Sốc: Giám đốc F1 bất ngờ qua đời

Chưa làm xong đường đua F1 tại Hà Nội Giám Đốc đã qua đời

Vị giám đốc F1, người đang làm việc với Việt Nam để tiến tới năm 2020 Hà Nội tổ chức chặng đua F1 đã bất ngờ qua đời tại Úc sáng nay…

Người mà gần đây có những cuộc làm việc trực tiếp với Việt Nam để tiến đến năm 2020, Hà Nội trở thành một chặng đua xe Công thức 1 (F1) trên phố thực quanh Mỹ Đình vừa bất ngờ qua đời.

Giám đốc F1 Charlie Whiting (áo trắng).

Ông Charlie Whiting, Giám đốc giải đua F1, 66 tuổi, người Anh đã bất ngờ qua đời tại Melbourne, Úc sáng nay (14-3). Vị giám đốc tài năng này đã qua đời hai ngày trước khi chặng đua F1 tại Úc khởi tranh.

Vị giám đốc 66 tuổi này mắc chứng cao huyết áp kể từ khi vào làm nhiệm vụ quan trọng và đầy áp lực của giải F1. Ông Charlie Whiting qua đời do bị nghẽn mạch máu phổi vì chứng máu tụ.

Ông Charlie Whiting cùng tay đua lừng danh Hamilton.

Trong bảng thông cáo phát đi, chủ tịch Liên đoàn Đua xe thế giới (FIA) cho biết: “Ông Charlie Whiting qua đời bất ngờ vì căn bệnh quái ác. Tôi quen biết ông ấy nhiều năm, đó là một vị giám đốc tài năng và vĩ đại, linh hồn của giải đua F1, một môn thể thao đầy thách thức và giàu cảm hứng”.

Ông Whiting vốn cũng là một tay đua F1 vào nghề năm 1977, làm việc cho đội Hesketh. Sau đó, ông chuyển sang làm việc cho Liên đoàn Ô tô đua thế giới.

Tất cả mọi người từ những nhà quản lý đến những tay đua F1 đều sốc trước thông tin bất ngờ này.

Năm ngoái, ông Charlie Whiting từng có những cuộc làm việc với phía Việt Nam để giúp đỡ Việt Nam trở thành địa điểm tổ chức một chặng đua F1 trên phố thực quanh khu vực sân quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội).

THANH HÀ

Advertisements

One thought on “Sốc: Giám đốc F1 bất ngờ qua đời”

  1. UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết đường đua công thức 1 – Grand Prix Hà Nội tại quận Nam Từ Liêm, với tổng diện tích hơn 88ha. Quy hoạch này sẽ chia thành các khu vực chức năng gồm: Sân vận động quốc gia, quảng trường trước sân vận động, học viện golf, Bưu điện Từ Liêm được giữ nguyên. Sau khi có quyết định phê duyệt, UBND quận Nam Từ Liêm và các cơ quan liên quan đã gấp rút tiến hành công tác giải phóng mặt bằng một số khu vực xung quanh Khu Liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình (địa giới hành chính các phường Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2, Mễ Trì, Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), phục vụ công tác thi công, xây dựng trường đua. ừ ngày 4/3 đến nay, người dân và lực lượng giải phóng mặt bằng của phường Phú Đô (quận Nam Từ Liêm) đã cùng nhau dỡ hàng quán, chặt cây cối, san ủi đất để lấy mặt bằng làm đường đua tiêu chuẩn quốc tế dài 5,5 km. Ghi nhận của CafeLand ngày 13/3 thấy rằng, hiện công tác giải phóng mặt bằng đã hoàn thành một phần lớn diện tích. Trong phương án đề xuất quy hoạch phục vụ đường đua F1, UBND quận Nam Từ Liêm đã giao Trung tâm phát triển Quỹ đất quận Nam Từ Liêm giải phóng cơ bản xong diện tích hơn 8ha tại khu đất trước đây dự kiến làm Khu Thể thao Quân đội. Hiện, quận Nam Từ Liêm đang tiến hành giải phóng mặt bằng tại Dự án khu 7A để phục vụ đường đua F1 sau khi có các quyết định của cơ quan chức năng theo các quy định của pháp luật.

    Theo quy hoạch được phê duyệt, Hà Nội sử dụng một phần diện tích ở phía Nam và một phần diện tích sân đường phía trước của sân vận động làm khu khán đài lắp ghép và đường đua phụ phục vụ đường đua chính. Khu chức năng xây dựng mới phục vụ đường đua F1, gồm: Các đường đua, trung tâm điều hành, khán đài, khu vực chung, khu vực hỗ trợ, khu vực tổ chức sự kiện, các hạng mục công trình như nhà pit building cao 3 tầng, cầu vượt qua đường đua, trung tâm phát sóng, lưu trữ, trung tâm y tế, kho, bãi đỗ xe cho các đội đua, khán đài, bãi đỗ trực thăng…
    Tuyến đường đua có chiều dài hơn 5,5km, có bề rộng đường từ 12m đến 15m, chủ yếu chạy trên khu vực đường hiện trạng có chiều dài khoảng 4km sẽ được cải tạo kết cấu lớp mặt đường để đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật của đường đua; đoạn đường đua còn lại khoảng 1,5km sẽ được đầu tư xây dựng mới.
    Theo dự kiến, đường đua công thức 1 – Grand Prix Hà Nội sẽ được hoàn thành và đáp ứng mục tiêu tổ chức giải đua xe F1 vào tháng 4/2020.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s