Lời sấm truyền Nostradamus gần 500 năm trước tiên tri đúng trận hỏa hoạn Nhà thờ Đức Bà Paris?

(VTC News) – Nhà chiêm tinh học người Anh Jessica Adams tin rằng nhà tiên tri nổi tiếng người Pháp Nostradamus từng dự đoán thảm kịch Nhà thờ Đức Bà cách đây hơn 464 năm.

Theo Adams, những dự đoán về vụ hỏa hoạn xảy đến với công trình hơn 850 năm tuổi được đưa ra trong một đoạn thơ của tác phẩm kinh điển Les Propheties – bộ sưu tập các lời tiên tri của Nostradamus được xuất bản năm 1555. 

Đoạn thơ viết: “Người đứng đầu Bạch Dương, Sao Mộc và Sao Thổ,

Chúa vĩnh cửu, những thay đổi nào có thể dự đoán được

Sau 1 thế kỷ dài, quỷ dữ sẽ trở lại

Pháp và Italia, các người sẽ phải trải qua cảm xúc gì?”. 

Loi sam truyen Nostradamus gan 500 nam truoc tien tri dung tran hoa hoan Nha tho Duc Ba Paris? hinh anh 1
Nostradamus được cho là từng tiên tri về thảm họa xảy ra với Nhà thờ Đức Bà Paris. (Ảnh: Curiosmos)

Adams tin rằng vị trí của các hành tinh và cung hoàng đạo theo mô tả của nhà tiên tri người Pháp phù hợp với biểu đồ chiêm tinh hôm 15/4. Thêm vào đó, việc Nostradamus nhắc tới Pháp cũng được cho là cách ông đang ám chỉ thảm họa xảy đến với nước Pháp khi “quỷ dữ” trở lại. 

Khi lực lượng cứu hỏa đang vật lộn cứu “trái tim của nước Pháp”, Tổng thống Emmanuel Macron cam kết sẽ xây dựng lại nhà thờ đồng thời đưa ra tuyên bố chia sẻ nỗi tiếc thương cùng người dân. 

Nhà thờ Đức Bà đang chìm trong biển lửa. Suy nghĩ của tôi dành cho tất cả người Công Giáo và cho tất cả người dân Pháp. Như tất cả công dân, tôi rất buồn khi thấy một phần của chúng ta đang bị phá hủy”, ông Macron viết trên Twitter. 

Adams chỉ ra rằng từ “cảm xúc” trong dòng tweet của Tổng thống Macron được sử dụng tương tự như từ “cảm xúc” trong câu thơ thứ 4 của đoạn thơ trên và tên của nhà lãnh đạo Pháp Emmanuel khi được dịch sang tiếng Do Thái mang nghĩa là “Chúa của chúng ta”, tương đương với từ “Chúa” xuất hiện ở dòng thứ 2. 

Từ những phân tích trên, nhà chiêm tinh học người Anh tin rằng nhà tiên tri Pháp đã ngầm ám chỉ về vụ hỏa hoạn chấn động nước Pháp hôm 15/4 từ cách đây gần 500 năm. 

Nostradamus là nhà triết học người Pháp nổi tiếng thế kỷ 16. Ông nổi danh với những tiên đoán chính xác về những sự kiện chấn động thế giới như khủng bố 11/9, sự trỗi dậy của IS và đặc biệt là chiến thắng của Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử Mỹ.

Tổng thống Trump đưa ý kiến giải cứu Nhà thờ Đức Bà lên Twitter, giới chức Pháp phản đối

Tổng thống Trump đưa ý kiến giải cứu Nhà thờ Đức Bà lên Twitter, giới chức Pháp phản đối

Tổng thống Trump mới đây đã đăng tải bình luận về vụ hỏa hoạn ở Nhà thờ Đức Bà Paris lên Twitter cá nhân song ý tưởng này đã bị giới chức Pháp bác bỏ. 

Lịch sử hình thành Nhà thờ Đức Bà Paris khiến ai cũng ngỡ ngàng

Lịch sử hình thành Nhà thờ Đức Bà Paris khiến ai cũng ngỡ ngàng

Được xây dựng từ thế kỷ 13, hoàn tất vào thế kỷ 15, nhà thờ Đức Bà Paris là biểu tượng của văn minh Thiên chúa giáo phương Tây.

