Mỹ triệt đường dây làm đám cưới giả, gần 100 người đa số người Việt bị bắt -thêm danh sách bị bắt

Vụ án tổ chức đám cưới giả để được qua Mỹ gây chấn động cộng đồng người Việt. Có nhiều người Việt bị bắt và đang chờ ngày ra toà. Mỹ hiện đã bắt giữ Giám Đốc Trang Lê Nguyễn, tổ chức đưa lậu người từ Việt Nam sang Mỹ.

Nu luat su goc Viet trong duong day ket hon gia khung tai My hinh anh 2Cô Trang Le Nguyen, giám đốc tổ hợp Luật Sư Pham & Nguyen Law Group ở Houston Texas đã bị bắt giam cùng với 96 nghi phạm trong vụ án chấn động Houston, Texas trong Cộng Đồng người Việt.

Trong nhiều năm qua, sở di trú tiểu bang Texas đã theo dõi nhiều hồ sơ di trú qua đường đám cưới – Sở di trú Texas cho biết Tổ Hợp Luật Sư của Giám Đốc Trang Lê Nguyễn đã tổ chức đưa lậu người từ VN sang Mỹ, tổ chức làm đám cưới giả, ngụy tạo hồ sơ và làm nhân chứng giả. Mỗi hồ sơ đưa sang Mỹ, người VN phải trả từ 50-70 nghìn đô – Sau đó cô Trang Nguyễn đi kiếm người độc thân tại Mỹ chịu lập hồ sơ vợ, chồng giả đưa ngườì VN sang Mỹ với giá thấp hơn nhằm kiếm lời.

Một tòng phạm khác là cô Ashley Yen Nguyen cũng nằm trong đường dây tổ chức đám cưới giả cũng bị bắt vào ngày 10 tháng 5 vừa qua.

Trong số 96 người bị bắt, nhiều người Việt đã nhận được thẻ xanh và đang bị tạm giam chờ ngày ra tòa – Nếu phạm tội thì bản án có thể từ 10 tới 20 năm và chắc chắn sẽ bị trục xuất về lại VN và vĩnh viễn không được qua Mỹ.

Dưới đây là một số danh sách người Việt Nam đã có thẻ xanh đang bị tạm giam chờ ngày xử bao gồm:

Nguyễn Cường 
Trương Vĩnh Hòa 
Nguyễn Phi Khanh 
Trần Mỹ Linh 
Phạm Thị Hải Hồng 
Đỗ Trần Hạnh Uyên 
Lâm Tống Sơn 
Đỗ Nguyễn Ngọc Nhẫn 
Phạm Lê Minh 
Nguyễn Thị Mỹ Hà 
Nguyễn Phương Khanh 
Huỳnh Thái Tuyền 
Nguyễn Phước Hùng 
Nguyễn Minh Lân 
Nguyễn Thanh Bình 
Lê Công Tâm 
Hoàng Phương Nam 
Nguyễn Hoàng Phúc 
Trần Hà Bảo Uyên 
Lê Nguyễn Quốc Việt 
Phạm Lê Minh

Nếu quý anh chị tại VN có người thân đã sang Mỹ (tới Houston) qua thủ tục Hôn Thú có tên nêu trên xin liên lạc Thùy Trang để biết thêm chi tiết.

Cô Trang Le Nguyen, giám đốc tổ hợp Luật Sư Pham & Nguyen Law Group ở Houston Texas đã bị bắt giam cùng với 96 nghi phạm trong vụ án chấn động Houston, Texas trong Cộng Đồng người Việt.Advertisements

2 thoughts on “Mỹ triệt đường dây làm đám cưới giả, gần 100 người đa số người Việt bị bắt -thêm danh sách bị bắt”

