ĐOÀN THỊ HƯƠNG CÓ THỂ ĐƯỢC TRẢ TỰ DO VÀO NGÀY 8/5

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Phát biểu ngày 1/4 với báo giới sau khi Tòa Thượng thẩm Shah Alam ở bang Selangor của Malaysia tuyên mức án 3 năm và 4 tháng tù giam (tính từ ngày bị bắt) đối với Đoàn Thị Hương, các luật sư của Đoàn Thị Hương đã bày tỏ vui mừng với phán quyết của tòa.

Theo luật sư Salim Bashir, cô sẽ được trả tự do trong tuần đầu tiên của tháng 5 tới – có thể là ngày 8/5.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Các luật sư đồng thời đánh giá cao sự hợp tác của các cơ quan Việt Nam như Bộ Ngoại giao, Bộ Công an và Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia.

Về phần mình, ông Đoàn Văn Thạnh – bố đẻ của Đoàn Thị Hương- cho biết ông và con gái rất vui mừng với phán quyết của tòa. Ông bày tỏ cảm ơn chính phủ hai nước, các luật sư và báo giới đã dành sự quan tâm trong thời gian qua.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Trong khi đó, đại diện Liên đoàn Luật sư Việt Nam nhận định Đoàn Thị Hương là “nạn nhân”, “bị lừa” trong vụ án này và liên đoàn đã tích cực làm việc, phối hợp với phía Malaysia theo hướng này.

Trong ảnh: Nụ cười đã nở trên môi Đoàn Thị Hương. AFP/TTXVN

One thought on “ĐOÀN THỊ HƯƠNG CÓ THỂ ĐƯỢC TRẢ TỰ DO VÀO NGÀY 8/5

  1. Có lẽ, nụ cười của Đoàn Thị Hương là nụ cười đẹp nhất trong ngày đầu tháng 4 này. Nụ cười của một con người vừa thoát khỏi nguy cơ án tử hay vài chục năm trong tù – thứ mà có thể giết chết cả tuổi thanh xuân của một cô gái trẻ. Với việc thẩm phán Tòa Thượng thẩm Shah Alam tại Malaysia đã tuyên án 3 năm 4 tháng tù đối với Đoàn Thị Hương, đồng thời cũng quyết định giảm 1/3 thời gian thụ án đối với Hương vì lý do khoan hồng. Điều này có nghĩa là Hương chỉ ở tù thêm 01 tháng và sẽ ra tù vào tuần đầu tháng 5 tới đây.
    Có một chi tiết tôi rất quan tâm, đó là việc Hương cúi đầu cảm ơn các quan chức ngoại giao Việt Nam có mặt tại phiên tòa. Bởi lẽ, Hương hiểu hơn ai hết, không phải bỗng nhiên Hương lại được nhận một mức án ngoài mong đợi như vậy. Nó là thành quả không biết mệt mỏi của các cơ quan chức năng trong suốt thời gian Hương bị bắt, của những người cấp cao nhất của Chính phủ. Nhiều người không biết rằng, để đồng phạm Indonesia Siti Aisyah được rút cáo buộc giết người và trả tự do, trước đó, Indonexia đã phải trả tự do cho 7 công dân Malayxia vi phạm pháp luật bị chính quyền Indo bắt trước đó, nhằm đảm bảo nguyên tắc “có đi có lại” trong quan hệ quốc tế. Trong khi đó, chỉ bằng con đường đấu tranh ngoại giao, chính quyền Việt Nam đã đấu tranh không biết mệt mỏi để Hương có kết quả ngày hôm nay.
    Đây được coi là thắng lợi ngoại giao của chúng ta, thể hiện chính quyền Việt Nam luôn coi trọng việc bảo vệ tính mạng, sự công bằng trong các vụ việc liên quan đến công dân nước mình. Liệu còn anh cựu nhà báo hay cô biên tập viên nào bảo chính quyền nhu nhược, hèn kém nữa không

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s