Góp ý cộng đồng mạng về cuộc tranh luận của cộng đồng San Jose và LS Hoàng Duy Hùng.

‘THINH NGUYEN’ via Phụng Sự Xã Hội11:03 PM (1 hour ago)
to Diendanviahe, Yahoo, DD, ViDanViet, DD-ThiCa, Tinh, PSXH, Yahoo!, Yahoo

 Lời “phi lộ”:”Nhân thấy bác KhachqTran nêu ý kiến, em cũng học đòi, xin góp vài ý kiến thô thiển. Cách đây khá lâu, nếu nhớ không lầm, em có trao đỗi vài bài viết ngắn với bác. Dù rằng khác biệt về lập trường, tư tưởng; tuy nhiên, qua văn phong, ngôn tự của bác, em rất trân trọng. Tham gia diễn đàn hơn thập niên, đây là lần đầu tiên em “tận lực bình sinh” để viết lách nghiêm chỉnh, cù (thọc lét) không cười, hì hì…..”
*******************
Căn cứ theo thông báo của bác Chris Le & CM magazine, cuộc tranh luận chưa được chính thức ấn định. Thời gian, địa điểm, đề tài, phương thức điều hành, điều lệ, nhân sự tham dự….vẫn còn nằm trong vòng dự định, sắp xếp, em đoán như thế. Để giữ tính cách quang minh chính đại “tứ đại công khai”, công bằng, ban tổ chức nên phổ biến thông báo chính thức với đầy đủ chi tiết trực tiếp đến bác luật sư HDH, thông tin đến các cơ quan truyền thông cùng bác NGOKY để đồng hương biết rõ là bác NGOKY đã “CHÉM VÈ”, không dám ” SO CỰA” với bác luật sư HDH.
***Đề nghị ***
– Ban tổ chức gởi thông báo trực tiếp bằng thơ bảo đảm đến địa chỉ của bác luật sư HDH trước 15 ngày, phòng khi địa chỉ Email đôi khi bị trở ngai, không nhận được. Nếu chỉ thông báo trên các hệ thống truyền thông khác như đài phát thanh, đài truyền hình, E mail, diễn đàn, báo chí…. thông báo của ban tổ chức sẽ không có giá trị.- Bác luật sư HDH có thời gian 15 ngày để nghiên cứu, trả lời, từ chối hoặc chấp thuận. Trong trường hợp bác luật sư HDH không lên tiếng, xem như là từ chối.
Theo ngu ý của em, cuộc tranh luận nầy, nếu thành hình, chắc chắn sẽ rất hào hứng, sôi động, hàng triệu đồng hương sẽ theo dõi, quan sát tường tận. Trong suốt hơn 40 năm, khách quan nhận định, công cuộc chống Cộng của số đồng bào hải ngoại đã và đang đi vào bế tắc, không một kết quả cụ thể. Làn sóng người Việt hải ngoại hàng năm tràn về Việt Nam ngày càng tăng, đem theo Mỹ tệ về chi phí cộng thêm Mỹ tệ từ nhiều nguồn hải ngoại gởi về trong nước lên tới hàng chục tỉ. Các tổ chức thiện nguyện, nhân đạo từ hải ngoại, trợ giúp thương phế binh, nạn nhân thiên tai, lũ lụt, đói kém, cũng là nguồn ngoại tệ không ít giúp cho ngân sách đảng Cộng sản. 

Chưa kể đến giới âm nhạc, nghệ thuật, văn, ca, nhạc sĩ “thời danh”trong chế độ I, II VNCH cũng lần lượt về Việt Nam trình diễn, hát hò, ca tụng, tâng bốc đảng Cộng sả.Bên cạnh đó, tất cả mọi người cũng thấy rõ hiện tình giao thương, liên hệ trên phương diện kinh tế, chính trị, quân sự…. giữa Hoa Kỳ và Việt Nam ngày càng nâng nao, chặt chẻ hơn khiến công cuộc chống Cộng  tại hải ngoại mất điểm tựa, đi vào ngõ cụt, đường hầm không lối thoát. Hầu hết hội đoàn, tổ chức, đảng phái chống Cộng hải ngoại, sau thời gian hoạt động, phô trương rầm rộ, quyên góp tiền bạc của đồng hương, cho đến nay, chỉ còn sự phân hóa, chia rẽ, chưa đề cập đến việc trở cờ, đổi màu.

