Tin Nóng giờ chót: Các nhà lập pháp nói rằng họ đã đạt được thỏa thuận về nguyên tắc, để tránh sự đóng cửa của chính phủ.


A new barrier is built along the Texas-Mexico border near downtown El Paso. (Eric Gay/AP)

Những nhà lãnh đạo lập pháp nói rằng họ đã đạt được thỏa thuận tài trợ cho chính phủ trong mùa thu, theo đó thỏa thuận sẽ giải quyết các tranh chấp đang diễn ra liên quan đến nhập cư và – nếu được Tổng thống Trump ký vào luật – sẽ ngăn chặn việc đóng cửa một phần của chính phủ bắt đầu vào thứ Bảy.

Các nhà lập pháp quan trọng bày tỏ sự lạc quan vào cuối ngày thứ Hai rằng họ sẽ có thể tránh được sự đóng cửa của chính phủ, nói rằng họ đang có những tiến bộ trong một loạt các cuộc họp ở giai đoạn cuối nhằm giải quyết tranh chấp về các quy tắc nhập cư.

Kết quả tuy nhiên vẫn chưa chắc chắn, vì các nhà đàm phán phải cắt giảm thỏa thuận trước nửa đêm thứ Sáu về việc tài trợ cho một loạt các bộ phận liên bang. Nhưng sau các cuộc gặp mặt trực tiếp giữa các nhà lãnh đạo đảng, họ đã báo hiệu con đường cho một thỏa thuận đã xuất hiện, ngay cả khi một số chi tiết vẫn chưa được giải quyết.

Thượng nghị sĩ Patrick J. Leahy (Dân chủ-Vt.) Cho biết ông hy vọng một thỏa thuận có thể đạt được vào tối thứ Hai. Chúng tôi làm việc trong tin tưởng tốt đẹp. Tôi tin rằng [Đảng Cộng hòa] cũng vậy, ông nói.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s