Bị VOICE của Trịnh Hội bỏ rơi – Bạch Hồng Quyền kêu cứu cộng đồng mạng.

Có ai cứu tui không?


“Thư kêu cứu khẩn cấp của nhà hoạt động Bạch Hồng Quyền
Kính gửi: Các cơ quan truyền thông. Các tổ chức nhân quyền quốc tế.


Tôi là Bạch Hồng Quyền, người hoạt động nhân quyền tại Việt Nam.
Sau khi bị chính quyền Việt Nam truy nã về những hoạt động bảo vệ nhân quyền của tôi trong thảm họa Formosa 2016 tôi đã đến Thailand để tìm kiếm quy chế tị nạn và được cao ủy về người tị nạn UN cấp quy chế tị nạn số 815-17C00228.


Tôi hiện đang trong tình trạng hết sức nguy hiểm vì tôi là nhân chứng duy nhất chứng nhận việc ông Trương Duy Nhất đã có mặt tại Thailand để xin quy chế tị nạn của cao ủy liên hợp quốc UNHCR.


Hiện tại tổng cục cảnh sát Thailand kết hợp với đại sứ quán Việt Nam truy lùng tôi để bắt giữ và trục xuất về Việt Nam với mục đích xoá dấu vết ông Trương Duy Nhất đến Thailand.


Nay tôi viết thư này kính mong các tổ chức nhân quyền, các cơ quan truyền thông phổ biến rộng rãi để mọi người biết được sự thật và để bảo vệ chính tôi trước những hiểm nguy đang rình rập trong những ngày tới.


Trân trọng cảm ơn
Bạch Hồng Quyền”

Trong hình ảnh có thể có: Vũ Thái Đắc, đang cười, ngoài trời

2 thoughts on “Bị VOICE của Trịnh Hội bỏ rơi – Bạch Hồng Quyền kêu cứu cộng đồng mạng.

 1. RSF là một tổ chức phi chính phủ được một số nhà báo thành lập tại Pháp vào năm 1985 từ khi được thành lập tổ chức này tìm mọi cách quảng bá hình ảnh của mình qua các việc tham gia đấu tranh cho các nhà báo và các phóng viên ở trên thế giới, nhưng qua quá trình hoạt động tổ chức này đã bộc lộ nhiều hành vi có tính chất can thiệp vào công việc nội bộ của một số nước có chủ quyền nên tổ chức này cũng không được thế giới quan tâm và để ý.
  Tổ chức này hoạt động được là nhờ tài trợ của nhà tỷ phú Mỹ George Soros, người đã từng ủng hộ Công đoàn Solidarnos’c’ hàng triệu USD và từ Quỹ quốc gia hỗ trợ dân chủ (National Endowment for Democracy), là tổ chức mà 90% ngân sách xuất phát từ ngân sách quốc gia của Mỹ và thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ.
  Hôm xẩy ra vụ mất tích của Trương Duy Nhất thì cũng tổ chức này lớn tiếng nhất thông qua phương tiện truyền thông như VOA, BBC, RFA, RFI nên tiếng yêu cầu chính phủ Thái Lan phải điều tra truy xét việc Trương Duy Nhất mất tích. Sau đó cảnh sát hoàng gia Thái Lan đã vào cuộc, qua các thông tin của những người Việt tỵ nạn đang sống tại Thái Lan cung cấp cho cảnh sát họ đã tìm ra được những người có liên quan đến việc mất tích của Nhất là Cao Lâm và Bạch Hồng Quyền.
  Cảnh sát Thái Lan đã tiến hành bắt giữ Cao Lâm còn Bạch Hồng Quyền thì sợ bị bắt nên đã trốn và tìm cách nhờ các cơ quan truyền thông nước ngoài đánh tiếng cứu giúp, vì có nguy cơ bị cảnh sát Thái bắt sẽ bị trục xuất về Việt Nam như Cao Lâm, vì Bạch Hồng Quyền đang là tội phạm truy nã của an ninh Việt Nam.
  Vậy thì không hiểu lý do gì mà hôm nay tổ chức RSF lại yêu cầu Thái Lan phải tôn trọng quy chế tỵ nạn của Bạch Hồng Quyền, nghĩ mà thấy nực cười cho cái tổ chức RSF này Bạch Hồng Quyền đang cư trú trên đất Thái Lan đang là một nghi can của một vụ mất tích của một nhà báo mà tổ chức RSF này đang bảo vệ.
  Nay cảnh sát Thái truy xét để bắt giữ điều tra về vụ mất tích này thì không hiểu lý do gì tổ chức này yêu cầu Thái Lan không được bắt giữ. Bạch Hồng Quyền đâu phải phóng viên hay nhà báo là đối tượng mà tổ chức này bảo vệ, vậy thực chất mục đích của RSF là gì, là tổ chức bảo vệ phóng viên hay là tổ chức đi bảo vệ cho những kẻ vi phạm pháp luật.
  Có lẽ tới đây thì mọi người hiểu mục đích tôn chỉ hoạt động của cái tổ chức phi chính phủ RSF này là như thế nào rồi, đây là một tổ chức chuyên can thiệp bảo vệ cho những kẻ chống đối chính quyền Việt Nam từ bao nhiêu năm nay, lợi dụng cái vỏ bọc của tổ chức mình để can thiệp bảo vệ cho các phần tử phạm tội bị bắt giữ hoặc đang trốn ở nước ngoài, cái vỏ bọc của tổ chức bảo vệ nhà báo phóng viên đã bị phơi bầy rớt xuống, thực chất đây là một tổ chức chuyên gây rối và can thiệp vào công việc nội bộ của các nước có chủ quyền