Bác luật sư HDH, trước đây là nghị viên thành phố Houston Texas, đã có cơ hội về làm việc, tiếp xúc với một số viên chức, cán bộ đảng Cộng sản trong nước. Với kế hoạch, đường lối, sách lược “Cách mạng trắng”…. bác luật sư HDH tin rằng khi được tiếp cận, giao du trực tiếp, bác sẽ ứng dụng, thực thi hoài bão ích quốc, lợi dân của mình. Trong thời gian bác luật sư HDH còn đương nhiệm, nhiều nguồn dư luận hải ngoại lên tiếng chỉ trích, chê bai, thậm chí còn lên án, thóa mạ việc làm của bác. Trên tư thế khách quan, công tâm, dù có khác biệt lập trường, tư tưởng, đây là phản ứng vội vàng nếu không muốn nói là bất công, thiên vị, cảm tính. Thật tế minh chứng, bao nhiêu năm chống Cộng không kết quả, không kế hoạch, không sách lược, không đường lối, không lãnh tụ có đủ uy tín, nhân cách, đạo đức để thu phục nhân tâm về một mối. Nay có người đứng ra tuyên bố chống Cộng, có tư thế chính thức, hoạt động có sách lược, có phương cách, kết quả dù chưa rõ nét, sao lại vội vàng lên án ???
Bác luật sư HDH nay đã trở về với đời sống thường dân, không còn là viên chức trong chính quyền Hoa Kỳ. Dĩ nhiên, mọi người đều biết, trên phương diện chính thức, bác không còn cơ hội để tiếp cận, làm việc với đảng Cộng sản nữa. Dư luận vẫn tiếp tục phê phán, lên án, thóa mạ bằng những từ ngữ nặng nề khiến bác luật sư HDH phải phản ứng bằng những ngôn từ hạ đẵng, thô tục, VÔ tình hay HỮU ý, tạo ra một bi cảnh, hạ thấp giá trị của tiếng Việt, ảnh hưởng tồi tệ cho lớp hậu sinh, con cháu đang học hỏi ngôn ngữ Việt Nam. Hàng chục triệu đồng bào trong nước đang đọc, theo dõi, tham gia các diễn đàn, họ sẽ nghĩ gì, nhận định thế nào về trình độ dân trí của đồng hương hải ngoại, về phong trào chống Cộng hải ngoại ??? 

Dạo gần đây, bác luật sư HDH xuất hiện trên các đài truyền hình với vai trò thông tin, nhận định tình hình, thời sự quốc tế, trong đó có Việt Nam. Với chủ trương đi tìm “SỰ THẬT” cho lịch sử Việt Nam, trên diễn đàn công cộng tiếng Việt, bác phổ biến tin tức, lập trường, nhận định của bác về “Luật an ninh mạng” do đảng Cộng sản Việt Nam ban hành và cuộc hải chiến Hoàng Sa 1974. Hoa Kỳ là đất nước tự do ngôn luận, dân chủ, bình đẵng, bác luật sư HDH có toàn quyền bày tỏ lập trường, thế đứng của bác qua việc tán đồng “Luật an ninh mạng” và quy trách nhiệm việc làm mất Hoàng Sa là do HQ/VNCH. Tuy nhiên, nếu đọc kỹ, chúng ta sẽ thấy được sự nhận định phiến diện, một chiều, có tác động từ bên ngoài qua các bài viết của bác luật sư HDH được phổ biến. Trên thế giới ngày nay, ngoại trừ vài ba nước cộng sản, độc tài còn rơi rớt, không một quốc gia tự do, dân chủ nào có ” Luật an ninh mạng” để bóp nghẹt tiếng nói, lập trường, nhận thức của dân chúng. Thứ đến, nếu đề cập đến Hoàng Sa 1974 thì nên nêu chi tiết về Gạc Ma 1988. 

Rất nhiều tài liệu, sách vở của nhiều tác giả trong, ngoài cuộc chiến, xuất phát từ nhiều nguồn, viết về sự việc Hoàng Sa và Gạc Ma, tùy theo mỗi cá nhân tự đánh giá, lượng định, phê phán. Dữ kiện là sự thật xảy ra là một việc và ý kiến, nhận thức, cảm tính của cá nhân là một việc khác. Quân lực VNCH miền Nam và quân đội nhân dân miền Bắc dạo đó, so với tiềm lực, sức mạnh của quân đội Tàu cộng, trứng chọi đá, nếu có chiến tranh toàn diện và nếu Nga, Mỹ bất động, không can thiệp. Không ai ngạc nhiên khi thấy cả hai đảo đều thất thủ, mất vào tay Tàu cộng. Điểm khác biệt, Hoàng sa là một trận hải chiến, trong đó, chiến sĩ HQ/VNCH đã khai hỏa, phát súng đầu tiên biểu tượng cho tinh thần, ý chí, hy sinh tánh mạng để bảo vệ từng mảnh đất quê hương. Riêng về Gạc Ma 1988, không thể gọi là hải chiến hay trận chiến mà chỉ có thể gọi là cuộc đầu hàng, buông súng theo chỉ thị, mệnh lệnh của bộ chính trị đảng Cộng sản. Không một tiếng súng kháng cự, hơn 60 chiến sĩ HQ quân đội nhân dân Việt Nam hy sinh trong nỗi oan khiên, nghiệt ngã.

