‘Đoàn Thị Hương nên hối lỗi’

‘Có thể Hương bị lợi dụng nhưng cô vẫn phải chịu trách nhiệm cho hành vi của mình’.

Đoàn Thị Hương được phóng thích trở về Việt Nam

Hơn hai năm bị giam, qua 23 phiên xét xử, sáng 3/5, Đoàn Thị Hương được Malaysia phóng thích khỏi nhà tù nữ ở bang Selangor. 19h15 cùng ngày (20h15′ giờ Hà Nội), cán bộ ngoại giao đã đưa Hương về Việt Nam. Nhiều độc giả có ý kiến: 

Chúc mừng Hương trở về, tuy bị lợi dụng gián tiếp để gây án mạng nhưng đã bị hai năm giam cầm bên Malaysia thì cũng coi như là đã nhận hình phạt. Thôi từ giờ làm ăn yên ổn thôi chứ làm diễn viên mà nhẹ dạ cả tin thì lại chuốc vạ vào thân thôi.

Đoàn Thị Hương được trả tự do

Đoàn Thị Hương sẽ về Việt Nam sau hơn hai năm xét xử tại Malaysia do liên quan tới vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol.

Đoàn Thị Hương thoát tội giết người

Đoàn Thị Hương tươi cười rời tòa án sau khi được hủy tội giết người. Ảnh: AFP.
Đoàn Thị Hương tươi cười rời tòa án sau khi được hủy tội giết người. Ảnh: AFP.

“Đoàn Thị Hương được thả lúc 7h20 (6h20 giờ Hà Nội). Cô ấy rất vui mừng và mong chờ được trở về nhà”, luật sư Hisyam Teh Poh Teik, một trong những người bào chữa cho Đoàn Thị Hương, hôm nay cho biết. Cô dự kiến bay về nước vào tối nay.

Đoàn Thị Hương, 30 tuổi, bị bắt hồi tháng 2/2017 với cáo buộc cùng nghi phạm Indonesia Siti Aisyah dùng chất độc VX sát hại công dân Triều Tiên có tên trên hộ chiếu là Kim Chol ở sân bay Kuala Lumpur. Mỹ và Hàn Quốc cho rằng Kim Chol là Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Công tố viên Malaysia hôm 1/4 đề nghị truy tố Đoàn Thị Hương tội “cố ý gây thương tích bằng hung khí hoặc cách thức nguy hiểm” thay cho tội giết người. Hương nhận tội và bị kết án 3 năm 4 tháng tù. Nghi phạm Aisyah trước đó được công tố viên Malaysia rút lại cáo buộc giết người và phóng thích mà không nêu lý do.

Theo bản án, Hương sẽ được thả vào tháng 6/2020 nếu trừ thời gian bị giam khi xét xử tại Malaysia từ ngày 15/2/2017. Tuy nhiên, luật sư của Hương cho biết cô được giảm án và trả tự do trước thời hạn vì có hành vi tốt.

Vũ Anh (Theo AFP)

thanh hiệp

Hai năm bị giam và 23 phiên toà đủ làm cắn rứt lương tâm mà sám hối, trong khi đó cô ấy ngộ sát và không cố ý giết người nên trong thâm tâm có lẽ tự an ủi đó là tai nạn cuộc sống.

Nhưng tôi tiếc là cô ấy không đủ can đảm nói rằng xin lỗi người đã chết trước mặt báo chí thay cho những lời nói về tương lai. Malaysia đã nương tay đối với công dân chúng ta cám ơn Malaysia.

quyt duong

Đành rằng không nỗi vui mừng nào tả xiết khi Hương vừa từ cõi chết trở về. Tuy nhiên, theo suy nghĩ của riêng tôi thì cô chưa nhận thức được đầy đủ và đúng đắn sự việc do mình gây ra, điều đó được thể hiện cho ta thấy qua hình ảnh.

Hoaian

Đoàn Thị Hương may mắn thoát án chứ không phải là trong sạch vô tội. Thanh niên Việt Nam lấy đó làm tấm gương để rút ra bài học cho mình.

Nguyen Hung

Đừng ai ca ngợi hay tung hô cô bé ấy nữa sẽ làm cô ấy thêm ảo tưởng. Hãy sống có ích cho bản thân và gia đình đi em vì gia đình em đã rất khổ sở vì em rồi.

Truong Chung

Chúc mừng cô này vì được tự do và đoàn tụ. Nhưng xem ra không có vẻ gì buồn sau khi vô tình ngộ sát làm một người mất mạng.

Nguyen Viet

Chỉ vì suy nghĩ muốn được trở nên nổi tiếng của bản thân mà đã gây ra cái chết của một người. Có thể cô ta bị lợi dụng, nhưng cô ta cũng phải chịu trách nhiệm cho hành vi của mình, ít nhất là tội ngộ sát. Đến cuối cùng, vẫn không thấy được một chút gì là cô ta tỏ ra ân hận cho hành động của mình.

Long Nam

Thư Trung tổng hợp

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s