Về hành vi gây rối các trạm thu phí do Trương Châu Hữu Danh cầm đầu thời gian qua.

Ngày 10 tháng 2 năm 2019, Báo Tuổi Trẻ thông tin sự việc: chiều 09/2/2019, một tài xế xe hơi mang biển kiểm soát Đắk Lắk cố tình đâm vào barie và cọc tiêu phản quang để vượt trạm thu phí cầu Bến Thủy 2.

Trước đó, chi nhánh BOT tuyến tránh TP Vinh nhận được thông tin từ các đơn vị quản lý trạm thu phí BOT quốc lộ 1 ở Quảng Đông (Quảng Bình) và Cầu Rác (Hà Tĩnh) thông báo về một nhóm người đi ôtô có hành vi được cho là gây rối khi cố tình chây ì, kéo dài thời gian trả phí đường bộ tại các trạm. Đến khoảng 15h chiều 9-2, đoàn xe này đi tới trạm thu phí cầu Bến Thủy 2.

Lúc này, tài xế ôtô mang biển số 47A-130.xx cố tình không mua vé bằng cách lấy các lý do “tôi hết tiền và đề nghị ghi nợ” và “tôi quẹt thẻ ATM để trừ phí”. Sau đó, người này lái ôtô đâm gãy cọc tiêu nhựa phản quang tại làn 5, rồi vượt trạm thu phí.

Ngay khi sự việc xảy ra, chi nhánh BOT tuyến tránh TP Vinh đã báo cáo sự việc cho các cơ quan chức năng và đề nghị Công an tỉnh Nghệ An vào cuộc, xử lý nghiêm hành vi coi thường pháp luật của tài xế.

Đến khoảng 17h30 cùng ngày, lực lượng CSGT đã đón dừng và yêu cầu tài xế ôtô mang biển số 47A-130.xx về trụ sở Công an huyện Hưng Nguyên để làm rõ sự việc.

Được biết, người cầm đầu nhóm lái xe có hành vi gây rối từ Nam ra Bắc trong vụ việc này không ai khác chính là nhân vật có tên là Trương Châu Hữu Danh, được giới thiệu là phóng viên của Tạp chí điện tử Làng Mới. “Nhà báo” này nổi lên như một ngọn cờ kể từ khi tham gia  các hành vi gây rối tại trạm thu phí BOT Cai Lậy hồi cuối năm 2017 và liên tục từ đó đến nay cùng với các đồng minh của mình như Huỳnh Bửu Long, Phương Ngô… liên tục tổ chức gây rối tại nhiều trạm BOT khác, làm ách tắc giao thông, không chấp hành yêu cầu kiểm tra của lực lượng chức năng. Chưa nói về câu chuyện đúng sai của BOT, tuy nhiên, hành vi bất chấp pháp luật, hành xử vô pháp của ông Trương Châu Hữu Danh là không thể chấp nhận. Không chỉ lập nhóm đi gây rối ở nhiều tỉnh thành, “nhà báo” Danh còn cố tình dàn dựng, tổ chức các tình huống phá hoại, chống người thi hành công vụ, quay phim đăng tải và cung cấp cho bọn phản động, chống đối chế độ  đăng tải lên các kênh truyền thông phản động để bôi nhọ uy tín các cá nhân, cơ quan, tổ chức.

Dưới góc nhìn pháp luật, hành vi của “nhà báo” Trương Châu Hữu Danh là hành vi phá hoại, chà đạp lên luật pháp, xem thường kỷ cương phép nước, có biểu hiện chống người thi hành công vụ. Dưới góc nhìn báo chí, hành động của Trương Châu Hữu Danh với những thủ đoạn lợi dụng danh nghĩa nhà báo, danh nghĩa chống tiêu cực để tiếp xúc, cổ súy, ủng hộ cho các hành động vi phạm pháp luật của nhiều nhân vật chống đối nhà nước như Nguyễn Hữu Tín, Nguyễn Lân Thắng, LeDung Vova, Trương Quang Thi… trực tiếp vi phạm Điều 1 của Quy định đạo đức nghề nghiệp nhà báo năm 2016 và vi phạm Điều 9, Điều 25 Luật Báo chí năm 2016 của Nhà nước ta.

