Chính nghĩa đã phải trả lại sự thật và công đạo cho LSVT15 tập.THS2018 đặt lại tiêu đề.

Gần 2 năm bị “Tòa án Facebook” quy là “BÀI TRUNG, PHÒ MỸ, VIẾT LẠI LỊCH SỬ, DỰNG CỜ VÀNG, HẠ CỜ ĐỎ”, đầu năm nay được Phó thủ tướng trân trọng tiếp đón

THS2018 – Bài được trích đăng trên trang Facebooker Pham Quang Núi.

Cần nhắc lại, sau khi Bộ sách lịch sử Việt Nam 15 tập do PGS. TS Trần Đức Cường (Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử) làm tổng chủ biên được giới thiệu và tái bản vào tháng 8/2017, họ ngang nhiên kết tội ông và Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam là “xét lại lịch sử, “lật đổ lịch sử, “phủ nhận chế độ, “phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng”, là bè lũ “ngụy sử, lật sử”… cùng với GS Phan Huy Lê, PGS.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, bộ vét

TS Trần Đức Cường, các sử gia và nhiều độc giả yêu mến sử học đã kiên quyết đấu tranh đến cùng trước những luận điệu quy chụp, xuyên tạc Bộ sách lịch sử là “Bài Trung, phò Mỹ, viết lại lịch sử, dựng cờ vàng, hạ cờ đỏ” vì tính đúng đắn và trong sáng, bản chất khoa học, cách mạng của Hội Khoa học và lịch sử VN qua Bộ sách lịch sử 15 tập và cả Đề án Quốc sử đang trong giai đoạn hoàn thiện mà ông là một trong những người đứng đầu và chịu trách nhiệm cao nhất(hiện đang là phó chủ nhiệm đề án) được Đảng và Nhà nước tin dùng, giao trọng trách sau khi GS Phan Huy Lê (tổng chủ biên Quốc sử) qua đời đột ngột vào giữa năm 2018…

Qua thông tin chính thống về cuộc gặp gỡ mới đây của Chính phủ với các nhà khoa học, sử học, chúng ta thêm nhận thức rõ ràng rằng những luận điệu xuyên tạc gần 2 năm qua trên mạng xã hội ngày đêm bôi nhọ, triệt hạ uy tín về cuộc đời và sự nghiệp của PGS. TS Trần Đức Cường bởi một nhóm đối tượng “Ho-li-gan” cực đoan cộm cán lợi dụng sự thiếu hiểu biết, thiếu thông tin chính thống của người dân để kích động chống phá sử sách, mạt sát cán bộ các cấp từ Trung ương đến địa phương bằng những hành động và phát ngôn thô bĩ, côn đồ ngoài sức tưởng tượng.

Vào hùa với chúng, có một thực tế đáng buồn là xuất hiện cả một số thành phần về hưu thoái hóa, biến chất mang nhiều nhận diện cho tư tưởng bất mãn chế độ đã “thừa nước đục bẻ câu” thông qua sự việc này kéo nhau lên mạng xã hội, núp dưới cái bóng “công thần yêu nước, chế độ” nhưng thực ra là đang vô tình hoặc hữu ý ngầm tiếp tay cho những con buôn chính trị trong và ngoài nước tuyên truyền chống phá lại chính sách của Đảng một cách tinh vi, sành sỏi không từ thủ đoạn nào, kể cả lừa bịp, dối trá. Ví dụ điển hình để nhận diện cho thủ đoạn tung hỏa mù, lấy cớ chống “ngụy sử, lật sử” nhưng thực chất nhằm hạ bệ uy tín cơ quan, tổ chức Đảng, Nhà nước là gần hai năm qua chúng liên tục phao tin bịa đặt việc các cơ quan của Đảng và Nhà nước đã xuống nước, nghe lời chúng bằng việc ra quyết định “thu hồi Bộ sử 15 tập và xử lý nhóm biên soạn (do ông Trần Đức Cường đứng đầu)”. Nguy hiểm hơn mỗi lần tung tin, chúng luôn lấy “chủ thể cung cấp thông tin” cho chúng là tướng, tá quân đội, thậm chí là từ… “Bộ chính trị, Ban tuyên giáo TW”!!!?…để gây ra những hoang mang, hoài nghi của người dân vào chủ trương, đường lối của Đảng cũng như hệ thống chính trị nước nhà…

Trong hình ảnh có thể có: văn bản
THS2018: Phao tin thất thiệt bởi Hoàng Ngân Thương tức nick Nguyễn Thùy Trang của Việt Tân trên Googletienlang2014.

