Sĩ quan Triều Tiên vừa khóc vừa ghi chép trong cuộc họp “lịch sử” với ông Kim Jong-un

Dân trí Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã có bài phát biểu đáng chú ý trước đông đảo sĩ quan quân đội trong cuộc họp được đánh giá là “bước ngoặt lịch sử” tại Bình Nhưỡng trong tuần này. 

Sĩ quan Triều Tiên vừa khóc vừa ghi chép trong cuộc họp “lịch sử” với ông Kim Jong-un

Sĩ quan Triều Tiên vừa khóc vừa ghi chép trong cuộc họp “lịch sử” với ông Kim Jong-un - 1
Hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA) và báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, ngày 27/3 đồng loạt đưa tin về hội nghị lần thứ 5 của các chỉ huy và giảng viên chính trị thuộc Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA). Hội nghị diễn ra tại Bình Nhưỡng từ ngày 25-26/3 dưới sự chủ trì của Chủ tịch Kim Jong-un.
Sĩ quan Triều Tiên vừa khóc vừa ghi chép trong cuộc họp “lịch sử” với ông Kim Jong-un - 2
Phát biểu tại hội nghị, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã kêu gọi “kỷ nguyên vàng” trong sự nghiệp “xây dựng quân đội”. Theo KCNA, “hội nghị là bước ngoặt lịch sử vĩ đại trong sự nghiệp phát triển của cuộc cách mạng” Triều Tiên.
Sĩ quan Triều Tiên vừa khóc vừa ghi chép trong cuộc họp “lịch sử” với ông Kim Jong-un - 3
Đây là lần xuất hiện đầu tiên của nhà lãnh đạo Triều Tiên kể từ sau cuộc bầu cử quốc hội khóa 14 hôm 10/3, cuộc bầu cử được đánh giá là mang yếu tố chưa từng có tiền lệ khi ông Kim không nằm trong danh sách thành viên Hội đồng Nhân dân Tối cao khóa mới.
trieu tien.PNG
Những hình ảnh do truyền thông nhà nước Triều Tiên công bố cho thấy các đại biểu tham dự hội nghị đều cầm trên tay giấy bút để ghi chép, thậm chí có người còn bật khóc. Đây là hội nghị đầu tiên của các chỉ huy và giảng viên chính trị quân đội kể từ tháng 10/2013 và là hội nghị thứ hai kể từ khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhậm chức vào năm 2011.
Sĩ quan Triều Tiên vừa khóc vừa ghi chép trong cuộc họp “lịch sử” với ông Kim Jong-un - 4
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã nhấn mạnh tầm quan trọng về vai trò cũng như trách nhiệm của các chỉ huy và giảng viên chính trị trong việc huấn luyện binh sĩ thành các “đơn vị tác chiến tinh nhuệ”. Ông Kim Jong-un gọi các chỉ huy và giảng viên chính trị là hai trụ cột quan trọng của quân đội Triều Tiên.
Sĩ quan Triều Tiên vừa khóc vừa ghi chép trong cuộc họp “lịch sử” với ông Kim Jong-un - 5
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhấn mạnh mục tiêu xây dựng lực lượng vũ trang cách mạng thành lực lượng tinh nhuệ được chuẩn bị sẵn sàng về tư tưởng. Ông hối thúc các chỉ huy và giảng viên chính trị quân đội học tập tích cực theo truyền thống cách mạng của đất nước.
Sĩ quan Triều Tiên vừa khóc vừa ghi chép trong cuộc họp “lịch sử” với ông Kim Jong-un - 6
Ngoài giáo dục tư tưởng, ông Kim Jong-un cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc “tăng cường huấn luyện thực tiễn”, theo đó nhà lãnh đạo Triều Tiên hối thúc các binh sĩ học cách kiểm soát vũ khí và trang thiết bị tác chiến giống như giữ “con ngươi trong đôi mắt của mình”.
Sĩ quan Triều Tiên vừa khóc vừa ghi chép trong cuộc họp “lịch sử” với ông Kim Jong-un - 7
Thời điểm diễn ra hội nghị tuần này của quân đội Triều Tiên được cho là đáng chú ý khi ngay trong bài phát biểu khai mạc, ông Kim Jong-un khẳng định “sức mạnh quốc gia không ngừng tăng lên trong môi trường khắc nghiệt”. Tuy vậy, ông Kim Jong-un tin rằng “không có gì phải sợ hãi” vì đã có các “đồng chí đáng tin cậy, những người bảo vệ đảng, tổ quốc và nhân dân” sát cánh cùng ông.
Sĩ quan Triều Tiên vừa khóc vừa ghi chép trong cuộc họp “lịch sử” với ông Kim Jong-un - 8
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói rằng ông mong muốn gặp “những người lính đáng mến”, những người mà ông luôn “nhớ nhung” ngay cả khi ông “đang có chuyến đi dài ngày ở nước ngoài”, ngụ ý tới chuyến thăm Việt Nam hồi cuối tháng 2. Ông Kim Jong-un cho biết tình hình hiện nay đòi hỏi quân đội Triều Tiên phải nâng cao năng lực chiến đấu hơn bao giờ hết.
Sĩ quan Triều Tiên vừa khóc vừa ghi chép trong cuộc họp “lịch sử” với ông Kim Jong-un - 9
Sự xuất hiện của ông Kim Jong-un trước truyền thông nhà nước làm dấy lên đồn đoán rằng Triều Tiên có thể đã hoàn tất các cuộc thảo luận trong nước về tương lai của các cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ kể từ sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần hai hồi tháng trước. Triều Tiên được cho là sẽ công bố hàng loạt chính sách đối nội, đối ngoại trong cuộc họp đầu tiên của quốc hội khóa mới vào ngày 11/4 tới hoặc thông qua các cuộc họp chính trị trước đó.

