NPH2019_069: Góc nhìn Thiên Hạ Sự ngày 9/2/2019 – P2

4 lỗi “kỹ thuật” và sơ xuất” của 4 video TẾT Kỷ Hợi VTV có nặng hơn video NQ36 của nhà báo NPH bị thu hồi trên hệ thống VTV không nhỉ?
Vui lòng bấm “Đăng Ký” (màu đỏ góc phải bên dưới) để nhận thông báo video mới nhất của kênh
http://youtube.com/thacmac52
Email: bacha52@gmail.com
ĐT: (+00) 1-714-469-3202

Advertisements

One thought on “NPH2019_069: Góc nhìn Thiên Hạ Sự ngày 9/2/2019 – P2”

 1. Phải cấm ! Cấm tuyệt đối. Không thể để bất cứ biểu tượng gì của cái chế độ Việt nam cộng hòa cam tâm làm tay sai ngoại bang, đàn áp dã man dân tộc mình được phổ biến ở bất cứ phương tiện gì và ở bất cứ đâu ! Hãy cho chúng đi vào dĩ vãng !
  Thời gian qua, ở Việt Nam, vì mục đích chính trị, một số cá nhân và tổ chức phản động đã sử dụng các biểu tượng của chế độ ngụy quyền, đặc biệt là “cờ ba que”. Sự phẫn nộ của mọi người dân trước những hành động như vậy là điều dễ hiểu. Theo tôi, cơ quan làm luật nên nhanh chóng ban hành những quy định pháp lý rõ ràng về việc cấm sử dụng các biểu tượng của ngụy quyền và các tổ chức vi hiến.
  Ở Đức, khoản 1 Điều 86 Bộ luật hình sự cấm cấm sử dụng các biểu tượng vi hiến, thí dụ biểu tượng chữ vạn. Kể từ năm 1945, biểu tượng chữ vạn bị cấm không chỉ ở Đức mà còn ở Áo và các quốc gia khác. Ngoài ra, các khẩu hiệu như “Heil Hitler”, “Sieg Heil”… cách chào dương tay kiểu Hitler và một số bài hát cũng bị cấm. Các vi phạm có thể bị phạt tù tới ba năm hoặc bị phạt tiền.
  Trong thực tế, nhiều người bị trừng phạt vì tội này, thí dụ tại TP Chemnitz năm 2018, một người tham gia một cuộc biểu tình cánh hữu đã chào kiểu Hitler. Qua thủ tục xử cấp tốc, người đàn ông 34 tuổi này đã bị kết án năm tháng tù giam mà không cho hưởng án treo.
  Tờ Thời gian (Zeit), ngày 9-1-2019, đưa tin, Quân đội Đức đã sa thải một quan nhân sau khi chào kiểu Hitler. Tòa án hành chính ở TP Koblenz đã xác nhận tính chuẩn xác của quyết định này.
  Ở Đức, biểu tượng chữ vạn (nhiều người gọi là chữ thập Hitler) chỉ được dùng khi bàn luận về lịch sử, tuyên truyền chống lại tư tưởng phát xít, chống các hoạt động vi hiến … Nếu đăng tải biểu tượng này mà không có lời giải thích, có thể bị truy tố trách nhiệm theo luật hình sự.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s