Việt Nam được gì từ Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2?

Advertisements

2 thoughts on “Việt Nam được gì từ Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2?”

 1. Sự kiện cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong un đang là chủ đề rất nóng không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Với vai trò là nước đứng ra tổ chức, ý nghĩa về chính trị của sự kiện với Việt Nam là cực kỳ lớn và không cần nói, ai cũng biết. Nhưng về mặt kinh tế, cuộc gặp này đem lại cho chúng ta bao nhiêu triệu USD.
  Sẽ là rất lớn, chưa thể đo đếm được ngay vì tác dụng của nó còn kéo dài nhiều năm, nhất là đối với ngành du lịch. Chỉ bàn về giá trị truyền thông, sự kiện này đem về cho Việt Nam hàng chục triệu USD. Nói đơn giản như thế này. Năm 2017, để thúc đẩy du lịch, Hà Nội đã hợp tác với kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ CNN ký hợp đồng truyền thông trị giá 2 triệu USD trong 2 năm. CNN sẽ sản xuất 3 phim quảng cáo 30 giây; các phim 60 giây; phóng sự 3-5 phút; chương trình đặc biệt 30 phút trên truyền hình nói về Hà Nội.Ngoài ra còn các chuyên trang giới thiệu riêng về Hà Nội như “Hà Nội – Trái tim Việt Nam”; “Hà Nội – Cái nôi của di sản”; “Hà Nội của tôi” hay “Hà Nội góc nhìn” trên CNN.com; bài viết trên mạng xã hội Facebook, Twitter cùng các banner quảng cáo liên quan đến CNN. Nhưng như thế chưa ăn nhằm gì so với Thái Lan khi họ chi tới 60 triệu USD/1 năm cho việc phối hợp quảng cáo chỉ riêng CNN.
  Vậy thì, với 2600 phóng viên nước ngoài đăng ký đến tác nghiệp, đưa tin (gấp 3 lần số phóng viên tham dự hội nghị APEC vừa qua), trong đó có hàng loạt hãng thông tấn lớn như CNN, BBC, Reuter,… thì chắc chắn tác dụng quảng bá và truyền thông sẽ không hề nhỏ và giá trị kinh tế quy đổi là rất lớn. Có lẽ, trong vòng chục năm trở lại đây, chưa sự kiện nào Việt Nam trở thành tâm điểm của thế giới như bây giờ.
  Giờ thì chúng ta cùng chờ xem các phóng sự đưa tin từ Việt Nam, nói về cuộc sống và con người Việt Nam trên các kênh truyền thông lớn nhất của thế giới
  “…Tin được thực hiện tại Hà Nội, thành phố của hòa bình – City for Peace”

  Like

 2. TẤT CẢ ĐỀU CÓ LỢI
  CHỈ CÓ LŨ ĂN KHÔNG NGỒI RỒI CHUYÊN LỪA PHỈNH CHỌC NGOÁY MỚI HẰN HỌC LÊN THÔI
  Với sự tham gia của 2.600 phóng viên nước ngoài trong đó có nhiều hãng tin lớn hình ảnh Việt nam sẽ được quảng bá khắp 5 châu
  Các hiệp định mà Việt nam đã từng tham gia như hiệp định PAri (Pháp) đã đi vào lịch sử được cả thế giới quan tâm để ý tới tận hôm nay và mai sau . Chắc chắn cuộc gặp thưởng đỉnh Mỹ – Triều lần này được tổ chức tại thủ đô Hà Nội cũng mang ý nghĩa hòa bình to lớn không chỉ cho riêng bán đảo triều tiên mà cho cả thế giới nên rất được thế giới quan tâm và sẻ được ghi vào lịch sử nhân loại
  Ngoài ra Việt nam còn được hưởng lợi từ dịch vụ tổ chức sự kiện mà các bên tham gia chi trả, Phương tiện di chuyển, dịch vụ đi kèm cho thành viên của 2 phái đoàn. Trong đó lợi ích lớn nhất vẫn là quảng bá về hình ảnh đất nước, du lịch, môi trường đầu tư ổn định… Trong mắt bạn bè quốc tế khj chúng ta tổ chức thành công hội nghị này, uy tín của Việt nam được nâng lên đáng kể.
  Qua sự kiện tầm cỡ này mong rằng những người Việt nam yêu nước chân chính sẽ chung tay cùng nhà nước tạo ra hình ảnh đẹp, thân thiện,…. trong mắt bạn bè quốc tế.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s