Phải chăng Nguyễn Thái Hợp dùng chiêu bài Công Giáo cho lợi ích nhóm?

Duc Vu

Xin hỏi ACE Công giáo nghĩ sao về câu : “Có Công* Không Cộng*, Có Cộng không Công” khi có những ông cha, linh mục, tổng giám mục ‘xé rào’ bắt tay (thỏa hiệp – HHHG) với Cộng sản ?

Liệu ACE có dám nói lên SỰ THẬT không ? Hay là ACE chọn thái độ một con mắt nhắm, một con mắt mở ?

*Cộng (sản), *Công (giáo)

Xem hình đính kèm

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và trong nhà


Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi và trong nhà


Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, đám cưới


Trong hình ảnh có thể có: 13 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà
Advertisements

One thought on “Phải chăng Nguyễn Thái Hợp dùng chiêu bài Công Giáo cho lợi ích nhóm?”

 1. Mong rằng những gì thuộc về quá khứ nên khép lại để hướng đến những điều tốt đẹp ở phía trước, để cho người dân lương giáo luôn sống đoàn kết, thuận hòa, đầm ấm, chung tay xây dựng quê hương! điều đó ai cũng mong muốn.
  “Là giáo phận mới vừa được tách ra từ Giáo phận Vinh, Toà Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh sẽ nỗ lực phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền địa phương, góp phần xây dựng tỉnh nhà phát triển vững mạnh” – Giám mục Nguyễn Thái Hợp khẳng định.
  Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, chiều 31/1, ông Nguyễn Thái Hợp – Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng năm mới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh.
  Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh và lãnh đạo các Sở, Ngành có liên tỉnh Hà Tĩnh đón tiếp đoàn. Đến thăm, chúc tết lãnh đạo Hà Tĩnh, Giám mục Nguyễn Thái Hợp bày tỏ niềm vui mừng trước sự phát triển vượt bậc của tỉnh nhà trong thời gian qua, trong đó nổi bật là những kết quả về tình hình kinh tế – xã hội. Sự phát triển đó cũng đã góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào theo đạo trong tỉnh. Bước sang năm mới, Giám mục Nguyễn Thái Hợp chúc Hà Tĩnh tiếp tục có thêm nhiều kết quả thành công trong năm 2019. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh cảm ơn những lời chúc tốt đẹp mà Giám mục Nguyễn Thái Hợp dành cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Tĩnh.
  Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh chúc Tòa Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh và các linh mục, chức sắc, người dân theo đạo đón tết cổ truyền vui vẻ, đầm ấm; bày tỏ mong muốn cộng đồng người theo đạo tích cực hưởng ứng và tham gia nhiều hơn các hoạt động, phong trào của địa phương, “sống tốt đời đẹp đạo”
  Cũng mong ông Hợp biết quay đầu là bờ, gần về hiu an dưỡng tuổi già.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s