Dân biểu Ilhan Omar có thể bị trục xuất vì vụ kiện này

Ilhan Omar

Ilhan Omar có thể chỉ còn cơ hội cuối cùng của cô để phấn đấu.

Nữ dân sĩ bị tai tiếng là một trong những dân cử đảng Dân chủ gây tranh cãi nhất ở Mỹ.

Và bây giờ Ilhan Omar có thể bị trục xuất vì vụ kiện này.

Trở lại vào tháng 3, nhà hoạt động bảo thủ Larry Klayman – người điều hành Freedom Watch (quan sát tự do) – đã đệ đơn kiến ​​nghị kêu gọi Bộ An ninh Nội địa điều tra về tình trạng công dân của Omar.

Trong nhiều tuần, không có gì xảy ra.

Và sau đó Klayman đã đệ đơn khiếu nại lên Tòa án Quận Hoa Kỳ ở Washington, D.C. để buộc Bộ An ninh Nội địa phải hướng đến cuộc điều tra Omar.

Đại diện Ilhan Omar (và đồng nghiệp tại Nhà của cô, Rashida Tlaib, người vừa mới tuyên bố rằng cô có cảm giác bình tĩnh) phải chịu trách nhiệm cho hành động của mình. Cả hai không chỉ phản đối kịch liệt Judeo-Christian, mà còn là mối đe dọa cho sự thịnh vượng của tất cả người Mỹ tin vào tự do tôn giáo và tầm nhìn của những Người sáng lập của chúng ta. Cả hai không chỉ là một sự ô nhục, mà là minh chứng cho sự suy giảm nhanh chóng của các tổ chức của chúng tôi, ông Klayman tuyên bố.

Klayman đã trích dẫn ba căn cứ mà Omar đã vi phạm luật pháp Hoa Kỳ.

Đầu tiên, Klayman tuyên bố rằng Omar phạm tội lừa đảo hôn nhân, điều này khiến cô đứng về phía sai trái của Đạo luật Di trú năm 1986.

Những cáo buộc này xuất hiện trong chiến dịch tranh cử Quốc hội năm 2018 của cô khi một bài đăng nặc danh trên bảng tin trực tuyến cho cộng đồng Somalia tuyên bố Ahmed Nur Said Elmi – người mà Omar đã kết hôn – thực sự là anh trai cô.

Omar phủ nhận những cáo buộc này và không có hồ sơ nào đệ nạp lên để chứng minh hoặc bác bỏ cáo buộc này.

Tiếp theo, Klayman chỉ ra thực tế rằng Omar đang sống ở Kenya khi cô được cấp quyền công dân Hoa Kỳ.

Klayman lập luận rằng điều này được áp dụng bởi luật nhập cư vì Omar cư trú tại thành phố nghỉ mát Mombasa, Kenya, nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp trên Ấn Độ Dương và là thỏi nam châm thu hút khách du lịch giàu có từ châu Âu và trên thế giới nơi cô có một yêu sách đáng tin cậy để sống trong một môi trường nguy hiểm.

Cuối cùng, Klayman lập luận rằng hiệp hội Omar, với các nhóm được cho là có liên quan đến khủng bố như Hội đồng Quan hệ Hồi giáo Mỹ và Hiệp hội Hồi giáo Bắc Mỹ đưa ra câu hỏi về sự hỗ trợ của cô đối với các nhóm khủng bố này.

Nói chung, Klayman đang yêu cầu Tòa án quận ban hành một văn bản và bị cáo nên được yêu cầu ngay lập tức bắt đầu một cuộc điều tra kỹ lưỡng và ngay thẳng và tổ chức một phiên tòa chứng cứ, và nếu cần thiết sẽ tiến hành tố tụng trục xuất .

Hành động của Klayman xuất hiện sau một loạt các bình luận chống Do Thái và chống Mỹ đã đưa nhân vật Omar vào câu hỏi.

Omar gần đây đã tuyên bố trong một bài phát biểu rằng các cuộc tấn công khủng bố 11/9 không gì khác hơn là một thứ gì đó mà một số người cam kết bởi một số người.

Đảng Dân chủ bang Minnesota cũng tấn công người Mỹ gốc Do Thái vì có lòng trung thành kép và khiến họ bị buộc tội mua chuộc các chính trị gia Mỹ.

Vụ kiện này là Klayman, cố gắng buộc cô phải chịu trách nhiệm về hành vi thái quá của mình và bị cáo buộc vi phạm luật pháp Hoa Kỳ.

Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn về bất kỳ diễn biến mới nào trong câu chuyện đang diễn ra này.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s