Bộ Công an kiểm tra việc cấp xe biển 80A cho cơ quan “nhà báo quốc tế”

QUANG ĐẠI 

Bộ Công an kiểm tra việc cấp xe biển 80A cho cơ quan “nhà báo quốc tế"

Ông Lê Hoàng Anh Tuấn-Viện trưởng Viện Pháp luật kinh doanh và đầu tư châu Âu. Ảnh: Nguoilambao.vn

Người phát ngôn Bộ Công an cho biết sẽ kiểm tra việc cấp biển số xanh 80A cho xe cơ quan của “nhà báo quốc tế” Lê Hoàng Anh Tuấn.

Trước thông tin báo chí phản ánh về việc ôtô của Viện Pháp luật kinh doanh và đầu tư Châu Âu do ông Tuấn làm Viện trưởng được cấp biển số xanh 80A 0204*, trao đổi với phóng viên Lao Động sáng 9.5, Trung tướng Lương Tam Quang – Chánh Văn phòng Bộ Công ancho biết: “Chúng tôi chưa nắm được thông tin này, nhưng sẽ cho kiểm tra cụ thể”.

Bộ Công an kiểm tra việc cấp xe biển 80A cho cơ quan “nhà báo quốc tế - Ảnh 1.

Card visit của ông Lê Hoàng Anh Tuấn

Như Lao Động đã thông tin, vừa qua dư luận xôn xao về ông Lê Hoàng Anh Tuấn, người tự giới thiệu là Tiến sĩ danh dự từ Vương quốc Anh, Thạc sĩ luật học, nhà báo quốc tế, Tổng Biên tập Tạp chí Chống tham nhũng và hợp tác quốc tế thuộc Hiệp hội đối ngoại Châu Âu, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam.

Sau đó, Chánh văn phòng Hội Luật gia xác nhận ông Lê Hoàng Anh Tuấn là Viện trưởng Viện Pháp luật kinh doanh và đầu tư Châu Âu do Hội Luật gia Việt Nam thành lập. Viện này hoạt động theo nguyên tắc tự chủ về nhân sự, tài chính.

Tuy nhiên, ông Lê Hoàng Anh Tuấn không báo cáo việc ông có hoạt động báo chí; Hội Luật gia Việt Nam cũng không nắm được ông Tuấn là Tổng Biên tập Tạp chí Chống tham nhũng và hợp tác quốc tế.

Trao đổi với báo chí ngày 8.5, ông Lê Hoàng Anh Tuấn cho biết: Xe Fortuner biển xanh 80A 0204* là xe của Viện Pháp luật kinh doanh và đầu tư Châu Âu, do đơn vị liên quan đến hoạt động đặc thù nên đã trình Bộ Công an để xin cấp biển xanh và được chấp thuận.

Tháng 3.2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ Công an thu hồi biển số 80A, 80B của 516 xe đã cấp cho các doanh nghiệp.

Việc cấp biển số ôtô ký hiệu 80 theo nguyên tắc chỉ cấp cho các cơ quan Trung ương, một số ban, bộ, ngành…; đồng thời, xe phải mua sắm có nguồn gốc từ ngân sách nhà nước; tuyệt đối không cấp biển số ôtô 80 cho doanh nghiệp, bất kể loại hình nào.

Năm 2018, Bộ Công an cho biết cơ quan chức năng đã thu hồi gần hết 500 biển số xe 80A, 80B cấp cho doanh nghiệp.

theo Lao Động

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s