Quá trình thăng tiến thần tốc của ông Tề Trí Dũng

(VTC News) – Là Trưởng bộ phận thị trường của Công ty Dầu khí TP.HCM khi mới 22 tuổi, đến năm 38 tuổi, ông Tề Trí Dũng đã là TGĐ của IPC – doanh nghiệp có 100% vốn Nhà nước.

Ông Tề Trí Dũng, sinh năm 1981, từng tốt nghiệp Cử nhân Kinh tế – Đại học Kinh tế TP.HCM và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh thuộc Đại học La Trobe (Úc).

Vào tháng 8/2003, khi vừa ra trường và mới 22 tuổi, ông Dũng đã giữ chức Trưởng bộ phận thị trường – Phòng kinh doanh, Công ty Dầu khí TP.HCM.

Từ tháng 10/2007 đến tháng 12/2010, ông Tề Trí Dũng giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Tài chính – Kế toán tại Tổng Công ty Bến Thành, sau đó lên chức Trưởng phòng Tài chính của Tổng Công ty Bến Thành.

Qua trinh thang tien than toc cua ong Te Tri Dung hinh anh 1
 Ông Tề Trí Dũng bị bắt khi 38 tuổi.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo 300 thạc sĩ – tiến sĩ của TP.HCM tại Úc, ông Dũng được phân công làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bến Thành, từ tháng 1/2011 đến tháng 4/2015.

Từ tháng 5/2015, ông Tề Trí Dũng chính thức được bổ nhiệm vị trí Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC) khi mới 34 tuổi.

Tối 14/5, Công an TP.HCM đã thực hiện lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở của ông Tề Trí Dũng do liên quan đến các sai phạm tại Công ty IPC. Tính đến thời điểm bị bắt, ông Dũng mới chỉ 38 tuổi.

Nhìn lại quá trình công tác của ông Dũng có thể thấy quá trình thăng tiến từ lúc ông vừa ra trường cho đến khi bị bắt vì những sai phạm tiền tỷ ở IPC là rất nhanh.

Ngày 15/5, HĐND TP.HCM cũng đã quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ đại biểu HĐND TP.HCM (nhiệm kỳ 2016 – 2021) của ông Tề Trí Dũng, nguyên Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC).

Nhật Linh

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s