Canada 2017: nếu ô Nguyễn Quang Hồng Nhân về VN: hồ sơ sẽ chấm dứt


1) Đây là bản dịch bức thư Tòa Đại Sứ Canada gửi vào 2017. Theo đó: họ báo cho biết : hồ sơ xin di dân của ô Đặng Quang Hồng Nhân đang được cứu xét. NẾU Ô NQHN VỀ VN: COI NHƯ CHẤM DỨT ĐƠN NÀY.

Vậy: nếu Voice có nói dối với quý vị để xin tiền lo cho gia đình này thì vị nào “thích làm người ngu”: xin cứ tự do móc túi nhé

Bản dịch thư của Ông Đại sứ :

Đại sứ quán Canada
Leipziger Platz 17 10117
Berlin 28 tháng chín năm 2017
Thành phố Nürnberg

Sở Đăng bạ-Phòng Ngoại kiều giao cho Ông Nitsche, Hirschelgasse 3290403 Nürnberg

Kính thưa quí Bà quí Ông,

Tôi muốn báo tin quí vị rõ là một nhóm tư nhân tại Canada đã gửi một đơn xin “sponsorship”, tức là đơn yểm trợ cho sự nhập cư của Ông Nguyen Quang Hong Nhan và gia đình vào Canada thuộc loại “người tỵ nạn”. Kết quả là hiện đơn xin nhập cư vào Canada của Ông ấy đang được cứu xét. Hiện giờ chính phủ Canada không thể cung cấp tin tức gì nhằm cho biết đơn xin nhập cư vào Canada của Ông ta sẽ được chấp thuận hay không, dẫu vậy chúng tôi vẫn muốn thông tri cho quí vị biết nội vụ. Trong trường hợp Ông Nguyen trở về lại Việt Nam thì Ông ấy không còn quyền nhập cư với tư cách tỵ nạn, bởi lẽ một đơn xin như vậy chỉ có thể được đệ nạp ở ngoài bản quán.

Kính chào,

Stéphane Dion

Đại sứ Canada ở Đức

Phái viên đặc biệt tại Liên Âu và Âu châu

https://thoibao.de/wp-content/uploads/2019/03/3-8.jpg

2) Bất cứ ai đang xin tị nạn, đều được chính phủ Đức cấp khoảng 500 Euro/t nghĩa là lo cho ăn, ở, khám bịnh…

3) Như vậy: Hồ sơ NQHN bị Đức bác vì không đủ tiêu chuẩn, đang được Canada cứu xét và bây giờ coi như chấm dứt vì ô ta đã ở VN. Từ 2017-March 2019: hai năm mà Canada dậm chân tại chỗ không cứu xét được hồ sơ ô NQHN do Voice nộp? ( tôi đang hỏi)

Hoàng Lan Chi

3/2019

Advertisements

One thought on “Canada 2017: nếu ô Nguyễn Quang Hồng Nhân về VN: hồ sơ sẽ chấm dứt”

  1. Ông Nguyễn Quang Hồng Nhân và vợ nộp đơn xin tị nạn hai lần ở Đức. Đơn thứ hai được gọi là đơn tiếp theo (tiếng Đức Folgeantrag) chiếu theo điều 71 Bộ luật về thủ tục xét đơn xin tị nạn. Quyết định bác đơn của Cơ quan BAMF trong trường hợp này cũng hoàn toàn chuẩn xác bởi vì bản án tù năm xưa vì tội “hoạt động tuyên truyền chống phá Cách mạng” không thể coi là sự đàn áp chính trị của ngày hôm nay. Những thập kỷ sau này, gia đình ông ta sống đàng hoàng ở Việt Nam với tất cả quyền tự do, dân chủ. Việc ông Nguyễn Quang Hồng Nhân và vợ đi kèm con gái ra nước ngoài để tham dự cuộc thi âm nhạc cho thấy sự đối xử nhân đạo của Nhà nước Việt Nam. Theo đó, có thể nộp đơn tiếp theo sau khi rút đơn đầu tiên hoặc là thủ tục xét đơn đầu tiên đã vĩnh viễn kết thúc. Lý do cho đơn tiếp theo chỉ có thể là những tình tiết mới xảy ra ở quê nhà hoặc là ở nước ngoài đối với cá nhân người nộp đơn, thí dụ các hoạt động chính trị ở Đức. Những lý do mới đó được gọi trong tiếng Đức là Nachfluchttatbestände chiếu theo điều 28 Bộ luật về thủ tục xét đơn xin tị nạn và được kiểm tra dưới những tiêu chuẩn rất khắt khe. Trong trường hợp Cơ quan BAMF bác đơn không đúng luật thì Tòa án có quyền hủy quyết định sai trái. Như vậy không thể hồ đồ và cho rằng “nhân viên không đủ khả năng xem xét” đã đẩy vợ chồng ông Nguyễn Quang Hồng Nhân ra khỏi nước Đức.
    Việc cơ quan chức năng Đức từ chối cấp giấy để vợ chồng ông Nguyễn Quang Hồng Nhân sang Vienna, Áo gặp Đại sứ quán Canada cũng rất hợp lý và đúng luật. Bởi vì trong thời gian xét đơn xin tị nạn, người nộp đơn không được phép rời lãnh thổ Đức, hơn nữa trong thực tế, nhiều người sau khi bị bác đơn đã sang Áo rồi nộp đơn xin tị nạn ở đó. Tuy đơn xin tị nạn ở Áo rồi cũng bị bác nhưng họ có được thêm thời gian để xoay xở và đợi thời cơ mới.
    Việc CHLB Đức trục xuất ông Nguyễn Quang Hồng Nhân và vợ chỉ có thể hiểu là một thông điệp rõ ràng và cứng rắn: Đừng lạm dụng luật về tị nạn, đừng đánh lừa cơ quan quyền lực Đức để xuyên tạc và vu khống Nhà nước Việt Nam.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s