Dân mạng bàn tán về trang phục vest rộng thùng thình của đội cận vệ Kim Jong-un


Loa PhườngTrên các trang Diễn đàn quân sự và mạng facebook, dân mạng Việt Nam đang bàn tán rôm rả về bí ẩn được trang bị bên trong bộ quần áo vest rộng thùng thình của các mật vụ Triều Tiên theo bảo vệ ông Kim Jong-un.

Mổ xẻ về dàn cận vệ này, trong khi một số chê không có form hoành tráng như dàn đặc vụ Mỹ, nhưng số khác đánh giá dàn mật vụ Triều Tiên có nhiều đặc trưng của dân võ nghệ chuyên nghiệp:- “Form người thẳng, khá rắn chắc, để ý bàn tay thì đúng kiểu nhà võ đã được huấn luyện cực kỹ”.- “Taekwondo của miền Bắc Triều Tiên là hệ phái ITF gốc, là võ chiến đấu thực sự, chứ không phải WTF của miền Nam nặng tính biểu diễn”.- “ITF của teawondo ở mức độ ít đại trà và thể thao hơn WTF, chú trọng sát thương hơn là nhảy nhót biểu diễn, WTF thi đấu cho đấm vào giáp còn ITF cho đấm hẳn vào mặt hay đòn đá WTF đá bằng mặt và ức bàn chân thì ITF đc đá bằng gót, mấy màn khí công ITF cũng khá khủng. Muay thì chưa dám so nhưng nếu các môn đánh đứng stricking như tán thủ, kick box, box, võ cổ truyền,.. .gặp dân ăn tập ITF thì cũng ghê phết đấy!”- “Lực lượng Đặc Công, Cơ Động – Đặc Nhiệm, Cảnh Vệ của Việt Nam cũng được đào tạo võ thuật theo hệ ITF do chính các bậc thầy từ Bắc Triều Tiên sang huấn luyện đấy”.- “ lính Triều Tiên đào tạo khắc nghiệt và có tính thực chiến cao lắm.”

Hay phán đoán đồ nghề được giấu trong bộ vest:- “Các bạn cứ chê bộ vest lỗi thời vì kiểu may rộng, nhưng rộng là ưu điểm vì dễ vận động, giống như võ phục, chưa kể giấu “hàng” ít bị lộ hơn. Ngoài ra, nhìn kỹ sẽ thấy thắt lưng sử dụng là loại to bản, dùng để mang vũ khí hoặc không khi cần cũng trở thành vũ khí hay công cụ hỗ trợ để leo, trèo, trượt”.

– “nó đâu có đeo 01 súng, ít cũng tầm 03 khẩu: đeo ở chân, đeo ở nách, đeo ở hông, bỏ trong lớp cánh áo vest. Có rất nhiều chỗ cất súng, riêng bộ vest đã có ít nhất 04 chỗ gắn súng (tất nhiên là phải đặt may riêng)

– “Mấy ông này quýnh nhau vs mấy ông của Trump bên nào win nhể”

Nhìn chung, thấy đội hình an ninh, mật vụ nước bạn đều hùng hậu, trang bị từ đầu đến chân cùng với các phương án tháp tùng nguyên thủ và sự tốn kém của mỗi chuyến công du mới ngẫm đến các nguyên thủ xứ mình …thấy tủi thân vãi! Phải chăng nguyên thủ xứ mình chẳng có kẻ thù, sống cùng dân, đi lại cùng dân, chẳng có khoảng cách, chẳng tốn lực lượng hầm hố, đi đâu cũng đơn giản mà chẳng thấy khủng bố bao giờ.
Hài thiệt!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s