Bãi biển Sầm Sơn đặc kín người ngày nghỉ lễ

Ngày thứ hai kỳ nghỉ lễ, tại bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) chiều 28/4 xảy ra tình trạng người dân và du khách chen nhau lội xuống nước khiến cho nhiều khu vực ken đặc người.

Biển Sầm Sơn đông nghịt người vào lễ 30/4 Hàng vạn du khách từ nhiều nơi đã đổ về bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa). Từ 16h (28/4) các bãi tắm tại đây đã đông nghịt người.

Sáng 28/4, du khách bắt đầu đổ về Sầm Sơn (Thanh Hóa) nghỉ lễ. Đây là một trong số ít bãi biển thuận tiện để nghỉ mát ở miền Bắc nên khu du lịch này luôn thu hút đông đúc người dân từ các tỉnh, thành lân cận đổ về vui chơi.

Khoảng từ 16h30 – 18h, bãi biển Sầm Sơn đông nghẹt người. Nhìn từ trên cao, nhiều du khách thấy hoảng sợ vì không hiểu họ sẽ tắm như thế nào trong hoàn cảnh này.

Ở phía bắc, ngoài Quảng Ninh, Hải Phòng, Sầm Sơn là một trong những địa điểm thuận lợi di chuyển cho kỳ nghỉ lễ. Đó là lý do nhiều người chọn thành phố của tỉnh Thanh Hóa để giải nhiệt, thưởng thức các món hải sản.

Biển Sầm Sơn không thể sánh được với nhiều địa danh du lịch miền Trung nhưng có sóng mạnh, bãi cát rộng để vui đùa thỏa thích.

Hàng rong được quản lý chặt chẽ, không được lân la gần bãi biển. Nhiều gia đình yên tâm cho trẻ nhỏ đến đây vui chơi kỳ nghỉ lễ.

Nhóm bạn Lưu Thị Trâm, Phương Thị Lan đến từ Thái Nguyên cho biết đây là lần đầu đến Sầm Sơn. Thấy đường phố thông thoáng, bãi biển dài đẹp, nhóm bạn hài lòng, cảm thấy không phí công với chuyến đi này.

Nhiều cặp đôi cũng tranh thủ tận hưởng ngày nghỉ có tiết đẹp, nhiệt độ chỉ trên 30 độ C.

“Mùa hè đến, gia đình mình rất thích đi biển, ra tới nơi là cảm giác thoải mái, người lớn thì tắm mát, trẻ con cũng có nơi vui đùa, nghịch cát”, anh Nguyễn Thắng đến từ Hà Nội chia sẻ.

Nhóm bạn hơn chục người là hàng xóm ở xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đến Sầm Sơn từ trưa để đi chùa, chiều cùng ngày, họ qua biển tắm để giải nhiệt.

Bất chấp sự đông đúc làm ảnh hưởng tới khuôn hình, nhiều bạn trẻ vẫn cố gắng chụp tấm hình lưu niệm cho chuyến đi.

17h, từ khu vực dưới chân đền Độc Cước kéo dài đến bãi tắm D, đâu đâu cũng kín đặc người. Hình ảnh này tuy không còn mới lạ vào mỗi dịp nghỉ lễ nhưng theo anh Nguyễn Hữu Linh, chủ một nhà hàng, dù lượng du khách rất đông nhưng đây chưa phải là dịp cao điểm so với nhiều năm trước.

Số người đến tắm biển đông khiến các thành viên đội cứu hộ phải liên tục hướng dẫn du khách tránh xa những nơi nước sâu và các vách đá nguy hiểm.

Hoàng Đông

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s