Công an mua bán online trong giờ làm quá 3 lần sẽ bị kỷ luật

Trần Quang 

Cán bộ công an mua bán hàng hóa qua mạng Internet trong giờ làm việc đã được lãnh đạo đơn vị nhắc nhở quá 3 lần sẽ bị k.ỷ l.u.ậ.t hình thức khiển trách. Dự thảo Thông tư quy định việc x,ử lý k.ỷ l.u.ậ.t cán bộ, chiê’n sĩ công an vừa được Bộ Công an đăng trên Cổng thông tin của Bộ để lấy ý kiến đóng góp trong hai tháng.

Theo dự thảo, cán bộ, chiê’n sĩ vi phạm các hành vi sau sẽ bị k.ỷ l.u.ậ.t hình thức khiển trách:

– Đi du lịch, tham quan, học tập, chữa bệnh ở trong nước, ngoài nước bằng nguồn tài trợ của tổ chức, cá nhân nước ngoài khi chưa được phép của lãnh đạo cấp có thẩm quyền; quan hệ, tiếp xúc có yếu tố nước ngoài không báo cáo theo quy định Bộ Công an.

– Sử dụng điện thoại di động hoặc các thiết bị có kết nối mạng Internet ở những nơi bị cấm đã bị nhắc nhở nhưng tái phạm; đăng tải, chia sẻ hình ảnh, video clip, bài viết, lời nói, bình luận trái với chủ trương, đường lối của Đảng; trao đổi, mua bán hàng hóa qua mạng Internet trong giờ làm việc đã được lãnh đạo đơn vị nhắc nhở quá 3 lần nhưng vẫn thực hiện; kinh doanh “tiền ảo” qua mạng Internet.

– Có các vết trổ (xăm) trên da; có hoạt động m.ê t.í.n, d.ị đ.o.a.n trái với thuần phong, mỹ tục, ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị…

– Kê khai tài sản và giải trình biến động tài sản, nguồn gốc tài sản không trung thực; buông lỏng lãnh đạo, quản lý để xảy ra t.h.a.m.n.h.ũ.n.g, lãng phí trong cơ quan, đơn vị, tổ chức do mình trực tiếp phụ trách nhưng không chủ động pha’t hiện, x,ử lý.

– Tổ chức du lịch, tặng quà để lợi dụng người có trách nhiệm dẫn đến việc ban hành quyê’t định sai, có lợi cho bản thân hoặc cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp mà mình tham gia; tổ chức việc giao lưu, liên hoan, gặp mặt để tặng, nhận quà với động cơ vụ lợi…

Mức k.ỷ l.u.ậ.t cảnh cáo áp dụng với người vi phạm các lỗi:

– Có tiền, kim loại quý, đá quý, các giấy tờ có giá trị như tiền đang gửi ở ngân hàng nước ngoài trái quy định của Nhà nước; chuyển tiền, tài sản cho người nước ngoài ra nước ngoài trái quy định.

– Làm tư vấn, cộng tác với các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh, dịch vụ và tổ chức, cá nhân nước ngoài không báo cáo hoặc khi chưa được sự đồng ý của lãnh đạo cấp có thẩm quyền.

– Không kê khai tài sản, kê khai tài sản không trung thực; Đưa, nhận, môi giới hối lộ có giá trị dưới 2 triệu đồng.

– Chỉ đạo, ép buộc cấp dưới do mình trực tiếp phụ trách, thực hiện sai quy định dẫn đến làm sai lệch kết quả điều tra, truy t.ố, xét xử, thi hành án hoặc xét đặc xá, ân giảm không đúng quy định; chỉ đạo, quyê’t định hoặc đề xuất thay đổi biện pha’p ngăn chặn trái quy định của pháp luật đối với người phạm tội; bảo kê, bao che, tiếp tay cho các hoạt động vi phạm pha’p luật.

– Sản xuất, tàng trữ, mua, bán, vận chuyển trái phép pha’o, thuốc pha’o và đồ chơi n.g.u.y h.i.ể.m; làm mất v.ũ khi’, công cụ hỗ trợ; sản xuất, sửa chữa các loại vũ khií thô sơ, công cụ hỗ trợ mà không có giấy phép; sản xuất, sửa chữa các loại đồ chơi đã bị cấm.

– Đánh bạc bằng một trong các hình thức như xóc đĩa, tá lả, tổ tôm, tú lơ khơ, tam cúc, 3 cây, tứ sắc, đỏ đen, cờ thế hoặc các hình thức khác mà được, thua bằng tiền, hiện vật nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự…

Cán bộ, chiê’n sĩ bị k.ỷ luật tước danh hiệu Công an nhân dân hoặc buộc thôi việc nếu vi phạm một trong các trường hợp quy định sau:

– Cố ý làm lộ bí mật nhà nước nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự…

– Lợi dụng chức vụ, quyền hạn, chức trách, nhiệm vụ được giao để bao che, tiếp tay cho người có hành vi vi phạm pha’p luật; cản trở, can thiệp trái pha’p luật vào việc kiểm tra, thanh tra, kiểm toán, điều tra, truy t.ố, xét xử, thi hành án, xét đặc xá, ân giảm vì vụ lợi.

– Bảo kê cho những hoạt động phạm tội tại địa bàn mình trực tiếp theo dõi, phụ trách; bao che, tiếp tay cho tội phạm…

– Điều khiển phương tiện tham gia giao thông trong tình trạng có sử dụng rượu bia vượt quá nồng độ cho phép gây tai nạn ch.ê’t người…

Nguồn tin: https://tuoitre.vn/cong-an-mua-ban-online-trong-gio-lam-qua-3-lan-co-the-bi-ky-luat-20190508193123737.htm

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s