hai Phi cơ dân sự của Nga đã đổ bộ khoảng 100 lính chiến đấu xuống venezuela.

CARACAS (Reuters) – Hai phi cơ của không lực Nga đã đáp xuống phi trường chính của Venezuela chở theo một nhân viên quốc phòng và khoảng 100 lính, căn cứ theo một nguồn tin của báo chí, để khẳng định sự quan hệ mật thiết giữa Nga và Venezuela. Một chiếc phi cơ với cờ Liên bang Nga đã nhìn thấy đáp xuống phi trường quốc tế Simon Bolivar tại Caracas, Venezuela ngày 24/3/2019. REUTERS/Carlos Jasso

Trên trang mạng theo dõi các chuyến bay chiếu 2 chiếc phi cơ đã cất cánh từ căn cứ quân sự của Nga và đáp xuống sân bay Caracas hôm thứ Sáu, và một chuyến khác đã rời phi trường Caracas ngày Chủ Nhật.

Sự kiện xảy ra 3 tháng sau khi 2 quốc gia đã tổ chức tập trận trên lãnh thổ của Venezuela mà Tổng thống Nicolas Maduro gọi đây là một dấu hiệu quan hệ mạnh mẽ, nhưng phía Hoa Thịnh Đốn đã lên án Nga đã can thiệp vào khu vực Nam Mỹ.

Phóng viên Javier Mayorca viết trên mạng Twitter hôm thứ Bảy rằng, chuyến bay đầu tiên đã chở theo quan chức bộ quốc phòng Nga tên Vasily Tonkoshkurov, tư lệnh lực lượng bộ binh, chuyến thứ hai chở theo khoảng 35 tấn hàng hóa.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s