 (Nguồn: Spuntik)SONG HY

Advertisements

2 thoughts on “Lời sấm truyền Nostradamus gần 500 năm trước tiên tri đúng trận hỏa hoạn Nhà thờ Đức Bà Paris?”

 1. Cháy nhà thờ Đức Bà Paris…liệu có phải QUẢ BÁO…NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT…Nhìn lại lịch sử:
  6 NGÔI CHÙA NỔI TIẾNG Ở VIỆT NAM BỊ PHÁ HỦY THỜI PHÁP THUỘC
  1. Quốc Tự Khải Tường, Gia Định
  Năm 1832, vua Minh Mạng ra lệnh Bộ Công thiết kế bản vẽ xây dựng chùa Khải Tường tại thôn Tân Lộc, bên phải thành Gia Định để kỷ niệm nơi vua được sinh ra. Đây là quốc tự lớn nhất ở miền Nam, tại chính điện tôn trí một pho tượng Phật bằng gỗ sơn son thếp vàng, cao khoảng 2m, do thợ tại kinh đô Huế điêu khắc.
  Năm 1880, thực dân Pháp cho triệt hạ chùa Khải Tường để xây công trình mới, đem pho tượng Phật lớn về cất giữ ở trong kho Phủ Toàn quyền.
  2. Quốc Tự Báo Thiên, Hà Nội
  Được kiến tạo dưới triều vua Lý Thánh Tông (1054 – 1071), đặt tên là “Sùng Khánh Báo Thiên Tự”, ngoài vườn chùa có “Đại Thắng Tư Thiên Bảo Tháp”, cao 12 tầng (khoảng 60m), chóp tháp đúc bằng đồng, các tầng xây bằng gạch ghi niên đại “Lý gia đệ tam đế, long thụy thái bình tứ niên tạo”. (1057). Bảo tháp này là một trong 4 công trình được mệnh danh “An Nam Tứ Đại Khí” thời Lý Trần.
  Thời quân Minh xâm lăng nước ta, năm 1426 tướng giặc Vương Thông cần lấy đồng đúc khí giới chống lại nghĩa quân Lam Sơn nên đã cho phá hủy nóc tháp cùng với các bảo vật bằng đồng khác như chuông Quy Điền, vạc Phổ Minh, tượng Quỳnh Lâm.
  Sau khi đuổi được giặc Minh, đến thời vua Lê Thái Tông (1434 – 1442), triều đình đã trùng tu tôn tạo lại chùa Báo Thiên. Cuối thế kỷ XVIII, vì nạn nội chiến ngoại xâm chùa lại đổ nát. Thời Nguyễn Thiệu Trị, Tổng đốc Hà Ninh Tôn Thất Bật noi theo dấu cũ tôn tạo trở lại thành ngôi danh lam, thỉnh Hòa thượng Phúc Điền trụ trì, là một trung tâm in ấn kinh sách, giáo dục tăng đồ lớn của đất Bắc.
  Năm 1883, thành Hà Nội thất thủ, chùa Báo Thiên bị phá hủy. Nhà thờ Lớn Hà Nội xây dựng trên nền chùa vào năm 1884.
  3. Chùa Báo Ân, Hà Nội
  Chùa do Tổng đốc Nguyễn Đăng Giai tổ chức xây dựng dưới thời vua Thiệu Trị (1841-1847) trên nền cũ lầu Ngũ Long của chúa Trịnh, thuộc thôn Cựu Lâu, huyện Thọ Xương cạnh hồ Hoàn Kiếm.
  Chùa có tên chính là “Báo Ân Tự”, nhưng dân gian còn gọi là chùa Liên Trì hoặc chùa Quan Thượng. Chùa bị phá khi thành Hà Nội thất thủ, các bức tượng bị Công sứ Bonnal đưa về Pháp.
  4. Quốc Tự Giác Hoàng, Kinh Đô Huế
  Do ý chỉ của vua Minh Mạng (1820-1840), muốn xây dựng một ngôi chùa thờ Phật trên vùng đất phủ cũ của mình để tụ linh khí, cầu phước cho hoàng gia. Năm 1839, Bộ Công thiết kế bản vẽ, Bộ Binh tuyển chọn 500 lính thợ đảm trách xây dựng chùa. Theo bản vẽ hiện còn: chùa tọa lạc trên vùng đất rộng 29.069m2, ở góc Đông Nam (gần cửa Thượng Tứ) bên trong kinh thành, thuộc phường Thuận Thành, chùa quay mặt hướng Đông Nam.

