THẰNG KHÙNG Tạ Đức Trí hay NGƯỜI ĐIÊN David Võ?

Quang Le

Năm giờ chiều Chủ Nhật 5 tháng 5 năm 2019, theo poster đính kèm dưới đây, báo tin thật 100% rằng thì là: nhà báo “không thèm viết” David Võ sẽ đưa Thị trưởng Tạ Đức Trí đến nhà hàng Asian Palace Restaurant, 2001 W. Oregon Avenue, Philadelphia, PA 19145 để “Ngài” thăm thân hữu bạn bè, các ban nhạc và các ca sĩ của California, Philadelphia, của “Ngài”.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười

Tin này xuất hiện có phần nghịch lý, ông Tạ Đức Trí đang oai phong trong chức Thị trưởng thành phố Wesminster, California thì đến Philadelphia làm gì? Thăm dân ư? Dân Phila dính dáng gì tới “Ngài” Thị trưởng?. 
Chỉ vài chữ “Đón chào thị trưởng trí tạ về Phila và Nhóm Thân Hữu Bạn Bè & Các Band Nhạc, Các Ca Sĩ Từ California & Phụ Cận” là thành phần đón “Ngài”, nhà báo thành danh bằng cách “không thèm viết” thay trời đưa “Ngài” thành một “THẰNG KHÙNG” chính hiệu.

David Võ chưa bằng lòng, vẫy cây bút lông vịt, Thằng Khùng Tạ Đức Trí mang thêm danh “bần tiện” vì tới Philadelphia không phải để bốc phét kiếm phiếu – Philadelphia cách xa California tới 6 giờ bay không trong lãnh thổ của Wesminster không thể dùng quyền lời bầu cử được, mà là tới để xin tiền với 6 bậc thang lạnh người: $100.00 – $150.00 – $250.00 – $500.00 – $1,000.00 – $2,000.00. 
Xin tiền dùng cho việc gì không thấy nhà báo nhắc tới.

Đồng hương chúng ta đã rơi vào 2 suy nghĩ: 
1. David Võ phò tá Tạ Đức Trí.
2. David Võ đang nhục mạ, sử dụng Tạ Đức Trí cho mục đích khốn khổ riêng tư?

Trên tư cách là Chủ Tịch Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Philadelphia, người viết đã có dịp bắt tay, nói vài lời khen ngợi Thị trưởng Tạ Đức Trí về tài năng, đức độ cùng lập trường chống Cộng vững vàng nhân đại hội Công Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ vào tháng 7 năm 2018 tại phòng họp của khách sạn Ramada, Wesminster.

Là một trong những giới chức lập pháp người Việt, tuy ở Nam Cali, ít nhất, ông Trí cũng phải biết những sinh hoạt của người Việt khắp nơi tại các thành phố, tiểu bang trên đất Hoa Kỳ.

Ông Trí đến Philadelphia mà không thông báo cho cộng đồng sở tại thì ông ta là một tên vô giáo dục, không biết lễ độ, cùng cung cách giao tế cần thiết giữa người và người. 
Đồng hương tin chắc rằng, ông Tạ Đức Trí không thể là vậy, tất cả chỉ do nhà báo “không thèm viết” DAVID Võ có thể đã tuân theo mật lệnh nào đó, dựng tuồng nhằm hạ thấp giá trị của ông Tạ Đức Trí.

Ông nhà báo này không dám dùng danh phận “nhà báo thành danh không cần viết” của mình, vơ vét ba (3) nhân vật nữ nổi tiếng khả dụng Philadelphia đứng tên trong Ban Tổ Chức hầu đánh lận con đen về mặt dư luận, nhận xét của đồng hương Philadelphia, ra điều “chúng tôi là một tổ chức chân chính, bạn bè với ông Thị trưởng, có trách nhiệm độ trì ông Thị nhà tui”.

Giấy rách hay lành đều không giữ được lửa, là thói đời về mặt lý tính. Chồn cáo tất phải lộ đuôi.

Thị trưởng Tạ Đức Trí đã không phải là THẰNG KHÙNG thì nhà báo “không thèm viết” David Võ, tuy đang làm một việc “cùng ngu cực dốt”, đang lâm vào thế tình ngay lý gian, cố tình hay vô tình cũng nên cố gắng rặn ra vài hàng trần tình rõ ràng, minh bạch, hợp tình lý để không là NGƯỜI ĐIÊN khổ nạn do đã dựng một tuồng hát bất chính.
Thị trưởng Trí đang tứ bề thọ địch sau cái vụ bằng tuyên dương nghệ sĩ. Show nhạc ăn mày vô lý tại Philadelphia này sẽ là ngọn gió đốt cháy một nhân tài chính trị Tạ Đức Trí.

Giỏi thiệt, nhà báo tên tuổi dưới dạng KHÔNG CẦN VIẾT chỉ một chiêu đã nắm tròn quyền sinh mệnh chính trị của ngài thị trương.

Nhẹ tay nghe nhà báo, có luật nhân quả đó.

Sau cùng, đã có câu:
Than ôi! thói đời mưu càng cao, thì họa càng sâu.

Cẩn trọng, quan sát kỹ lưỡng chung quanh trước khi hành sử để tự bảo trọng.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s