  Like

 2. Chả thấy đồng bọn nào có một lời kêu gọi giúp đỡ…hay giả vờ như có quan tâm???Thứ 6 tuần trước, ngày 25/1/2019, cựu kền kền báo, thành phần bất hảo, từng bị kết án tù về các tội danh xâm phạm an ninh quốc gia và được trả tự do vào năm 2015, nhưng lại tiếp tục cào phím phản động kiếm cơm, Trương Duy Nhất, chủ trang blog phản động “Một Góc Nhìn Lác”, xí quên, “Một Góc Nhìn Khác”, có nhiều bài viết chống Chính quyền nhân dân, được nhìn thấy lần cuối tại văn phòng Cao ủy Tị nạn Liên Hiệp Quốc (UNHCR) tại Bangkok, Thái Lan.
  Trương Duy Nhất đã tới đó để xin tị nạn chính trị sau khi rời Việt Nam vào đầu tháng. Nhất đã ở Thái Lan khoảng 21 ngày và liên tục ra vào Đại sứ quán Mỹ, Đức, Anh, Canada… tuy nhiên không nơi nào có hồi đáp về đơn và Nhất thì lại không có Visa Thái.
  Theo xác nhận từ Chính phủ Thái thì Nhất không bị giam giữ bởi Trung Tâm Giam Giữ Người Nhập Cư Thái Lan (IDC), Đại sứ quán Việt Nam ở Thái cũng đã đề nghị Chính quyền Thái quan tâm, kiểm tra và tìm kiếm thông tin về Nhất bởi số điện thoại của Trương Duy Nhất ở Thái Lan không bị tắt, nhưng không ai trả lời các cuộc gọi.
  Về phía gia đình thì vợ và con gái đang rất lo lắng cho sự an toàn của Trương Duy Nhất.
  Nói thêm thì lúc ở Việt Nam đòi chống phá, lật đổ dữ lắm. Đến khi ra nước ngoài có chuyện thì “gia đình” lại chạy đi nhờ Chính quyền Cộng sản cứu, giúp! Còn đám dân chủ ngáo thì cứ đã làm được gì chưa?
  Khổ, mấy nay các nhà dân chủ bị mất tích nhiều quá.
  Tưởng chuồn ra nước ngoài mà được à?
  Lưới trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó thoát nhé!
  Khôn hồn ra thì hãy chung sức xây dựng đất nước Việt Nam, đừng chống phá nhá mấy chú Việt Tân. có nhiều cách để trở thành anh hùng hảo hán lắm…. cách phá hoại không xong đâu. Vào ngủ với kiến hết đó.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s