Nguy hiểm hơn, hành vi quấy rối các trạm thu phí giao thông của “nhà báo” Trương Châu Hữu Danh và một số bạn bè của mình trong thời gian gần đây đang được nhóm này lợi dụng dưới danh nghĩa chống tiêu cực “vì dân”, “là giao dịch dân sự” để kêu gọi, thu hút một bộ phận không nhỏ các thành viên cộng đồng mạng xã hội phát tán thông tin sai lệch, xuyên tạc trên không gian mạng. Đây là hành vi có tổ chức, có kế hoạch bài bản khi ngay từ ngày 3/2/2019, “nhà báo” Hữu Danh đã “hẹn” trên tài khoản Facebook của mình là sẽ “đến nhà Hà Văn Nam để uống nước trà, ăn bữa cơm” và tung lên mạng videoclip cảnh chuẩn bị phương tiện là 3 chiếc xe ô tô để thực hiện hành vi này. Lợi dụng danh nghĩa một nhóm trên mạng gọi là “Bạn hữu đường xa” và một số nhóm facebook khác của lái xe 3 miền để đưa thông tin sai lệch về sự việc, liên kết các hành vi chống đối riêng lẻ tại các trạm thu phí giao thông trên cả nước thành một nhóm lớn với ý đồ tạo áp lực lên cơ quan nhà nước. Hành vi này đang manh nha dẫn đến việc thành lập các nhóm mang danh xã hội dân sự để chống phá lại các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước ta.

Phải thừa nhận rằng, tình trạng thu phí giao thông theo hình thức BOT có lúc, có nơi còn tồn tại nhiều bất cập, song bất cập đó không thể và không bao giờ trở thành lí do để bất cứ một cơ quan, tổ chức, hay cá nhân nào được quyền cho phép mình hành xử theo kiểu “ngồi xổm” lên pháp luật, xem thường kỷ cương phép nước.

Do vậy, chúng tôi cho rằng cần thiết phải có sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng nhằm xử lý tận gốc các hành vi gây rối của “nhà báo” Trương Châu Hữu Danh và bạn bè của mình để khẳng định tính nghiêm minh của pháp luật. Đồng thời sớm có giải pháp giải quyết triệt để những bất cập, tồn tại diễn ra tại một số trạm thu phí BOT để tạo sự công khai, minh bạch, cùng có lợi giữa nhà đầu tư và người sử dụng dịch vụ.

Cờ đỏ TPHCM

Advertisements

2 thoughts on “Về hành vi gây rối các trạm thu phí do Trương Châu Hữu Danh cầm đầu thời gian qua.”

 1. BOT là hình thức bỏ tiền đầu tư và thu lại vốn lãi trong thời gian dài bằng hình thức thu phí của người sử dụng. Hình thức này là hình thức đầu tư tương đối khó ăn, bởi bỏ số tiền lớn ra nhưng thu lại lắt nhắt dài hạn, chỉ có những tập đoàn lớn vốn “trường” mới đủ khả năng đầu tư hình thức này. Họ phải chọn những quốc gia ổn định chính trị, an ninh xã hội đảm bảo, bởi không có những tiêu chí trên thì khả năng mất vốn cao như núi nếu đất nước ấy có biến.
  Hành động của bọn phá rối mượn danh “bức xúc” chắc chắn có bàn tay nhớp nhúa của bọn xấu. Chúng đang trực tiếp gây hại đến cuộc sống và lợi ích của nhân dân!
  Sau khi cái nghề “ăn vạ” của bọn “cuội” bị cộng đồng vạch mặt hết đất sống, bọn què cụt Kali tiền mất mà tật vẫn mang nên tỏ ra càng cay cú, quyết chí đổi hướng thay đổi phương thức ăn vạ từ “nằm dãy đành đạch” chuyển sang “nằm ỳ và la hét”.Chúng không nhắm vào chính quyền nữa bởi quá nguy hiểm, ranh giới mong manh giữa “sơn hào hải vị” và “cơm cân áo số” mỏng như tờ giấy A4, xác suất đi tù lên đến 99%, thì cụ tổ nhà chúng nó cũng phải rụt vòi voi.
  Mục tiêu xoay chuyển, chúng nhắm tới những nhà đầu tư nước ngoài đang làm ăn ở VN. Đối tượng này không am hiểu chính trị nước sở tại, ngại va chạm và nói chung là… “nhát ma, sợ si đa”.
  Thông “Bốt” là hành động quấy rối, gây mất an ninh trật tự và đặc biệt là gây hoang mang cho các nhà đầu tư nước ngoài đang làm ăn tại Việt Nam. Đầu tiên là hành động cố tình dùng tiền lẻ để gây chậm trễ các phương tiện phía sau, khi ùn tắc thì biểu tình đòi xả trạm gây tiền lệ xấu. Chúng rêu rao là nhà nước kết hợp với các nhà đầu tư o ép dân gây bức xúc, mục tiêu làm mất niềm tin của nhân dân vào chính quyền.
  Trước có thằng Vinh và thằng Sang chuyên đi khắp cả nước gây chuyện, dàn cảnh để tạo tình huống quay phim cách làm việc của CSGT để tung lên mạng XH câu lai, câu viu với thông điệp rất mỹ miều là “chống mãi lộ” nhưng thực chất là bôi nhọ lực lượng công quyền, bởi những clip của chúng không được gửi đến những nơi cần thiết để xây dựng chỉnh đốn lực lượng mà gửi mẹ cho bọn chống phá nước ngoài để làm bằng chứng kích động cánh “tài xế” nóng đầu nhưng lạnh tym. Nhiều người hiểu biết đã từ chỗ ủng hộ bọn này xoay qua “còm” chửi đkm thằng Sang và thằng Vinh.
  Hoạt động ở miền Nam, nơi nhiều công trình BOT thì ku Trương Châu Hữu Danh không ngu gì chơi tay đôi với chính quyền. Nó tập hợp những tài xế nghiện ngập, bơm cho ít tiền để hút hít các kiểu. Nhiệm vụ của bọn này là “diễn” để Danh quay phim chụp hình, xiên xẹo chính quyền bao che, làm cho mấy ông BOT nản chí không dám mạo hiểm bỏ tiền ra đầu tư vào VN nữa. Chúng muốn biến đất nước thành lạc hậu và bất ổn chính trị… Đkm cả lò nhà thằng Hữu Danh con nhá!
  Vậy nên những anh chị em tài xế cần tỉnh táo nhận định vấn đề một cách chính xác, tránh để bọn xấu lợi dụng “thông Bốt”, sau đó chúng nó lại chửi cả họ mình “ngu như pò” đấy!
  Lợi ích dân tộc và phát triển xã hội mới là quan trọng chứ đừng vì vài đồng thu phí nhỏ nhoi mà để ảnh hưởng đến tương lai con em chúng ta các anh “tài” nhé