Không ai có thể phủ nhận được sự thật, nhất là sự thật đang được phơi bày giữa thanh thiên bạch nhật. Đứng trước bối cảnh nhiễu nhương hiện nay, Tàu cộng đang “gậm nhấm” từng tấc đất nước Việt bằng mọi thủ đoạn, phương cách, họa mất nước đang hiển hiện trước mắt. Dù rằng đảng Cộng sản Việt Nam đang chơi trò “đi dây”, cố tạo điểm tựa vào Hoa Kỳ để cân bằng, kéo dài tình thế nhưng đó chỉ là vấn đề thời gian. Bên cạnh đó, đảng Cộng sản từ trung ương đến địa phương, các cán bộ, viên chức đang “tranh thủ” đục khoét của công, tham nhũng, hối lộ, tích lũy tài sản, xây dựng cơ ngơi, biệt phủ, gởi con cháu du học nước ngoài. Các vụ án tham nhũng ồn ào đang xảy ra được cho là thanh trừng phe phái với cơ ngơi, biệt phủ, tiền bạc, tài khoản ngân hàng đổi chủ. Thủ trưởng cũ “xộ” khám vì tham nhũng. Thừa hưởng kinh nghiệm cộng thêm sự thông minh, biến trá, thủ trưởng mới dưới ô dù che chắn, sẽ tiếp tục công việc tham nhũng dưới hình thức, thủ đoạn tinh vi, khôn khéo hơn, đảng ta là thế đấy. Cho tới giây phút hiện tại, bác NguyenphuTrong, tổng bí thư đảng, chủ tịch nước, thường vụ quốc hội, thường vụ quân ủy, thường vụ công an, QUỐC VƯƠNG nước Việt, vẫn tránh né ban hành luật,  chỉ làm chiếu lệ, cho rằng rất “tế nhị” về việc kê khai tài sản của cán bộ đảng, viên chức chính quyền các cấp. Bên cạnh việc xử án các vụ tham nhũng bác bí thư thành ủy Saigon ĐinhlaThang,  bác phó bí thư LethanhHai, tổng giám đốc TrinhxuanThanh, tướng công an BuivanThanh, TranvietTan và hàng loạt các cán bộ đảng khác dưới thời cựu thủ tướng NguyentanDung, còn có những cái chết đầy bí ẩn của bác tướng công an PhamquyNgo, bác bí thư Đà Nẵng NguyenbaThanh, bác chủ tịch nước TrandaiQuang….,vẫn chưa được “giải mã”.

Hy vọng, nếu cuộc tranh luận giữa bác luật sư HDH và bác nào đó được thành hình, khán thính giả sẽ có dịp mở mang, học hỏi rất nhiều về các sự việc nêu trên qua nhận định, ý kiến của bác luật sư HDH. Điều lý thú nhất có lẽ là được nghe bác luật sư HDH “tiết lộ” phần nào, chỉ một phần nhỏ thôi,( không cần đến việc đề nghị thay đổi điều 4 hiến pháp, quá lớn, chuyện đại sự phải giữ bí mật) về thành quả từ sách lược “Cách mạng trắng” do bác ứng dụng từ trước đến nay.Thêm nữa, với vị trí, tư thế hiện nay, bằng phương thức tranh đấu thần kỳ nào khiến bác luật sư HDH có thể ứng dụng để tiếng nói của mình không trở thành tiếng vọng dưới đáy vực, sách lược “Cách mạng trắng” của mình không trở thành vô dụng, bất khả thi ??? 

Công cuộc đấu tranh không thể có kết quả thành, bại trong thời gian ngắn; thành Rome không thể xây xong trong một ngày. Do đó, đây cũng là cơ hội tốt để bác luật sư HDH giải tỏa mọi thắc mắc, nghi vấn của dư luận và tăng thêm sinh khí, niềm hy vọng trong cuộc đấu tranh. Chấm hết.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s