‘Cờ đỏ’ xuất hiện công khai tại Little Saigon

THS2018 – Đây là thành phố đã có luật “No Communist Zone” và cấm treo cờ đỏ sao vàng trong khuôn viên thành phố.

Chiếc xe Camry màu đen có gắn cờ đỏ, đậu trước bãi đậu xe góc đường Beach và đường Trask. (Hình: Nam Quan cung cấp)

WESTMINSTER, California (NV) – Trong mấy ngày qua, có một chiếc xe hơi chạy ở vùng Little Saigon, trên xe có một lá cờ Việt Nam (cờ đỏ) lớn, gắn bên ngoài kiếng bên hông phía sau bên phải xe.

Sự việc này lại xảy ra hôm Thứ Hai, 13 Tháng Năm, vừa qua, tại bãi đậu xe của chợ Costco và chợ Walmart, ở góc đường Beach và đường Trask, Westminster.

Anh Nam Quan, phóng viên của Trust Media Network, kể với nhật báo Người Việt hôm Thứ Sáu, 17 Tháng Năm, như sau: “Hôm đó, tôi đang ngồi nhà, thì phóng viên của tôi trông thấy, và có chụp hình lại, đưa cho tôi.”

“Chiếc xe này màu đen, hiệu Camry, gắn lá ‘cờ đỏ’ lớn bên hông xe, che hết mặt kiếng bên phải hông phía sau. Bên trong mặt kiếng bên hông phía trước, chỗ hành khách ngồi, là hình Hồ Chí Minh bên trái, bên phải là cờ Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam ở trên, và ‘cờ đỏ’ ở dưới. Hình Hồ Chí Minh chiếm một nửa tờ giấy, nửa còn lại là hai lá cờ,” anh Nam Quan kể tiếp. “Khi tôi đến nơi thì chiếc xe đi mất rồi.”

“Chưa hết, ở bên phải bảng số xe phía sau là một lá ‘cờ đỏ’ nữa, nhỏ bằng bàn tay. Chúng tôi có chụp được bảng số xe luôn,” anh nói thêm.

Cách đây vài tuần, một số cư dân Little Saigon cũng chụp được hình chiếc xe này và đưa lên mạng xã hội.

Little Saigon, bao gồm các thành phố Fountain Valley, Garden Grove, Midway City, Santa Ana, và Westminster, là nơi có cộng đồng tị nạn Việt Nam lớn nhất hải ngoại.

Hồi năm 1999, ông Trần Trường, chủ nhân tiệm sang băng nhạc Hi-Tek, tọa lạc ở góc đường Bolsa và đường Bushard, Westminster, cũng treo ‘cờ đỏ’ và trưng hình Hồ Chí Minh trong tiệm của mình, làm cộng đồng Việt Nam phẫn nộ, mở ra một cuộc biểu tình kéo dài 55 ngày đêm, với sự tham dự của hàng chục ngàn đồng hương. (Đ.D.)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s