  Chùa được vua Minh Mạng ban tên “Ngự kiến Giác Hoàng Quốc Tự”. Bộ Lễ thỉnh Hòa thượng Tánh Thiên Nhất Định giữ chức Tăng cang, nắm giữ giềng mối đạo Phật tại kinh đô. Đây là nơi để tiếp sứ thần các nước trong khu vực đến chiêm bái, tổ chức các quốc lễ của triều đình, hoàng gia hàng năm. Vua Thiệu Trị xếp hạng Giác Hoàng là thắng cảnh thứ 17 trong số 20 danh thắng đất Thần kinh.
  Sau khi Huế thất thủ năm 1885, quốc tự Giác Hoàng bị quân Pháp chiếm làm doanh trại. Đến năm 1902, chùa bị triệt hạ hoàn toàn để xây dựng “Cơ mật tân viện”, làm nơi hội họp giữa Nam triều với Chính phủ Bảo hộ Pháp.
  5. Chùa Linh Hựu, Kinh Đô Huế
  Tháng 6 năm Kỷ Sửu (1829), vua Minh Mạng cho xây dựng quán Linh Hựu tại phường Ân Thịnh, bên trong kinh thành Huế.
  Công trình này gồm điện Trùng Tiêu quay về hướng Nam. Hai bên xây tường lang nối liền với gác Từ Vần ở phía Đông và gác Tường quang ở phía Tây. Trước điện dựng tam quan hai tầng, xây la thành bao bọc chung quanh, có đường dẫn ra phường môn sát bến Ngự hà. Đây là nơi thờ phụng tiêu biểu cho Lão giáo.
  Chùa bị Ngô Đình Khả phá để xây giáo đường. Ở Huế thời đó có truyền tụng mấy câu thơ châm biếm:
  Khi xưa một cục cũng rằng không!
  Bây chừ xây dựng cả một vùng
  Đẹp mặt chúa cha trên thượng giới
  Đau lòng con cháu với non sông!
  6. Chùa Ba Làng (Lá Vằng), Quảng Trị
  Theo tài liệu xưa còn lưu lại cho biết vào thời Minh Mạng (1820-1840) nhân dân 3 làng Thạch Hãn, Cổ Thành và Ba Trừ có chung nhau xây dựng một ngôi chùa khá lớn, thờ tự tượng pháp đầy đủ trang nghiêm tại vùng đất Lá Vằng (có nhiều cây lá vằng mọc hoang, người dân thường lấy lá phơi khô làm thuốc Nam) cách tỉnh thành Quảng Trị khoảng 6km.
  Đến năm 1885, chùa bị đốt cháy và sau đó bị chiếm xây dựng thành nhà thờ La Vang. Kể từ đó, địa điểm này nhanh chóng phát triển và được Giáo hội Thiên Chúa giáo nâng lên hàng Tiểu vương cung thánh đường.

  Like

 2. Nếu vì trong quá khứ người ta đã từng đốt nhà mình, mà nay lại hoan hỉ vỗ tay khi nhà họ bị cháy, ấy không phải là tâm thế của bậc cao nhân.
  Kẻ tuấn kiệt, thậm chí còn phải hăng hái xông vào dập lửa giúp người ta. Ở đời, ai chìa tay ra trước thì người đó làm anh, nhất là trong hoạn nạn. Phải kêu loạn lên, cần thiết phải nhảy vào lửa, ưu tiên bế con vợ thằng địch thủ ra trước, bế con gái nó ra sau, tiện tay thủ được cái gì thì thủ, từ ngân lượng tới xôi oản, loạn lạc mấy ai để ý.
  Còn nó thì kệ mẹ, chúc nó một câu may mắn cũng được.
  Những giọt nước mắt biết nhỏ đúng lúc cho kẻ được coi là cựu thù của mình, đôi khi đáng bạt ngàn ngân lượng, sánh vạn đạo hùng binh. Kẻ trong quá khứ từng thịt ta không thương tiếc, ắt sẽ rùng mình mà nhìn lại.Cái bóng ta khi đó, nó cao lớn lắm.
  Đùa vui vậy, chứ nhìn chung anh em cứ để cái ăn thua nó lấn quá, đâm cảm tính bất lợi.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s