Thành Đạt

Ảnh: KCNA, Rodong Sinmun

Advertisements

One thought on “Sĩ quan Triều Tiên vừa khóc vừa ghi chép trong cuộc họp “lịch sử” với ông Kim Jong-un”

  1. Tổng thống Donald Trump vừa kết thúc cuộc họp báo dài hơn 30 phút, trả lời chừng 15 câu hỏi rồi lên đường đi Nội Bài trở về Mỹ.
    Trong hơn một chục câu hỏi, có đến 3 câu hỏi từ Trung Quốc liên quan đến Trung Quốc. Hai câu hỏi từ Nam Hàn liên quan đến Nam Hàn. Một câu hỏi đến từ Isael liên quan đến hòa bình Trung Đông. Còn lại xoáy quanh Thượng đỉnh Mỹ – Bắc Triều.
    Cuộc họp thượng đỉnh Mỹ-Triều đã thất bại…đó là điều chúng ta biết qua lời tuyên bố của 2 nguyên thủ ! Nhưng liệu TQ có tin như vậy không, khi “đàn em” của mình gặp gỡ “kẻ địch” ? Hai nhân vật chính bàn bạc gì, có thoả thuận bí mật gì không thì không ai chắc chắn ! Nếu có “đi đêm” thì Kim Jong Un không dại gì nói ra, tấm gương Việt Nam bị TQ đối xử năm 1979 khi ngả theo Liên Xô là lời cảnh báo khi liên minh với quỷ !
    Chắc ta còn nhớ cuộc họp thượng đỉnh Xô-Mỹ tháng 10/1986 giữa Reagan và Gorbachev cũng được coi là “thất bại”…chỉ một tháng sau Gorbachev họp 8 nước XHCN trong hiệp ước Warsaw tuyên bố sẽ không bảo trợ nữa vì bị tụt hậu so với phương tây khi cố giữ sự lãnh đạo lỗi thời của Đảng mà không có sự thay đổi ! Mở đầu là việc Gorbachev trở thành tổng thống của Liên Xô, sau đó là nước Đức sát nhập, kéo theo toàn bộ hệ thống XHCN sụp đổ ! Năm 1989, chỉ sau 3 năm lần họp thượng đỉnh đầu tiên, Reagan và Gorbachev lại gặp nhau và cùng tuyên bố đã chấm dứt…”chiến tranh lạnh” ! Trên bàn cờ chính trị không dễ gì biết được nước đi của người cầm quân ! Cứ chờ xem, rồi chúng ta sẽ thấy mọi chuyện ngã ngũ khi ván cờ kết thúc và cũng là khi ai đó…bị chiếu bí

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s