Hàn Quốc lập trung tâm báo chí đưa tin hội nghị Mỹ-Triều ở Hà Nội

 (TTXVN/Vietnam+) 
Đặc phái viên Triều Tiên lên đường tới Hà Nội trước thềm thượng đỉnh… 

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh ở Singapore ngày 12/6/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

© AFP/TTXVN Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh ở Singapore ngày 12/6/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo hãng Yonhap, một tổ chức về truyền thông Hàn Quốc ngày 19/2 thông báo nước này sẽ thành lập một trung tâm báo chí cho các phóng viên trong nước đưa tin về hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2.

Quỹ Báo chí Triều Tiên (KPF), một tổ chức phi lợi nhuận ở Seoul, có kế hoạch đưa vào hoạt động một cơ sở đặt bên trong Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô tại thủ đô Hà Nội (Việt Nam), nơi sẽ đặt trung tâm truyền thông quốc tế phục vụ sự kiện nói trên, từ ngày 26/2 đến 1/3.

Thủ đô Hà Nội của Việt Nam sẽ đăng cai hội nghị thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump vào các ngày 27-28/2.

KPF cũng có kế hoạch tổ chức các diễn đàn chuyên gia về hội nghị và cung cấp dịch vụ xe buýt miễn phí giữa Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô và khách sạn Hanoi Grand Plaza, nơi một số phóng viên Hàn Quốc và các nhóm truyền thông khác được cho sẽ lưu trú trong thời gian hội nghị.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s