Vừa tháo niêm phong ôtô, mùi ma túy bốc ra nồng nặc

TTO – Khi cơ quan chức năng tháo niêm phong chiếc ôtô chở ma túy bị bắt ở TP.HCM, mùi ma túy bốc ra nồng nặc khiến nhiều người có mặt phải đeo khẩu trang.

Ông Huỳnh Nam, đội trưởng đội kiểm soát phòng, chống ma túy (Cục Hải quan TP.HCM) – người trực tiếp tham gia chuyên án phá kho ma túy ‘khủng’ 500 tỉ đồng của người Đài Loan ở TP.HCM, cho biết đối tượng trong chuyên án rất tinh vi, sử dụng các thiết bị liên lạc hiện đại như liên lạc với nhau qua các thiết bị vệ tinh. 

Tuy nhiên, các lực lượng phòng chóng ma túy của Việt Nam như hải quan, công an, biên phòng… đã phối hợp rất chẽ từ cửa khẩu cho đến vận chuyển nội địa, lưu giữ nội địa và tái xuất. 

Quá trình đưa hàng hóa vào Việt Nam, các đối tượng này đã thay đổi rất nhiều kho lưu giữ. Tuy nhiên, các lực lượng đã có sự nỗ lực theo dõi dấu vết và cuối cùng đã bắt được vụ án với kết quả tốt đẹp.

Đánh giá về quy mô, số lượng ma túy thu giữ của chuyên án, ông Năm cho biết số lượng ma túy rất nhiều từ đầu năm cho đến nay. Số lượng ma túy đều nhiều hơn so với các năm khác, riêng trong chuyên án này thì lượng ketamine bị thu giữ lớn nhất từ trước đến nay.

Qua vụ án, ông Năm cho biết trước đây các đối tượng vận chuyển các hàng hóa ma túy, heroin, ma túy đá, tinh thể… nhưng khi các lực lượng đồng loạt chặn bắt và có sự vào cuộc của nhân dân thì các đối tượng chuyển sang vận chuyển chất lỏng, giấu vào các loại máy móc để qua mặt các lực lượng ở các cửa khẩu để xuất lậu đi theo ý đồ của các đối tượng.

Về việc đối phó với các hình thức vận chuyển ma túy qua các cửa khẩu hiện nay, ông Nam cho biết lực lượng hải quan đã có bố trí, có lên kế hoạch, chuyên án trọng điểm để từ đó tập trung lực lượng để tuần tra, kiểm soát, sớm phát hiện và ngăn chặn.

Vừa tháo niêm phong ôtô, mùi ma túy bốc ra nồng nặc - Ảnh 2.

Chiếc xe tang vật chứa ma túy – Ảnh: NGỌC KHẢI

Vừa tháo niêm phong ôtô, mùi ma túy bốc ra nồng nặc - Ảnh 3.

Thiếu tướng Phạm Văn Các, cục trưởng C04 và ông Đinh Ngọc Thắng, cục phó hải quan TP.HCM đại diện mở niêm phong tang vật – Ảnh: ÁI NHÂN

Vừa tháo niêm phong ôtô, mùi ma túy bốc ra nồng nặc - Ảnh 4.

Số ma túy tang vật trong vụ án – Ảnh: NGỌC HIỂN

Vừa tháo niêm phong ôtô, mùi ma túy bốc ra nồng nặc - Ảnh 5.

Mùi ma tuý bốc ra nồng nặc khiến nhiều người chứng kiến phải đeo khẩu trang – Ảnh: NGỌC HIỂN

Vừa tháo niêm phong ôtô, mùi ma túy bốc ra nồng nặc - Ảnh 6.

Ma túy chứa bên trong ôtô tang vật – Ảnh: ÁI NHÂN

Vừa tháo niêm phong ôtô, mùi ma túy bốc ra nồng nặc - Ảnh 7.

Đối tượng Jhu Minh JYun bị bắt giữ – Ảnh: NGỌC KHẢI

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s