VŨ HUYNH TRƯỞNG VÀ CHUYỆN “CHÓ NGỒI BÀN ĐỘC”

Vũ Huynh Trương đang vạch đái trước mặt nhà báo Trương Gia Vy

LÃO MÓC

“Chó ngồi bàn độc” hay “chó nhảy bàn độc” là thành ngữ nói về chuyện “chủ vấng nhà hoặc trong cơn loạn ly, trật tự đảo lộn, ai muốn làm chi thì làm”.

Thành ngữ này áp dụng vào tên “bé óc, to mồm” Vũ Huynh Trưởng thì không sai vào đâu được.

Qua bài viết của bà Bùi Anh Thư thì tên bé óc, to mồm VHT cũng như tên “chủ tịch đôn quân Phạm Hữu Sơn chỉ là “những kẻ kẻ bất tài, háo danh, thích luồn cúi tên Vũ Nhân hỗn xược của đài “Sinh Băc Tử Nam” để được nói cho sướng miệng”.

Theo bài viết của ông Cao Tâm, tức nhà báo tự do Nguyễn Đăng Trình thì ông này đã đến cuộc họp để bàn về chuyện tổ chức Ngày Quốc Hạn để đuổi đánh tên bé óc to mồm VHT vì tên này “đã sỉ mạ trên diễn đàn điện tử là “dòng họ Cao đã bú hết nước đái do anh ta đái ra”. 

Cũng nên biết là nhiều năm trước đây, khi tham dự cuộc biểu tình mà tên Ký Còm Vũ Bình Nghi của tờ Thời Báo – đã đình bản – gọi là “cuộc biểu tình Công Giáo chống Phật Giáo” vì sự hiện diện của nhà sư “thích thịt chó” Thích Trí Dũng  tại chùa Đức Viên lúc sư bà Đàm Lựu còn sinh tiền, tên VHT đã đái bậy và bị cố ký giả Cao Sơn Nguyễn Văn Tấn chụp hình và đem đăng trên tờ Thời Báo. Cũnh chính Ký Còm Vũ Bình Nghi đặt cho tên VHT cái nickname “bé óc, to mồm” vì tên này đã vào nhà thờ to tiếng với Giám Mục Du Maine và đã bị đuổi theo như bài viết của nhà báo tự do Nguyễn Đăng Trình. 

Cũng theo nhà báo tự do Nguyễn Đăng Trình thì VHT giả dạng đồng bào Thượng để trốn lính thời Việt Nam Cộng Hoà nên cách hành xử của tên này rất là vô giáo dục. Theo nhiều người cho biết thì tên bé óc to mồm VHT không biết viết lách gì cả; do đó đã phải nhờ một anh làm thơ, viết văn tên NTI viết dùm và tên VHT “đã trả công bội hậu” bằng cách cho anh này “có chức cố vấn” ngang hàng với “Thủ Tướng Tâm Thần” Chu Tấn Trần Như Huỳnh và cựu Tướng Nguyễn Khắc Bình. 

Tên bé óc, to mồm VHT đã bị ông Biệt Đông Quân Trần Song Nguyên cũng như ông Nguyễn Công Khanh là Phó Chủ Tịch của Ban Đại Diện Cộng Đồng NGƯỜI VIỆT lên tiếng công khai tố cáo những việc làm sai trái và không thể trả lời được. 

Mới đây, khi bà Lê Anh Thúy, đại diện nhóm “Vì Cộng Đồng” ra thông báo “cấm” VHT không được dùng danh xưng Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Bắc California” thì tên bé óc to mồm VHT lại giở trò “thua me gỡ bài cào” bèn quay qua “cắn” những người chuyển cái thông báo của bà LAT trên diễn đàn điện tử trong đó có ông Nguyễn Ngọc Tiên và… Lão Móc. Phản ứng của VHT cứ như là một con chó điên – giống như “tên lật sư có học nhưng vô giáo dục” trong cái mà nhà văn Kiêm Ái gọi là “Trò lưu manh con nít” trong vụ “Không có đối luận chỉ có độc luận” vào đầu tháng Tư vừa qua,

Cũng như trước đây nhiều lần VHT cứ gán ghép anh Chris Lê là “phe” của ông Nguyễn Ngọc Tiên vì trong các cuộc họp anh này ngồi kế ông Nguyễn Ngọc Tiên. 

Và rất nhiều lần, tên VHT cũng như những tên vô lại khác cứ lải nhải là “Lão Móc hèn nhát, tham sống sợ chết, ca tụng VC khi đi tù” và dùng thủ đoạn “Tăng Sâm giết người” để vu cáo Lão Móc. Lão Móc cũng như ông Kiêm Ái và bè bạn đã lên tiếng và cả lũ đã phải chạy trốn như lũ chuột. Ở Bắc California, tên nhà báo rác rưỡi Ký Còm Vũ Bình Nghi đã phải đình bản tờ Thời Báo và tên Thủ Tướng Tâm thần Chu Tấn Trần Như Huỳnh đã không ngóc đầu lên nỗi vì đã phải chui vào hạ bộ của mụ Th  

Tham sống sợ chết, hèn nhát ca tụng VC để sống còn thì đâu có gì là nhục. Cái gương Việt Vương Câu Tiễn “nếm phẩn để ăn lòng” Phù Sai còn sờ sờ ra đó.