  Like

 2. Hiện nay, dư luận phi chính thống đang đưa một số thông tin không chính xác hoặc không đầy đủ về vụ việc, để cổ vũ nhóm lái xe, đồng thời công kích lực lượng công an và Nhà nước.Qua tìm hiểu, được biết, Chiều 09/02/2019, nhóm lái xe phản đối các trạm BOT giao thông (do Trương Châu Hữu Danh, Ngô Phương, Huỳnh Bửu Long đứng đầu) đã từ chối trả tiền cho trạm Bến Thủy 2 ở Nghệ An, và to tiếng, bất hợp tác với lực lượng công an chặn xe họ để xử lý. Cuối ngày, vụ việc phát triển thành một cuộc xô xát với các lực lượng địa phương, gây thương tích nhẹ cho 2 người ủng hộ nhóm lái xe.từ năm 2017, nhóm lái xe vừa nêu đã sử dụng nhiều tiểu xảo để phản đối các hiện tượng tiêu cực trong việc thu phí giao thông theo mô hình BOT. Chẳng hạn, họ từ chối trả tiền cho trạm, hoặc trả tiền lẻ rồi đòi trạm trả 100 đồng tiền thừa; nhằm gây ách tắc giao thông, buộc trạm phải cho xe đi qua mà không thu phí. Thái Văn Đường, thành viên Hội Anh em Dân chủ và cộng tác với Việt tân từ lâu, từng cung cấp cho họ các cọc tiền lẻ để thực hiện hoạt động phản đối vừa nêu.
  Gần đây, nhóm Trương Châu Hữu Danh thường tự xưng là giang hồ, và được các fan gọi là “anh hùng đánh BOT”. Một số fan còn ví nhóm này với những anh hùng dân tộc như Nguyễn Trãi, Lê Lợi. Có thể điều này khiến họ ảo tưởng sức mạnh, tưởng các trạm thu phí trên cả nước đều nể sợ mình, tới mức họ thản nhiên chửi nhân viên thu phí là “láo” khi lái xe qua. Đi đêm lắm có ngày gặp ma, không đáng ngạc nhiên khi họ bị giang hồ thật ở địa phương trả đũa.
  Khi các “anh hùng” chạy đến đồn công an để xin được bảo vệ, ta thấy họ sống được trong trật tự của pháp luật chứ không sống được trong trật tự của giang hồ. Hy vọng họ nhớ điều này mỗi lần giở trò “bất tuân dân sự” để chống pháp luật Việt Nam, hoặc hô hào tẩy chay những hệ thống mà chính họ cần như công an và báo chí.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s