Những gì sóng gió tại Westminster ngày 24/4/2019

Trong không khí ngày “cuốc hận” đang đến thì cộng đồng người Việt tại Westminster lại sôi sục không khí của “ngày này năm xưa”. Với những chấn động đang âm ỉ và rúng động khi tờ báo Voice of OC và cư dân Mỹ rời nhà không xem phiên họp tại nhà như trước mà lên đối chất công khai với các nghị viên.

Sau loạt bài phanh phui của KBCHN (hình ảnh ký kết hợp đồng làm phim và trao bằng tưởng lục cho diễn viên Ngô Thanh Vân một cách vô lý), bài viết VoiceofOC và nay cư dân đã xuất hiện và lên án Tạ Đức Trí:
– Phản đối cấp bằng vinh danh cho Ngô Thanh Vân. Người Mỹ phản đối cho là Ngô Thanh Vân không phải cư dân Westminster không đóng góp gì cho nước Mỹ ngoài “sự nghiệp” đóng phim của cô ta tại sao phải vinh danh?
– Đòi hủy tượng đài Hoàng Sa trong khuôn viên Hội đồng Thị Xã Westminster.

Và nhiều vấn đề liên quan đến âm mưu không chế thế lực tại HĐTP Westminster:

Bà Julie Boyd (20:00-30:00): Đòi thông dịch viên ra tiếng Việt không có… bà đã nói là Thành phố kỳ thị… vì khi phiên họp trước đó có thông dịch viên ra tiếng Anh cho Việt nam… ! Julie nói tại sao ở Mỹ mấy chục năm có lớp học tiếng Anh miễn phí không học… lại đòi được thông dịch để tốn tiền thành phố… ! Bà Julie lý luận rất vững là Trận chiến Hoàng Sa không phải một phần của Chiến tranh Việt Nam (Vietnamwar) vậy xây tượng đài làm gì cho tốn tiền Ngân sách… !

Dana Gomez pointed out the obvious that mayor Tri Ta stated that he gave the actress Veronica Ngo a Resolution of Commendation for her effort to fight human trafficking in Vietnam. Yet there was nothing written on the Resolution of Commendation that mentioned human trafficking. Tri Ta is also movie producer and the purpose of giving the actress the Resolution was only to further his film career on the side. 

Dana Gomez đã chỉ ra một điều hiển nhiên rằng thị trưởng Tri Ta tuyên bố rằng ông đã trao cho nữ diễn viên Ngo Thanh Van một Nghị quyết tuyên dương cho nỗ lực của cô để chống lại nạn buôn người ở VN. Tuy nhiên, không có gì viết trong Nghị quyết khen thưởng đề cập đến nạn buôn người. Bà Gomez nói là Tri Ta cũng là nhà sản xuất phim và mục đích trao tặng bằng nghi quyết cho nữ diễn viên này là để nâng đở sự nghiệp làm phim của ông ở bên ngoài thành phố.

Jodi Boyd lên tiếng phản đối về dự định xây dựng tượng đài tưởng niệm trận chiến Hoàng Sa vào năm 1974. Bà lập luận rằng Đài tưởng niệm chiến tranh Việt Nam ở công viên Tự Do Sid Goldstein nơi vinh danh Chiến tranh Việt Nam có bao gồm tất cả các thành viên binh sĩ của Hoa Kỳ và quân đội Việt Nam Cộng hòa.

Công viên này được coi là một vùng đất linh thiêng. Không có đài tưởng niệm bổ sung nào được phép dựng lên tại vị trí này. Jodi dã bổ túc thêm là Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long đã bị sở thuế rút bằng miễn thuế và tất cả số tiền họ quyên góp được sẽ không được miễn thuế. Các cựu chiến binh VN đã không nhận được sự báo trước và không thể tham dự cuộc họp của hội đồng TP vào ngày 27/03.

Jodi Boyd voiced her opposition to the 1974 Paracel island battle monument. She argued that Sid Goldstein Freedom Park Vietnam War Memorial which honored the Vietnam War that includes all members United States and the Republic of Vietnam military. This park is considered to be a sacred ground. No additional memorial should be erected at this location. Jodi also pointed out that Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long’s 501(c)(3), the organization that sponsored the 1974 Paracel island battle war monument, has been permanently revoked by the IRS since 2012 and they do not entitled for taéidentsion with all the money they are trying to raise to build the monument. The VN war veterans didn’t received amble notice and were unable to attend the council meeting on 3/27.

My personal note. (The the usual “Ma’am! Your time is expired” is annoying and so disrespectful to our residents. Take the time to listen to the people and let the people to finish their last sentence or 1/2 of a sentence.)

Jodi đã bổ túc thêm là Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long đã bị sở thuế rút bằng miễn thuế và tất cả số tiền họ quyên góp được sẽ không được miễn thuế ===> Bà ám chỉ không có quyền gây quỹ “lậu” mà từ xưa cộng đồng NVHN hay làm khuất tất như vậy. Nếu đồng ý thì vô hình chung hội đồng thị xã Westminster đã tiếp tay khuyến khích Hội Hải quân Cửu Long làm chuyện bất hợp pháp?
Nếu như vậy có nên giải tán cái Hội đồng này vì ngày 27/3/2019 đã chấp thuận 5-0 đẩ xây kỳ đái Hoàng Sa? Yểm trợ kẻ xấu là khuyến khích kẻ gian làm chuyện xấu? Đúng không?

Đúng như nhà báo Thiên Hạ Sự đã nói trước đây với những hình ảnh Trí Tạ, vợ (Đoàn Quế Anh) và tài tử Kiều Chinh ký hợp đồng với nhà sản xuất Alan Võ. Thời gian là câu trả lời dù trên đường diệt tham nhũng và băng đẳng Westminster nb “Thiên Hạ Sự” là người cô đơn nay đã được báo Voiceof OC (Mỹ) tiếp tay và cư dân Westminster lên tiếng. Phải chăng cảnh sát Tài Đỗ “xâm nhập” vào ngồi ghế Nghị viên để nằm vùng cho cơ quan FBI điều tra thế lực Mafia VNCH trong hội đồng thành phố Westminster? Nếu đúng thì sự kiện xảy ra quá nhanh và diễn tiến rất tốt đẹp. Chúc mừng nghị viên Tài Đỗ.

Đó là lý do tại sao Tạ Đức Trí, Kimberly Hồ và Charlie Nguyễn Mạnh Chí đã âm mưu cấu kết và triệt hạ Tài Đỗ?

Bắp Cải NK lần này dám lên tiếng bênh vực Tạ Đức Trí nữa không nhỉ? 2 tuần nay NK câm họng vì sở An Sinh Xã Hội sờ gáy hay tỉ phú Hoàng Kiều đòi kiện NK ra tòa? Khi va chạm với người địa phương thì tiền trợ cấp của NK chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng và các kênh Youtube như Phố Bolsa TV, Chris Phan …v…v… còn dám đưa NK lên youtube nữa không?

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s