Không cần đánh Pháp thì cũng độc lập? BỐ LÁO VÀ XUYÊN TẠC

Facebooker Nguyen Cuong

Có ai bị ăn cướp rồi ngồi chờ ( anh ăn cướp ơi trả đồ cho tui đi , năn nỉ mà!)và đã có ai thấy ăn cướp trả lại đồ bao giờ không?. Và tất cả các cuộc kháng chiến chống xâm lăng của Việt Nam từ xưa đến nay để bảo vệ đất nước và các nước khác trên thế giới là không đúng chắc?..

Đất nước Algeria nhờ tấm gương Việt Nam mà vùng lên đánh Pháp mới giành được độc lập.
Các nước Châu Phi – Mỹ La tinh chắc không cần phải vùng lên mà đấu tranh đâu nhỉ. Và tại sao người Mỹ không ngồi đó chờ thực dân Anh ban bố độc lập mà phải đánh lại mẫu quốc? Rồi thành lập lên cái thủ đô Washington ngày nay?
Và người thổ dân da đỏ đã chờ 500 năm nay rồi, người anglo saxon đã trả độc lập cho họ đâu? Họ vẫn bị mất đất đuổi vào rừng đó thôi!.

Việt Nam cũng đã qua 100 năm đô hộ của Pháp chờ Pháp trả độc lập mà chúng có chịu trả không?

Tháng 12 năm 1953, Bộ Chính trị quyết định mở Chiến dịch ĐBP thông qua phương án tác chiến của Tổng Quân uỷ. Chủ tịch Hồ Chí Minh giao nhiệm vụ và dặn dò Đại tướng Võ Nguyên Giáp trước khi Đại tướng ra mặt trận: phải đánh thắng, chắc thắng mới đánh, không chắc thắng không đánh.

https://www.facebook.com/100015366342649/videos/590662868122586/?t=2

Nguyễn Minh Thông Trong clip có 2 nhà sử học Phan Huy Lê và Dương Trung Quốc. Chắc là thực hiện đã lâu 
Thật không bút mực hay phim ảnh nào tả xiết 
Cần có một hãng phim nổi tiếng tầm cỡ dụng lại chiến dịch này


Trên chiến trường DBP đứng đầu là Đại tướng Võ Nguyên Giáp, khi thực hiện sự chỉ đạo chiến lược và phương châm đánh địch đúng đắn của Bộ Chính trị, của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng Quân ủy, Đại tướng đã sáng suốt quyết định thay đổi phương châm tác chiến từ “Đánh nhanh, giải quyết nhanh” chuyển sang “Đánh chắc, tiến chắc” vào ngay trước giờ chiến dịch mở màn, thể hiện tài thao lược, tinh thần trách nhiệm cao và lòng quả cảm, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh và của toàn dân, toàn quân. Sau 56 ngày đêm chiến đấu vô cùng anh dũng, lội suối băng rừng , đánh ngày ít đánh đêm nhiều với tinh thần quyết chiến, quyết thắng, bộ đội ta đã tiêu diệt hoàn toàn Tập đoàn cứ điểm của địch vào đúng ngày này 65 năm trước. 9 năm trường kỳ kháng chiến đầy hy sinh, gian khổ , Chiến thắng Điện Biên Phủ đã giáng đòn quyết định, đập tan ý chí xâm lược của các thế lực thực dân hiếu chiến 100 năm đô hộ, buộc Chính phủ Pháp phải ký Hiệp định Giơnevơ, chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình, cam kết tôn trọng độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam, đồng thời phải công nhận độc lập của Lào, Cam-pu-chia, rút quân khỏi 3 nước Đông Dương..

Đánh cho tơi bời sách áo bỏ quần giơ tay đầu hàng chúng mới cút séo nhưng vẫn để lại cái vĩ tuyến 17 cho Mỹ kế thừa oan nghiệt dân ta vẫn chưa được thống nhất.

CÓ VÀI KẺ ẤU TRĨ Ngụy biện cho rằng “Tao không nghĩ nước mày đánh thắng mấy đế quốc to, tao nghĩ nước mày đã đuổi đi những nền văn minh của nhân loại”,

Với suy nghĩ đó ..Ừ Văn minh tôi trích dẫn ra xem văn minh không nhé

“Văn minh” mang đến sự chết chóc, reo rắc những đau thương kinh hoàng mà cho đến nay người dân Việt Nam vẫn đang phải gánh chịu như thảm sát ở Làng Hà My, Chợ Được , Chiên Đàn, Tiên Thọ- tỉnh Quảng Nam , xã Bình Thành- tỉnh Đồng Tháp thảm sát xã An Vinh – t Bình Định, ở t Quảng Ngãi .ở Quảng Trị, Hậu Giang , Sóc Trăng . Xã Ngân Sơn -Phú Yên thảm sát Sơn Mỹ , Mậu Thân Cùng hàng trăm nhà tù lớn nhỏ Côn Đảo , Phú Lợi … Không kể hết được tội ác 
Tổng 320 cuộc thảm sát lớn nhỏ đã được cơ quan điều tra của quân đội Mỹ xác minh và có những bằng chứng cụ thể ghi trong cơ quan Lưu trữ Hồ sơ và Tài liệu Quốc gia Mỹ (NARA)

Với các chết mất đầu , mổ bụng moi gan, phụ nữ bị hãm hiếp chết đâm sắc nhọn vào vùng kín , trẻ con tung lên trời xuyên bằng mũi lê 
Chiến tranh đã đi qua 44 năm, lòng hận thù đã hết nhưng nỗi đau vẫn còn đó, nỗi đau vẫn hiện hữu trên từng nét mặt người Việt Nam. Những đứa con mất cha, những người vợ mất chồng, thậm chí những mái đầu bạc mất con vẫn đang sống trên chính nơi người thân họ đã nằm xuống.

Vậy mà, vẫn nhiều kẻ được cho là tri thức, được cho là cấp tiến, được cho là cả đời ăn lộc của quốc gia, dám đang tâm chà đạp lên những giá trị đó để mưu cầu danh tiếng cho riêng mình .
Đây có phải là văn minh không?

Nếu có trách thì phải trách Pháp, Mỹ và tay sai người Việt chứ không thể trách người kháng chiến, đó là trách ngược! Cuộc kháng chiến có thể đã không xảy ra nếu Mỹ không ủng hộ Pháp quay lại Việt Nam.

Và chốt lại : 
Không bao giờ có chuyện tự nhiên độc lập được trao trả. Con đường chính trị VN đã thử đó là chịu độc lập trong khối liên hiệp Pháp, nhưng Pháp chỉ muốn một chính quyền bù nhìn như Bảo Đại tức là mọi thứ vẫn như cũ và Pháp đã nổ súng tấn công trước nên cuộc kháng chiến mới chính thức nổ ra.
Và chẳng có gì là văn minh .Lịch sử không dùng từ nếu…Nếu VN không có chiến tranh thì giờ VN giầu nhất thế giới rồi cụ ạ!
Ngu dốt và chạy tội cho Pháp – Mỹ mới nói thế

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s