Khi sự thật được bóc trần như trên và không đạt được yêu sách, mục đích chúng sẵn sàng “chơi tất tay” phơi bày bản chất chống phá một cách ra mặt bằng việc sẵn sàng lôi kéo hội nhóm của chúng đe dọa xuống đường biểu tình, đốt sách sử hoặc “nóng” hơn nữa là cho một vài tên tâm thần làm chốt thí lên mạng dọa tẩm xăng tự thiêu để gây áp lực ngàn cân với nhà nước.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản
THS2018: Vô liêm sỉ một cách trắng trơn.

Từ những diễn biến gần hai năm qua những kẻ tự xưng “yêu sử” này để chúng ta thấy rằng những kẻ chỉ rắp tâm chống phá Nhà nước luôn tìm ra cách thức nham hiểm nhằm kích động dư luận, chia rẽ các tầng lớp nhân dân. Sự tỉnh táo về nhận thức của mỗi người sử dụng mạng xã hội là vô cùng cần thiết, không để mắc mưu kẻ xấu. Cách thức tiếp cận vấn đề cũng cần sự đúng đắn, đầy đủ. Đặc biệt, người công dân có trách nhiệm và tỉnh táo cần phải hiểu và chia sẻ với những quyết tâm, chủ trương của Đảng, Nhà nước từ đó đóng góp ý kiến xây dựng chân thành, nghiêm túc chứ không phải biểu thị thái độ cực đoan bằng những phát ngôn, hành động “vô pháp, vô thiên” : đòi biểu tình, tự thiêu, bôi nhọ và vu khống cá nhân, cơ quan tổ chức một cách bừa bãi (đặc biệt khi Luật An ninh mạng đã có hiệu lực và đi vào thực tiễn từ đầu năm 2019). Đó chính là cách để mỗi chúng ta chung tay, góp sức xây dựng đất nước vững mạnh, trường tồn; và cũng không để những kẻ cơ hội, chống đối có “đất” lợi dụng.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng


Chiều 12/2, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã có gặp gỡ thân mật với hơn 70 nhà khoa học tham gia vào năm đề án khoa học lớn: Bộ Lịch sử Việt Nam; Bách khoa toàn thư; Địa chí quốc gia; Hệ tri thức Việt số hoá; Dịch thuật và phát huy giá trị tinh hoa các tác phẩm kinh điển phương Đông.

Tại buổi tiếp xúc này, PGS. TS Trần Đức Cường đã thay mặt hơn 300 nhà sử học đầu ngành trong cả nước cùng tham gia biên soạn bộ Quốc sử đã thông báo về tiến độ triển khai bộ quốc sử với Phó thủ tướng.

Không có mô tả ảnh.

Theo ông Cường, bộ quốc sử nhằm xây dựng nhận thức mới về lịch sử Việt Nam toàn bộ, toàn diện; được lãnh đạo Đảng, Nhà nước đồng ý từ năm 2014. Cố GS Phan Huy Lê (tổng chủ biên bộ quốc sử) từng nhấn mạnh phải viết toàn bộ, toàn diện, khách quan. Vì vậy, đây là bộ quốc sử đồ sộ nhất từ trước đến nay, lần đầu tiên đề cập đến nhiều “khoảng trống lịch sử” vốn được coi là “nhạy cảm” như cải cách ruộng đất, Nhân văn – Giai phẩm, cải tạo công thương nghiệp tư bản tư doanh ở miền Bắc, cải tạo tư sản ở miền Nam sau 1975, nạn thuyền nhân…

Phát biểu tại cuộc gặp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng năm đề án trên kế thừa truyền thống lịch sử mấy nghìn năm của dân tộc, thành tựu 30 năm đổi mới đến nay. Ông mong muốn sẽ có nhiều nhà khoa học tham gia vào các đề án.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, bộ vét

“Đây là những đề án rất thiết thực, có ý nghĩa cho hiện nay lẫn mai sau nếu chúng ta hoàn thành tốt”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.
(Trích Vnexpress.net)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s