận rộn công việc đất nước trên Air Force One, họ cũng phải tìm cách giải trí.Clinton thích chơi nhạc jazz với âm lượng lớn, điều mà không nhiều người có thể đánh giá cao. Ông cũng thích mang saxophone của mình lên máy bay. Ông ấy rõ ràng đã chơi nhạc quá lớn do tai nghe kém hehe

flying flight attendants GIF

Và chi phí để hoạt động mỗi giờ là có thể…Khi bạn so sánh chi phí vận hành AFO trong một giờ thì điều đó nghe có vẻ rất nhiều. Nhưng, khi bạn so sánh nó với 20.000 đô la đến 25.000 đô la một giờ, chi phí để vận hành một chiếc 747 thương mại, nó có giá cắt cổ quá thì phải. Công du của tổng thống rất phức tạp và liên quan đến hàng trăm người, hàng chục phương tiện và một đội máy bay.

240Mặc dù máy bay chứa đầy những xu hướng mới nhất trong công nghệ. Vì vậy, để tăng sức mạnh cho màn hình, điện thoại và tất cả các thiết bị khác, bạn cần phải cắm điện. Bạn có thể tưởng tượng nó trông như thế nào không? 240 dặm dây cáp chạy bên trong máy bay.Tui không thể tưởng tượng trong mớ hỗn độn đó! Đó chắc chắn sẽ là một gánh nặng để cho thợ điện hoàn thành công việc .

Không cho phép bông cải xanh!No Broccoli Allowed!Đến bây giờ, bạn nên tập hợp rằng chỉ những nhân vật chính trị quan trọng nhất mới được phép bước chân lên máy bay. Và tất nhiên, bất cứ điều gì mà Tổng thống không đồng ý đều bị nghiêm cấm. Vì vậy, khi Tổng thống thứ 41 không thích ăn Broccoli, rõ ràng là họ sẽ giữ điều đó khỏi máy bay. Trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, bông cải xanh không bao giờ được sử dụng trong bất kỳ nấu ăn nào, cả trên bầu trời và trên mặt đất.

Bộ phim hoàn hảoVì một số lý do nào đó,các phi công của AFO là những người hâm mộ lớn của bộ phim Fargo. Đặc biệt nhất, trong cuộc đấu giá của bà Clinton, 96 cho cho nhiệm kỳ thứ hai của mình, mọi người trên tàu đều xem bộ phim Coen Brother. Nó đã giành được danh hiệu là giữ kỷ lục của bộ phim dài nhất ở AFO (nhà báo nổi tiếng Helen Thomas goi) Clinton chia sẻ rằng ông đã xem ít nhất 25 lần trong mỗi chuyến bay

homer simpson episode 23 GIF

Chờ cắt tócNăm 1993, kiểm soát viên không lưu, và hành khách sân bay LAX đã chia sẻ một điểm chung; sự khó chịu của họ đối với Tổng thống Clinton vì trì hoãn nhiều chuyến bay. Tổng thống ngồi trên phi đạo cắt tóc và buộc các kiểm soát viên không lưu ở trong trạng thái “căng thẳng thần kinh” bởi một hành động quái gỡ của Clinton.

See the source image

Yếu tố “IT” Trong khi nhiều người cho rằng AFO là một mặt phẳng,thực sự nó chỉ là tên gọi. Bất cứ chiếc máy bay nào Tổng thống đang bay, được gọi là AFO. Tuy nhiên, tổng thống không luôn luôn bay trên máy bay. Nếu Tổng thống đang bay trên một chiếc máy bay của Quân đội, nó sẽ mang tên Quân đội Một. Và, nếu TT  trong một chiếc trực thăng, thì nó gọi là Marine One. Vì vậy, Marine One là dấu hiệu cuộc gọi vô tuyến cho một máy bay trực thăng của Thủy quân lục chiến đang vận chuyển tổng thống.Lockheed đang chế tạo sáu máy bay trực thăng mới gọi là Marine One và chiếc đầu tiên dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2020. Máy bay trực thăng Marine One có hệ thống phòng thủ chống phi đạn. Các phi công của họ đến từ Phi đội Trực thăng Squadron One, và họ được biết đến với cái tên Nighthawks.

Twins(đôi)Người ta nói rằng vẫn còn một chiếc máy bay gần giống với chiếc máy bay Boeing chở Tổng thống trên khắp thế giới. Chỉ có sự khác biệt nhỏ giữa hai chiếc máy bay, nhưng chúng là cả hai máy bay đều lớn. Lớn như thế nào? Cả hai đều cao hơn sáu tầng.

Nếu Presidency có logo, Air Force One cũng nên được vinh danh. Nó được xây dựng và thiết kế để trở thành một sự hiện diện thân mật và đáng chú ý ở bất cứ nơi nào nó bay hoặc đáp. Rất khó để có thể bị nhầm lẫn với một chiếc máy bay khác, vì nó được dán nhãn rõ ràng với dòng chữ với hình ảnh lá cờ Mỹ và Dấu ấn của Tổng thống Hoa Kỳ. Màu xanh của nó chắc chắn rất bắt mắt và được chọn nhờ “tình yêu màu xanh” của cựu TT JFK. Tuy nhiên, TT Trump đang thiết kế lại Air Force One và nó sẽ được sơn màu đỏ, trắng và xanh. TT Trump nói trong một cuộc phỏng vấn rằng TT Trump muốn trao đổi màu sắc của Jack Kennedy để lấy một màu khác biệt.

The Flying White House
Máy bay có thể chống lại EMP (xung điện từ) và các hiện tượng điện khác, bảo vệ máy bay khỏi radar của kẻ thù, triển khai hỏa tiễn phòng thủ để đối đầu hỏa tiễn đối phương và rõ ràng nhất, nó có tất cả các biện pháp liên lạc an toàn cần thiết.

Chúng ta biết rằng máy bay có thể bay qua các đại dương. Nhưng, đối với AFO, máy bay có thể bay nửa vòng trái đất. Đó là khoảng 12.000 miles. máy bay có thể mang theo 52.000 lít nhiên liệu.

Mexico’s Boeing 787-8 Dreamliner – $600 million

Germany’s Airbus A340-313X VIP – $306 million

Image result for Konrad Adenauer airplane

Britain’s Airbus A330 – $250 million

Image result for british presidential plane airbus A330

Qatar’s 14 Aircrafts – Over $100 million Each

Related image

Yemen’s Boeing 747SP  – $300 million

Bangladesh’s Boeing 777-300ER  – $260 million

Jordan’s Airbus A340-600  – $275 million

Japan’s Boeing 747-400  – $300 million

Image result for Japan

France’s Airbus A330-200 – $240 million

Russia’s Ilyushin IL-96-300 – $50 million

Related image

Brazil’s Airbus A319 – $81 million

Image result for brazil presidential plane

Taiwan’s Boeing 737 – $90 million

File:Republic of China Airforce One.jpg

Italy’s Airbus A319CJ – $90 million

Image result for Italy

USA’s Doomsday Plane (Modified Boeing 747) – $220 million

Zimbabwe’s Boeing 767 –$400 million

Image result for zimbabwe Boeing 767

Saudi Arabia’s Boeing 747 – $520 million

Andy TH06/02/2019

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s