Ở xứ tự do, lại đi vâng lệnh băng đảng Việt Tân, em Việt Cộng phá hoại cộng đồng mới là chuyện nhục. Vào nhà hàng bao bụng, ăn uống no nê, tự leo lên làm Chủ Tịch bị người ta đuổi đánh, lôi xuống mới là chuyện nhục. 

Ở xứ tự do lại đi bợ dĩa một ả nghị viên, một mụ chủ đài phát thanh để được nói cho sướng miệng mới là chuyện nhục.

Trước biểu tình đả đảo Vua Rác San José, nay đi bưng bợ nó để được thi ân bố đức mới là chuyện nhục.

Còn nhiều chuyện nhục của thằng bé óc to mồm này lắm, sẽ kể tiếp trong những bài kế tiếp. 

Chuyện “chó ngồi bàn độc” rõ nét nhất của VHT là chuyện anh ta “góp ý” với nhà văn Giao Chỉ tức cựu Đại Tá QLVNCH Vũ Văn Lộc về chuyện mà ông VVL gọi là “Việt Nam Hoá chiến tranh” trong “bài nói” có cái tựa “Cơ hội cuối cùng để VNCH lên tiếng trên truyền hình youtube của báo Cali Today của ông Nguyễn Xuân Nam.

“Thưa ông Lộc. 

Tôi xin gop ý kiến ngay về bài viết này của ông. 

Có lẽ ông sẽ không được vui. Nhưng tôi không chấp nhận về bài toán đánh giá của ông về việc thất trận 30-4 là lỗi của CP Mỹ 30%, lỗi của lãnh đạo chính quyền VNCH 70%.

( Trích …. Nhân danh người Mỹ gốc Việt, một mặt cất tiếng Cảm ơn nước Mỹ trong chính sách mở cửa đón di dân ty nạn Việt Nam. Mặt khác phải xác định vai trò trách nhiệm thua trận tại Việt Nam. Ba mươi phần trăm lỗi từ chính phủ Mỹ và 70% do lãnh đạo Việt Nam… )

Thưa ông nếu không cường điều thì ít nhất lỗi thua trận ở cuộc chiến VN thì lỗi đến 70% là do chính phủ Mỹ, còn 30% là lỗi do lãnh đạo miền Nam VN thì mới tạm đúng, mới tạm ổn.

Tại sao vậy ?

Xin thưa là vì chính phủ Mỹ chủ quan, trịch thượng theo lối của 1 anh nhà giầu giúp nhà nghèo, ra lệnh, áp đặt ! Nhất nhất là phải nghe theo chỉ thị của cố vấn Mỹ  Thậm chí đã ra lệnh giết cả LÃNH TỤ ANH MINH của người Việt do chính người Mỹ đã tao cơ hội giúp đỡ ngay từ đầu. Cái tội GIẾT TT Ngô đình DIỆM là cái giá mà chính phủ Mỹ đã bắt người dân Mỹ phải gánh chịu đến 58k nhân mạng. 

Còn cái lỗi 30 % kia thì phải đổ lên đầu đám tướng tá phản chủ, phản loạn của Miền Nam thì đúng hơn. Những Tướng Tá không dính dấp trong án mạng đó và các cấp lên Tướng sau này thì phần đông là vô can. 

Và đương nhiên là chúng tôi cám ơn người dân Mỹ, nước Mỹ đã cưu mang chúng tôi.

Ngắn gọn như vậy là quá đủ. Vài dòng vắn tất xin được góp ý kiến với ông cựu Đại Tá. 

Đa tạ.

VHT”

Ông nhà văn nghĩa địa Giao Chỉ, tức cựu Đại Tá Tiếp Vận QLVNCH Vũ Văn Lộc mà đăng đàn nói về chuyện “Việt Nam hoá chiến tranh” đã là chuyện lố bịch, lại là chuyện vô cùng lố bịch khi một tên trốn quân dịch thời VNCH như thằng bé óc, to mồm như VHT lại “góư ý” về chuyện này. 

Đúng là chuyện CHÓ NGỒI BÀN ĐỘC.

Có người trách Lão Móc sao không lên tiếng về chuyện” con chó điên ở Houston” qua San José sủa ăng ẳng. Xin thưa đã có lão huynh Kiêm Ái lên tiếng rồi.

Thấy trên diễn đàn điện tử toàn cầu có “câu chuyện ngụ ngôn về mãnh hổ và chó điên” như sau”:

“Một con mnh hổ đã làm gì khi gặp một con chó điên? Cách mà nó chọn trong câu chuyện dưới đây thực sự đã gợi mở cho chúng ta rất nhiều.

Một con hổ nhìn thấy một con chó điên, nó vội vã tránh ra thật xa. Hổ con nói với bố: “Bố ơi, bố dám đấu với sư tử, dám tranh hùng với báo săn, vậy mà phải tránh một con chó điên, thật mất mặt quá”.

Hổ bố hỏi: “Theo con, đánh bại một con chó điên có vinh quang không?”

Hổ con lắc đầu.

“Để con chó điên cắn phải một phát, có đen đủi khrông?”

Hổ con gật gật đầu”.

Xin mượn câu chuyện ngụ ngôn về mãnh hổ và chó điên để chấm dứt bài viết này.

LÃO MÓC

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s