 1. Đây là Đường dây kết hôn giả 6 năm đầy tinh vi và cái gì đến phải đến, họ phải trả giá cho hành vi ngu ngốc mà không biết rằng pháp luật ở Mỹ nghiêm khắc tới mức nào?
  Văn phòng công tố tại quận Nam Texas cho biết 96 đối tượng bị truy tố với 206 tội danh liên quan đến đường dây dàn xếp kết hôn giả. Tính đến ngày 13/5, đã có ít nhất 50 người bị bắt giữ.
  Truyền thông địa phương cho biết một nửa số nghi phạm được liệt kê trong hồ sơ truy tố dài 206 trang đều là người gốc Việt. Một nửa còn lại là công dân Mỹ được “tuyển dụng” để kết hôn trên giấy tờ.
  Đứng đầu đường dây kết hôn giả là Ashley Yen Nguyen, còn được gọi là “Duyen”, 53 tuổi. Đầu não nhóm dàn xếp kết hôn giả nằm tại thành phố Houston, bang Texas. Cảnh sát đã tiến hành khám xét ngôi nhà của Duyen tại Houston và tịch thu nhiều giấy tờ cùng album ảnh cưới giả mạo.
  Hồ sơ truy tố vụ án vẫn được bảo mật do chưa bắt giữ toàn bộ các nghi phạm. Cơ quan điều tra cho biết đường dây kết hôn giả này bắt đầu hoạt động từ tháng 8/2013. Nhóm môi giới thu 50.000-70.000 USD để nam hoặc nữ ngoại quốc kết hôn giả với công dân Mỹ.
  Sau khi các bên đã chấp nhận thỏa thuận, nhóm sẽ bao thầu việc chuẩn bị giấy tờ giả đến các cơ quan chuyên trách về nhập cư, bao gồm các hồ sơ thuế và việc làm. Nhóm cũng chuẩn bị và cung cấp cho những cặp đôi này album ảnh cưới giả, đánh lừa mọi người rằng cặp đôi đã tổ chức đám cưới chứ không chỉ ra tòa ký giấy tờ kết hôn.
  “Những người này kết hôn kèm với một thỏa thuận tài chính, nhằm mục đích chính là qua mặt những điều luật về nhập cư của Mỹ”, thông cáo của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết.

  Like

 2. Chuyện này là một vụ gian lận di trú bị truy tố hàng đầu của nước Mỹ về tầm vóc cũng như chuyên nghiệp
  “Đây cũng là một tai tiếng xấu cho cộng đồng Việt Nam, cũng ảnh hưởng đến thanh danh của người Việt tị nạn cộng sản vốn trong quá khứ đã có nhiều thành tích mang lại lợi ích cho… nói chung là xứ sở Hoa Kỳ và nói riêng là tiểu bang Texas. đây cũng là việc làm xấu ảnh hưởng rất lớn đối với những người có thực tâm muốn lấy vợ, lấy chồng ở quê hương Viêt nam. Vụ này có thể ảnh hưởng đến cả những người có thẻ xanh hay quốc tịch sang Mỹ theo diện này trước đây. “Hiện tại Mỹ đang điều tra thì có thể những người đã có thẻ xanh hay quốc tịch cũng bị. Khi họ truy ra giả mạo họ vẫn khui ra. Đương nhiên đây để cảnh tỉnh cho những người sau đừng tiếp diễn nữa.
  “Chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến những hồ sơ xin bảo lãnh của người Việt Nam trong tương lai và dĩ nhiên nó cũng ảnh hưởng nhiều đến uy tín đến cộng đồng gốc Việt trong trong con mắt của xã hội dòng chính, trong con mắt của chính phủ Hoa Kỳ, và đất nước Việt Nam có một tỷ lệ gian lận về di trú cao trong quá khứ. Thành ra vụ này chắc chắn sẽ khiến cho tiêu chuẩn xem xét hồ sơ sẽ trở nên nghiêm trọng hơn,”
  Vụ này chỉ là phần nổi của một tảng băng vì số lượng hồ sơ gian lận quá lớn. Bởi lẽ từ xưa đến giờ, các cơ quan thẩm quyền về di trú của Mỹ đều biết rằng các thẻ xanh đi theo dạng hôn nhân có một tỉ lệ gian lận rất cao: cứ 3 hồ sơ thì có khoảng 1 hồ sơ giả mạo. Tuy nhiên, vì không đủ nguồn lực chính phủ để điều tra cặn kẽ nên vẫn để lọt sổ những hồ sơ gian lận.
  Đây là một vụ ‘báo động’ gây chú ý cho tất cả các cơ quan di trú của chính phủ Mỹ trong bối cảnh chính quyền Trump đang siết chặt chính sách di trú-di dân ngày càng gắt gao hơn để tránh những khe hở bị lạm dụng lâu nay.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s